Hàng quần áo trẻ em Việt Nam và hàng Trung Quốc dùng hàng nào?

Quan Ao Tre Em Viet Nam Hang Trung Quoc Dung Hang Nao

Trên thị trường quần áo trẻ em Việt Nam hiện nay đang có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Phục vụ đa dạng tất cả các nhu cầu của các bậc phụ huynh ở mọi tầng lớp. Từ hàng cao cấp, đến hàng bình dân giá rẻ. Nổi bật hơn cả có hai phân khúc đang nhận được sự quan tâm rất lớn đó là hàng có xuất xứ trong nước, và hàng nhập từ Trung Quốc, đa số là hàng Quảng Châu. Vậy là nhà tiêu dùng thông thái thì nên chọn lựa mặt hàng nào đây. Nên ủng hộ hàng trong nước, hay dùng hàng nước ngoài thì tốt hơn. Bài viết sau Hangmode sẽ đào sâu tìm hiểu. Về nguồn gốc, và chất lượng của từng loại hàng, từ đó giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định hơn nhé.

 

Mục lục

1. Tổng quan thị trường quần áo trẻ em tại Việt Nam.

 

Hiện trên thị trường quần áo trẻ em Việt Nam đã có nhiều thương hiệu lớn, đánh vào phân khúc trung, cao cấp. Bên cạnh những sản phẩm truyền thống tại các chợ bán buôn quần áo trẻ em nổi tiếng. Như chợ Ninh Hiệp, chợ An Đông… Ngoài ra còn có các phân khúc thị trường nhỏ hơn như hàng xuất dư, hàng thiết kế. Và hàng nhập nước ngoài như hàng Quảng Châu, hàng Thái Lan…

Có thể chia nhỏ thành các phân khúc như sau:

 

  • Hàng quần áo trẻ em tầm trung, cao cấp, phân phối bởi các thương hiệu nước ngoài.

 

Đây là sản phẩm quần áo trẻ em do các hãng nước ngoài phân phối tại các cửa hàng tại Việt Nam. Hiện có sản phẩm của các hãng như Zara Kids, H&M Kids, Adidas Kids, Uniqlo Kids… Đây là các sản phẩm nhập khẩu chính hãng tại thị trường Việt Nam. Giá thành cũng sẽ cao hơn, đi kèm với chất lượng được đảm bảo uy tín.

 

Hang Quan Ao Tre Em Viet Nam Hang Trung Quoc Dung Hang Nao
Hang Quan Ao Tre Em Viet Nam Hang Trung Quoc Dung Hang Nao

 

  • Hàng xưởng, hàng gia công trong nước.

 

Đây là sản phẩm do các chủ kinh doanh, nhà buôn quần áo trẻ em trong nước sản xuất và phân phối. Đây được coi là mặt hàng truyền thống tại thị trường Việt Nam. Dòng sản phẩm này thường được tìm thấy tại các chợ bình dân, khu vực nông thôn, các tỉnh lẻ. Có giá bán rất dễ tiếp cận đối với đa số người tiêu dùng phổ thông.

 

Quan Ao Tre Em Viet Nam Hang Trung Quoc Dung Hang Nao
Quan Ao Tre Em Viet Nam Hang Trung Quoc Dung Hang Nao

 

  • Hàng quần áo trẻ em thiết kế, sản xuất bởi các thương hiệu trong nước.

 

Đây là dòng sản phẩm cao cấp hơn hàng gia công ở phần trên một chút. Đa số sản phẩm được thiết kế, lựa chọn chất liệu bởi một công ty trong nước. Đơn vị này có hệ thống phân phối, cửa hàng giới thiệu sản phẩm riêng. Một số đơn vị nổi bật như: Canifa, Rabity, Nous,… Đây là các công ty Việt, tự thiết kế, gia công và phân phối. Giá thành sản phẩm cũng cao hơn so với phân khúc bình dân, tiệm cận với giá của các hãng nước ngoài.

 

  • Hàng VNXK, hàng xuất dư quần áo trẻ em.

 

Hàng quần áo trẻ em xuất dư, hàng VNXK là một phân khúc nhỏ, đặc thù. Thường được tiêu thụ chủ yếu tại các khu đô thị, thành phố lớn. Nơi mà có người tiêu dùng có thu nhập cao một chút, và chuộng chất liệu, độ bền, tính ưu việt của sản phẩm xuất khẩu. Đây là phân khúc cận cao cấp do giá thành của sản phẩm cao hơn sản phẩm bình dân, ngang với hàng thiết kế.

 

  • Hàng nhập từ nước ngoài, hàng Quảng Châu.

Trong những năm gần đây, thương mại điện tử bùng nổ toàn cầu. Dẫn đến việc tiếp cận sản phẩm từ nước ngoài trở nên dễ dàng hơn. Đó cũng là lúc hàng quần áo trẻ em QC tràn vào nước ta nhiều hơn. Đây đa số là phân khúc giá rẻ, thậm trí là rẻ nhất thị trường. Nguồn hàng được nhập chủ yếu từ Quảng Châu Trung Quốc qua biên giới vào Việt Nam qua nhiều hình thức khác nhau.

 

> Xem thêm: 10 sai lầm sơ đẳng dẫn đến shop quần áo trẻ em thất bại

 

2. Hàng quần áo trẻ em Trung Quốc, hàng Quảng Châu.

 

Đa số hàng nhập từ nước ngoài, là hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc, hàng Quảng Châu. Thậm trí phổ biết tới mức, có rất nhiều đơn vị chuyên kinh doanh hàng Quảng Châu. Nhắc tới hàng Quảng Châu là rất nhiều người hình dung ra ngay đây là mặt hàng có mẫu mã rất đẹp, nhưng chất lượng thì cần được kiểm trứng thêm.

 

Hàng Trung Quốc, hàng Quảng Châu được nhập về Việt Nam qua nhiều hình thức khác nhau. Chủ yếu có 3 cách sau đây.

 

  • Nhập hàng qua các trang thương mại điện tử của Trung Quốc như: 1688, TMall, Taobao… Đây là hình thức phổ biến được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên nhược điểm là khó kiểm tra được chất lượng sản phẩm. Hàng về chậm, do  không chủ động được khâu vận chuyển.

 

  • Sang tận nơi đánh hàng: Đây là cách làm của những cá lớn trong ngành. Nếu bạn chưa có vốn, kinh nghiệm thì nên cẩn trọng, tìm hiểu thật kĩ trước khi đi. Ưu điểm là tiếp cận được nguồn hàng lớn, đa dạng mẫu mã, hàng trend hàng mới nhiều. Nhược điểm thì cần vốn, kinh nghiệm để tránh bị lừa đảo.

 

  • Nhập lại qua các đầu mối buôn tại Việt Nam. Đây cũng là một cách nhập hàng Trung Quốc nhanh chóng tiện lợi. Nhược điểm của cách thức này là giá cao, nguồn hàng không được phong phú.

 

 

Vậy hàng Quảng Châu có chất lượng kém ?

 

Trước hết ta phải thống nhất với nhau rằng, ở thị trường nào cũng có hàng loại tốt giá cao, và hàng giá thấp, có chất lượng kém hơn. Ở Quảng Châu cũng vậy. Ở đó họ cũng có những mặt hàng có chất liệu vải rất tốt, chất lượng gia công, phụ kiện đi kèm cũng không thua kém so với các thị trường khác. Nhưng chúng ta không thể tới đó để lựa được. Mà người tiêu dùng trong nước mua sản phẩm qua các tiểu thương, shop kinh doanh hàng QC tại Việt Nam. Họ nhập hàng gì về thì họ bán cho ta hàng đó.

 

Quan Ao Tre Em Viet Nam Hang Trung Quoc Dung Hang Nao
Quan Ao Tre Em Viet Nam Hang Trung Quoc Dung Hang Nao

 

Để tối đa hóa lợi nhuận, đa số sẽ nhập hàng có giá thấp. Hàng nhập về chủ buôn dễ dàng linh hoạt định giá để tăng lợi nhuận của mình. Do đó đa số hàng QC bạn tiếp cận được là hàng ở phân khúc giá thấp. Đi đôi với chất lượng không được đảm bảo. Mặc dù mẫu mã luôn đa dạng độc đáo.

 

> Xem thêm: Bắt đầu kinh doanh quần áo trẻ em với vai trò cộng tác viên

 

 

3. Hàng quần áo trẻ em tại Việt Nam nói chung.

 

Nói đến hàng quần áo trẻ em Việt Nam, ta đang nhắc đến các mặt hàng được sản xuất tại Việt Nam. Do người Việt Nam thiết kế, sản xuất, phân phối tại thị trường trong nước. Những mặt hàng này đa phần đã được tiêu thụ khá lâu ở Việt Nam trước đây rồi. Có lợi thế là thấu hiểu thị trường trong nước. Từ đó có những đặc điểm phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng trong nước hơn.

 

Các sản phẩm do công ty thiết kế trong nước.

 

Đây là các sản phẩm do các công ty Việt Nam thiết kế, sản xuất, và phân phối. Có thể nói đây là dòng hàng cao cấp trên thị trường. Chất liệu sản phẩm được lựa chọn kĩ càng, thiết kế có cân nhắc đến các yêu tố riêng của người Việt. Như dáng người, màu da, thói quen sinh hoạt. Do đó sản phẩm được khá nhiều khách hàng trung lưu ưa chuộng.

 

Các sản phẩm được xưởng may gia công.

 

Đây là dòng sản phẩm bình dân, phục vụ đa số khách hàng trên thị trường. Các xưởng sản xuất quần áo trẻ em thường liên kết với các nhà buôn, sỉ quần áo trẻ em lớn. Họ có hệ thống phân phối đến từng cửa hàng trên khắp cả nước. Đây hầu hết là sản phẩm chất liệu Cotton bình dân, mặc mát. Nhưng lại có độ bền không cao, do trình độ gia công của các xưởng không được tinh xảo so với hàng của công ty, và hàng xuất dư quần áo trẻ em.

 

Quan Ao Tre Em Viet Nam Hang Trung Quoc Dung Hang Nao
Quan Ao Tre Em Viet Nam Hang Trung Quoc Dung Hang Nao

 

Giá thành của sản phẩm gia công này đương nhiên dễ chịu hơn so với hàng của các công ty. Nếu so với hàng Quảng Châu thì cũng tương đương, trong cùng tầm giá.

 

 

> Xem thêm: Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em xuất dư

 

 

4. So chất lượng hàng Việt Nam với hàng Trung Quốc.

 

Phải thống nhất với nhau rằng, rất khó để đưa ra đánh giá, mà đúng toàn diện cho mọi trường hợp được. Trong trường hợp so chất lượng giữa hàng Việt và hàng Trung này cũng thế. Cho nên mình sẽ dựa vào kinh nghiệm của mình tại thị trường Việt Nam để so sánh. Và chỉ so sánh chất lượng của hàng Việt và hàng Trung tại thị trường Việt Nam nói chung thôi.

Như đã phân tích ở trên. Đa số nhà buôn hàng QC về Việt Nam sẽ ưu tiên nhập hàng giá rẻ, đa dạng mẫu mã. Dựa vào cạnh tranh về giá để thuyết phục khách hàng. Cho nên chất lượng của hầu hết hàng QC nhập về đều tương xứng với mức giá của nó.

Ở tầm giá này, nếu đem so với hàng Việt Nam thì hàng gia công trong nước sẽ có chất vải tốt hơn, bền hơn. Nhưng so về kiểu dáng, sự đa dạng mẫu mã thì hàng QC lại có lợi thế hơn so với hàng Việt Nam. Do TQ là công xưởng của thế giới, họ sản xuất được mọi thứ, phụ kiện may mặc của họ vô cùng phong phú.

Tóm lại.

Tại thị trường Việt Nam, hàng QC có lợi thế hơn về mẫu mã, kiểu dáng, bao bì sản phẩm. Hàng trong nước có lợi thế hơn về chất liệu, độ bền, tính thực dụng của sản phẩm nhiều hơn so với hàng QC.

 

 

> Xem thêm: 6 kỹ năng bán hàng đỉnh cao tăng doanh thu shop qate

 

 

5. Mua hàng nào là tốt, mua ở đâu?

 

Quan điểm tiêu dùng của mỗi người là khác nhau. ở đây mình sẽ không nói phải mua hàng quần áo trẻ em của Việt Nam, vì chất lượng hàng Trung là không đồng đều. Hay cổ xúy các bạn hãy mua hàng QC đi vừa rẻ, vừa đẹp, hợp thời hợp mốt. Đó là ngôn ngữ của người bán hàng.

Dưới góc độ của người chia sẻ kinh nghiệm. Mình đưa ra những phân tích về nguồn gốc, chất lượng, giá cả của từng mặt hàng để các bạn cân nhắc. Từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn phù hợp với nhu cầu của con trẻ, và túi tiền của bản thân.

 

Mua sản phẩm mình cần ở đâu:

 

Đối với hàng quần áo trẻ em sản xuất trong nước. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các chợ, các shop bán quần áo trẻ em trên toàn quốc. Để chắc chắn về nguồn gốc bạn có thể xem mác trên quần áo, hay hỏi người bán để nắm được nguồn gốc của hàng hóa.

Các sản phẩm hàng QC, hàng Trung Quốc thường được giao bán trên sàn thương mại điện tử. Các shop bán online, live stream… Do có giá rẻ, rất dễ để chốt đơn. Nên hàng QC thường được các chủ shop live stream bán hàng với giá rất phải chăng. Cũng đã có một số cửa hàng chuyên bán hàng QC, nhưng nhìn chung là chưa có nhiều. Các bạn khó tiếp cận hơn so với phương thức mua online.

 

Quan Ao Tre Em Viet Nam Hang Trung Quoc Dung Hang Nao
Quan Ao Tre Em Viet Nam Hang Trung Quoc Dung Hang Nao

 

Ngoài ra còn có một sản phẩm mình chưa đề cập đến ở đây. Đó là hàng xuất dư quần áo trẻ em. Do tính chất đặc thù của dòng sản phẩm này. Nên cũng chưa được nhiều người biết đến và tiếp cận được. Đặc biệt là ở các tỉnh, vùng quê xa trung tâm. Thông tin về hàng xuất dư quần áo trẻ em mời các bạn tìm đọc tại đây. 

 

 

> Xem thêm: Làm hàng quần áo trẻ xuất dư, thuận lợi và khó khăn?

 

Hangmode là đơn vị chuyên kinh doanh quần áo trẻ em xuất dư, hàng VNXK. Bạn nào có nhu cầu nhập sỉ quần áo trẻ em, hàng sơ sinh, quần áo bé trai, quần áo bé gái. Liên hệ với Hangmode qua các kênh thông tin sau. Để được tư vấn và hỗ trợ chính sách ưu đãi nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *