6 kỹ năng bán hàng đỉnh cao tăng doanh thu shop qate

5 Ky Nang Ban Hang Dinh Cao Tang Doanh Thu Shop Qate 12

Bán hàng luôn là khâu quan trọng quyết định đến thành bại của doanh nghiệp. Buôn bán quần áo trẻ em cũng không phải là ngoại lệ. Đặc biệt là kĩ năng bán hàng trực tiếp tại shop. Việc thu hút được khách hàng đến cửa hàng, đã rất khó khăn. Làm thế nào để tối đa hóa lợi nhuận, Làm cho khách hàng mua nhiều hàng hơn thì không phải nhân viên nào cũng làm được. Những kỹ năng bán hàng giúp tăng doanh thu cho shop quần áo trẻ em. Sẽ phần nào giúp nhân viên bán hàng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận, và chốt đơn với khách hàng. Từ đó giúp mang lại doanh thu tốt, và chiếm được nhiều thiện cảm của khách hơn. Là động lực làm cho khách hàng quay loại trong những lần mua hàng kế tiếp.

 

Mục lục

1. Trang bị kỹ năng, kiến thức cho nhân viên bán hàng

 

Không thể làm tốt công việc nếu bạn không am hiểu về đặc điểm, tính chất của công việc đó. Bán hàng quần áo trẻ em cũng không phải là ngoại lệ. Bạn cần phải có kiến thức cơ bản về lĩnh vực quần áo trẻ em. Giúp cho quá trình tư vấn khách hàng diễn ra chuyên nghiệp, hiệu quả hơn.

 

Có kiến thức về thời trang trẻ em.

 

Nhân viên bán hàng có kiến thức sẽ có phong thái tự tin và tạo được thiện cảm với khách hàng. Khác xa so với nhân viên chưa trang bị đủ kiến thức sẽ không thể tư vấn, và giúp khách hàng mua được món đồ đúng nhu cầu. Chính vì lý do này nhân viên có kinh nghiệm, kiến thức luôn có doanh số cao hơn so với nhân viên mới. Nhân viên không có kiến thức nền tảng về quần áo trẻ em.

 

5 Ky Nang Ban Hang Dinh Cao Tang Doanh Thu Shop Qate 13
5 Ky Nang Ban Hang Dinh Cao Tang Doanh Thu Shop Qate 13

 

Để bán được nhiều hàng hơn, bạn nên trang bị kiến thức về trẻ con nói chung, và về quần áo trẻ con nói riêng. Từ đó bạn mới có thể giúp khách hàng mua được món đồ ưng ý nhất. Các kiến thức về size, số đối với các lứa tuổi, cân nặng bạn cần nắm chắc. Để lựa chọn món đồ phù hợp cho trẻ. Bên cạnh đó, xu hướng thời trang, sở thích của con trẻ bạn cũng nên cập nhật thường xuyên. Thêm nữa, kiến thức về chất liệu sản phẩm cũng rất quan trọng. Bạn cần nắm rõ chất liệu nào phù hợp với làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ. Hay trẻ nên mặc loại vải nào thì phù hợp trong các hoàn cảnh thời tiết khác nhau.

 

> Xem thêm: 10 sai lầm sơ đẳng dẫn đến shop quần áo trẻ em thất bại

 

Tìm hiểu về thị hiếu, sở thích của khách hàng không bao giờ là thừa đối với một nhân viên bán hàng giỏi. Đó cũng là một trong các kỹ năng bán hàng tại tại shop quần áo trẻ em đỉnh cao mà ít người tiết lộ cho bạn đó.

 

Chăm chút về ngoại hình, gọn gàng, ưa nhìn.

 

Bên cạnh trang bị kiến thức về quần áo trẻ em. Một nhân viên bán hàng giỏi, luôn chăm chút bản thân có ngoại hình gọn gàng, ưa nhìn. Bên cạnh giọng nói truyền cảm, thì ngoại hình ưa nhìn là ấn tượng tốt lành đầu tiên đối với khách hàng. Khi khách hàng có cảm tình với người bán hàng, họ sẽ tin tưởng vào lời tư vấn của bạn hơn. Từ đó khách hàng sẽ dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng hơn.

 

Chi Phi Mo Shop Quan Ao Tre Em Tu A Den Z
Chi Phi Mo Shop Quan Ao Tre Em Tu A Den Z

 

Dù bạn là chủ cửa hàng, hay đang thuê nhân viên bán hàng. Bạn hãy đảm bảo khách hàng luôn được tiếp đón bởi nhân viên bán hàng có ngoại hình gọn gàng, ưa nhìn. Điều này sẽ ghi điểm rất lớn trong tâm trí khách hàng. Độ uy tín, và lòng tin của khách hàng đối với shop sẽ chỉ có tăng mà không giảm đâu nhé.

 

> Xem thêm: Mặt bằng kinh doanh quần áo trẻ em 5 điểm cần lưu ý

 

Kỹ năng giao tiếp tốt, thân thiện, lấy được thiện cảm từ khách hàng.

 

Ngoại hình đẹp mà nói năng không dễ nghe thì chẳng khách nào nán lại mà mua đồ đâu nhé. Kỹ năng giao tiếp với khách hàng là yếu tố quan trọng mang tính quyết định. Luôn nở nụ cười là một bí quyết đầu tiên và đơn giản nhất. Hãy đào tạo cho nhân viên của bạn thói quen tốt này. Chắc chắn khách hàng sẽ kéo đến đông hơn khi thay đổi nhỏ này sảy ra đó.

Luôn giữ thái độ tôn trọng khách hàng. Luôn giữ cho bầu không khí thân thiện gần gũi, với mục đích chiếm được thiện cảm và lòng tin của khách hàng. Khi đó việc khách hàng bỏ tiền ra để mua sản phẩm của bạn chỉ còn là câu chuyện thời gian.

 

Quan Short Da Ca Bt Dai Xuat Au Cambo
Quan Short Da Ca Bt Dai Xuat Au Cambo

 

 

Đặc biệt khách hàng của shop quần áo trẻ em là những khách hàng nhí. Bạn phải khéo léo nắm bắt tâm lý, sở thích của trẻ. Từ đó đưa ra những gợi ý lựa chọn phù hợp với bé. Lúc này, bạn có thể đóng vai trò định hướng phong cánh cho bé. Ví dụ nên mặc gì ở lứa tuổi này? Với những bé năng động nên chọn phong cách ra sao? Với những trẻ có làn da nhạy cảm nên chọn chất liệu gì? … Nếu tư vấn một cách khéo léo, khách hàng xem bạn như một chuyên gia và tiếp tục ủng hộ trong những lần tiếp theo.

 

> Xem thêm: Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em xuất dư

 

Khuyến khích, khai mở nhu cầu của khách hàng về sản phẩm.

 

Là một người bán hàng xuất sắc không phải là người có khả năng thuyết trình về sản phẩm tốt nhất. Người bán hàng xuất sắc nhất luôn là người có khả năng lắng nghe khách hàng tốt nhất. Để bán được nhiều hàng hóa hơn. Bạn hãy bắt đầu bằng cách lắng nghe nhu cầu của khách hàng. Từ đó khai mở thêm nhu cầu của khách hàng, giúp thỏa mãn nhu cầu đó. Và bán được nhiều hàng nhất có thể.

Lắng nghe nhu cầu của khách hàng, cũng là cách tốt nhất để làm hài lòng khách hàng. Nếu bạn hiểu được bé trai, bé gái vào shop đang yêu thích sản phẩm nào. Hay trẻ con nói chung đang thích những nhân vật hoạt hình nào. Thì bạn sẽ không thể nào thuyết phục được khách hàng nhí của mình mua hàng đâu nhé.

 

 

5 Ky Nang Ban Hang Dinh Cao Tang Doanh Thu Shop Qate 14
5 Ky Nang Ban Hang Dinh Cao Tang Doanh Thu Shop Qate 14

 

Nắm được nhu cầu của khách hàng, mới chỉ là bắt đầu. Bạn cần phải biết khai mở nhu cầu của khách hàng. Bằng những lời gợi ý về cách phối đồ, kết hợp các món đồ đơn lẻ lại với nhau thành một bộ đồ ấn tượng.

 

> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn loại vải phù hợp cho da bé

 

Khuyến khích bố mẹ thử đồ cho con

 

Những lời khuyến khích thử đồ tệ nhị cũng mang lại hiệu quả đó bạn nhé. Hãy luôn khuyến khích khách hàng thử đồ, trước khi mua. Khi đó khách hàng sẽ cảm thấy được tôn trọng, và bị thuyết phục chốt đơn hơn.

Nhiều bố mẹ không muốn thử đồ cho con. Phần vì sợ mất thời gian, các bé khó chịu hay không hợp tác. Tuy nhiên, thay vì chiều theo ý khách, bạn nên khéo léo khuyến khích họ thử đồ cho bé. Qua đó biết được bộ đồ có thực sự phù hợp hay không. Nếu không thì nên gợi ý cho phụ huynh những sản phẩm khác hợp lý hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn tránh được những trường hợp rắc rối sau này. Chẳng hạn như khách hàng muốn đổi trả hàng, hay đánh giá thái độ phục vụ không chuyên nghiệp.

Trong trường hợp bố mẹ đi một mình. Bạn nên khai thác tất cả các thông tin về bé để có thể tư vấn cho khách hàng một cách chính xác nhất.

 

> Xem thêm: Thiết kế shop quần áo trẻ em đẹp, tiết kiệm chi phí nhất

 

Mời khách hàng phản hồi về sản phẩm.

 

Xin phản hồi từ khách hàng là cách hiệu quả để bạn hoàn thiện kỹ năng bán hàng. Đồng thời thăm dò xem khách hàng có hài lòng với chính sách bán hàng của shop hay không. Từ đó biết được mình đã làm tốt những gì và còn điều gì thiếu sót. Từ đó tìm ra các biện pháp khắc phục sớm nhất. Ngoài ra, khi bạn quan tâm tới cảm nhận của khách hàng. Khách hàng sẽ cảm nhận được sự tận tâm và thái độ phục vụ nhiệt tình. Từ đó có thêm sự tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của cửa hàng.

 

2. Xử lý các tình huống đặc biệt.

 

Khi bán hàng quần áo trẻ em chắc chắn sẽ có những tình huống đặc biệt. Thật khó để tìm một phương án vẹn cả đôi đường. Vừa làm hài lòng khách hàng, mà lại không chịu thiệt về mình. Sau đây là một số tình huống đặc biệt khó xử thường gặp, khi bán hàng quần áo trẻ em.

 

a. Khách hàng không muốn thử đồ.

 

Khách hàng không muốn thử đồ. Trường hợp này thường là do phụ huynh không muốn thử đồ cho con. Mục đích tránh mất thời gian, khi mua hàng. Nếu gặp trường hợp này bạn hãy khéo léo tư vấn cho khách. “anh/chị ơi, dù size, số đã phù hợp với tuổi của bé. Nhưng phải mặc lên người thì mới biết được cháu có thoải mái không anh chị ạ. Nếu về nhà mà cháu lại thấy khó chịu thì bên em rất khó hỗ trợ được cho anh chị đó ạ”

Nếu gặp trường hợp khách hàng nhí không muốn thử đồ. Bạn hãy trò truyện tạo cảm hứng cho các con thử đồ bằng các câu gợi ý như: “con có thích elsa không, cô có mấy bộ váy elsa mới về xinh lắm, cô lấy cho con thử nhé!”… Khi động đúng vào sở thích của bé rồi thì chắc chắn bé sẽ có tinh thần để thử món đồ bé thích hơn đó.

 

Ao Coc Tay Bt Nhi Du Xin Nhieu Hang 53k
Ao Coc Tay Bt Nhi Du Xin Nhieu Hang 53k

 

Có nhiều cách để thuyết phục khách hàng thử đồ. Bạn cần tinh tế khéo léo để gợi ý cho khách thử đồ cho con. Bởi lẽ khách thử đồ rồi thì khả năng chốt mua là rất cao. Đồng thời còn tránh được các rắc rối không đáng có sau khi mua hàng.

 

> Xem thêm: Nguồn nhập quần áo trẻ em xuất dư cho người mới.

 

b. Khách hàng chê đồ xấu, kém chất lượng.

 

Trường hợp khách bước chân vào cửa hàng chê hàng của bạn xấu, kém chất lượng. Không muốn mua và có xu hướng bỏ đi. Thì chắc hẳn là do nguyên nhân sau.

 

Bạn bài trí các sản phẩm của shop có vấn đề.

 

Nguyên nhân do bạn bố trí mặt hàng không bắt mắt, gọn gàng. Tạo cảm giác lôi thôi, lộn xộn làm cho khách hàng không thoải mái. Hay các mẫu hot, mẫu mới không được trưng bày ở chỗ dễ nhìn thấy nhất. Làm cho khách hàng cảm thấy nhàm chán, không có sản phẩm mới, ấn tượng. Nếu là do vấn đề bài trí shop, bạn cần phải xem lại và thay đổi ngay.

 

Khách hàng mới, không hợp gu với các sản phẩm trong shop.

 

Nếu shop của bạn hoạt động tốt, vẫn nhận phản hồi tốt từ khách hàng. Bỗng nhiên có một vài khách mới đến và chê hàng của bạn xấu, không hợp gu, hay hàng giá cao. Thì chắc hẳn khách hàng này chưa hiểu về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Trước tiên bạn hãy có thái độ nhẹ nhàng với khách hàng. Sau đó tìm hiểu xem họ chưa hài lòng ở chỗ nào. ví dụ: ” anh chị thấy sản phẩm bên em có chỗ nào chưa hợp ý anh chị ạ?”  Từ đó bạn hãy dùng kiến thức về sản phẩm của mình nhẹ nhàng giải thích cho khách hiểu. Sau đó gợi ý những sản phẩm phù hợp với khách hàng nhí của mình. Và khuyến khích khách hàng thử đồ để cảm nhận chân thật hơn về sản phẩm. Từ đó có thể thay đổi định kiến ban đầu của khách hàng về sản phẩm.

 

> Xem thêm: Bỏ túi 5 mẹo nhập sỉ quần áo trẻ em của shop lâu năm.

 

c. Khách muốn trả hàng hoàn tiền.

 

Đây là trường hợp mà chủ shop không muốn gặp nhất. Vì giải quyết vấn đề này luôn là không hề đơn giản. Khó có thể cân bằng lợi ích giữa khách hàng và doanh thu của cửa hàng.

Trước tiên để hạn chế gặp phải trường hợp này. Bạn hãy đưa ra quy định bán hàng, đổi trả hàng hóa cho khách hàng được nắm rõ. Thường thì chính sách bán hàng sẽ được in trên tờ hóa đơn gửi cho khách.

Ví dụ:

Khách hàng kiểm tra hàng kỹ trước khi rời cửa hàng. Chỉ nhận lại hàng lỗi còn nguyên tem mác sau 3 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn.”

Khi có quy định đổi trả hàng rõ ràng. Bạn sẽ tránh được trường hợp không đâu làm mất thời gian, đôi co làm xấu đi hình ảnh của cửa hàng. Trường hợp khách hàng kiên quết đòi trả lại hàng không đúng theo quy định của cửa hàng. Vì những lý do như chất vải xấu, giá cao hơn so với hàng chỗ khác. Hay mua về mặc không vừa, con không thích mặc đem trả lại. Bạn đã có quy định khi thanh toán để làm tiền đề giải quyết vấn đề rồi.

 

Mat Bang Kinh Doanh Quan Ao Tre Em
Mat Bang Kinh Doanh Quan Ao Tre Em

 

 

Lưu ý khi giải quyết sự cố kiểu này. Bạn phải hết sức bình tĩnh, nhưng cũng không nên quá mềm mỏng. Dễ khiến khách hàng càng làm to chuyện thêm. Hãy bám sát, cải tiến quy trình tư vấn bán hàng để hạn chế khách hàng kiện cáo vô căn cứ.

Bởi lẽ trong quá trình tư vấn mình đã nêu ở trên. Bạn đã khuyến khích khách hàng thử đồ cho con, và giải thích sự khác nhau giữa các chất liệu. Đồng thời trong chính sách bán hàng đã ghi rõ chỉ nhận lại hàng lỗi khi còn tem mác. Một quy trình bán hàng khép kín sẽ giúp bạn tránh được phiền toái hậu bán hàng.

 

 

Tổng kết: 

 

 

Thu hút được một khách hàng tiềm năng đến shop mua hàng đã tốn rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc của bạn rồi. Do vậy, khâu bán hàng bạn phải làm thật tốt để biến khách hàng tiềm năng, thành một khách hàng thân thiết. Luôn yêu, và ủng hộ, tin tưởng cửa hàng của bạn là điều mà bạn, nhân viên bán hàng của bạn phải cố gắng để đạt được. Làm được như vậy thì cửa hàng quần áo trẻ em của bạn sẽ phát triển rất tốt đó. Hãy luôn học hỏi, thêm những kỹ năng bán hàng tại shop quần áo trẻ em, để làm hài lòng khách hàng thân yêu hơn nữa. Và mang về doanh thu thật lớn cho cửa hàng của bạn.

 

 

 

Đối với các bạn đang tìm hiểu lấy buôn quần áo trẻ em xuất dư. Các bạn có thể tham khảo các chính sách bán hàng cực kì ưu đãi của Hangmode qua các kênh sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *