Mặt bằng kinh doanh quần áo trẻ em 5 điểm cần lưu ý

Mat Bang Kinh Doanh Quan Ao Tre Em

Khởi nghiệp với kinh doanh bán lẻ quần áo trẻ em, bạn cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố. Yếu tố quan trọng nhất nếu bạn mở cửa hàng bán lẻ đó là mặt bằng kinh doanh. Để tìm được một mặt bằng kinh doanh quần áo trẻ em tốt, bổ trợ tích cực đến kết quả kinh doanh, lợi nhuận của cửa hàng là không hề đơn giản. Bài viết sau Hangmode sẽ phân tích 5 yếu tố để chọn được mặt bằng phù hợp nhất.

 

Mục lục

1. Xác định quy mô kinh doanh

Một mặt bằng kinh doanh quần áo trẻ em tốt, cần đáp ứng được quy mô của cửa hàng. Mặt bằng tốt phải đáp ứng được lượng hàng chứa trong shop, lượng khách tới cửa hàng mua sắm…

  • Lượng vốn bạn bỏ ra để đầu tư cho shop quần áo trẻ em.

Nếu bạn có lượng vốn đủ mạnh, muốn mở một cửa hàng thật lớn, đáp ứng tất cả các nhu cầu của trẻ. Từ quần áo, giày dép, phụ kiện, và có thể cả đồ chơi. Thì diện tích cửa hàng phải lớn có thể từ 70 đến 100 mét vuông. Ngược lại bạn có vốn nhỏ, vừa tập tành kinh doanh, không muốn mạo hiểm quá nhiều thì diện tích cửa hàng có thể chỉ cần 15-20 mét vuông là đủ rồi.

Nếu bạn có vốn lớn có thể bỏ ra từ 15 đến 20 triệu một tháng cho thuê mặt bằng thì nên tìm mặt bằng rộng. Nếu vốn ít, bạn nên cân nhắc các mặt bằng nhỏ hơn. Chi phí thuê thấp hơn từ 5 đến 6 triệu một tháng là đủ đáp ứng nhu cầu kinh doanh rồi.

  • Loại hình kinh doanh: bán online, cửa hàng bán lẻ; hay cả hai.

Tìm thuê mặt bằng cũng cần cân nhắc đến loại hình bạn muốn kinh doanh. Nếu bạn chỉ đơn thuần bán online quy mô nhỏ thì bạn chỉ cần tận dụng chính nơi bạn ở thôi. Sau này bán onl phát triển, mở rộng cần thuê nhân viên thì bạn nên cân nhắc đến thuê kho, gần địa chỉ bên chuyển phát để tiện gửi hàng, không cần đến mặt bằng có mặt tiền đẹp nhiều người qua lại.

Nếu bạn mở một cửa hàng bán lẻ truyền thống. Bạn nên tìm kiếm một mặt bằng kinh doanh quần áo trẻ em ở trên con phố đông đúc, gần các khu dân cư. Mục đích để tiếp cận càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt đến mua sắm tại cửa hàng.

  • Mặt hàng định kinh doanh quần áo trẻ em kết hợp khu vui chơi.

Nếu bạn xác định kết hợp kinh doanh quần áo trẻ em và khu vui chơi cho trẻ em làm một. Thì yêu cầu mặt bằng phải có diện tích lớn, có ít nhất 2 tầng có thể sử dụng được. Bên cạnh giá thuê sẽ cao hơn, đòi hỏi bạn phải bò ra nhiều thời gian, công sức để vận hành và quản lý hơn. So với chỉ tập trung kinh doanh bán lẻ quần áo trẻ em.

 

> Xem thêm: Chi phí mở shop quần áo trẻ em từ A đến Z

 

2. Địa điểm đặt cửa hàng

Khi tìm mặt bằng kinh doanh quần áo trẻ em, bạn phải hình dung ra bạn sẽ mở cửa hàng của mình ở đâu. Bạn sẽ mở cửa hàng ở khu đông dân cư, cạnh các trường học, khu trung cư cao tầng. Hay bạn sẽ đặt ở các con phố lớn, đông người qua lại. Một lựa chọn ít mạo hiểm về vốn hơn là chọn tại các địa điểm xa trung tâm, ít sự cạnh tranh hơn.

Mở một shop bán lẻ quần áo trẻ em, điều quan trọng nhất là lựa chọn vị trí mở shop phù hợp. Bởi lẽ có một vị trí tốt, gần với khách hàng tiềm năng, thì việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Tiết kiệm được nhiều khoản chi cho marketing, quảng cáo.

Mat Bang Kinh Doanh Quan Ao Tre Em
Mat Bang Kinh Doanh Quan Ao Tre Em

Có câu “buôn có bạn, bán có phường”. Vậy có nên lựa chọn những con phố đã có nhiều shop quần áo trẻ em để đặt cửa hàng không. Theo cá nhân mình là không. Bởi lẽ là người mới, bạn nên chọn cho mình hướng đi riêng, tìm hiểu thị trường ngách cho riêng mình. Để không vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt quá sớm. Rất dễ mất tinh thần, và bỏ cuộc sớm.

Lưu ý khi chọn địa điểm kinh doanh cho shop mới.

  • Không nên chọn khu vực có giá thuê quá cao như mặt đường lớn, sảnh chung cư. Nếu nguồn vốn của bạn  không quá dồi dào
  • Nên chọn mặt bằng kinh doanh tại các khu dân cư, không cần quá gần trung tâm, nhưng phải thuận tiện đi lại. Quạn trọng giá thuê phải hợp lý từ 5-7 triệu một tháng là hợp lý
  • Nên chọn mặt bằng có chỗ để xe, thuận thiện cho khách an tâm mua sắm tại cửa hàng.

 

> Xem thêm: Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em

 

3. Xác định số tiền sẵn sàng bỏ ra để thuê mặt bằng.

Chi phí thuê mặt bằng, là phần chi phí cố định lớn nhất mà bạn phải bỏ ra hàng tháng. Trong suốt quá trình kinh doanh quần áo trẻ em. Việc xác định số tiền bạn sẵn sàng bỏ ra để thuê mặt bằng kinh doanh quần áo trẻ em là rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn cân đối thu chi của shop, đề ra mục tiêu kinh doanh đảm bảo có lợi nhuận. Tìm và thuê mặt bằng phù hợp….

Có 2 trường hợp, thường gặp

  • Nếu bạn bán online, hay nhà bạn mặt phố. Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu mỗi người là tận dụng chính căn nhà mình làm địa điểm kinh doanh. Nhất cử lưỡng tiện, một tiễn song điêu quá là tiện lợi. Nhưng bạn cần cân nhắc yêu tố như: nhà bạn có đủ rộng để vận hành kinh doanh mà không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Hay kinh doanh tại nhà có cân bằng được giữa công việc, và cuộc sống gia đình. ….
  • Tìm thuê mặt bằng kinh doanh bán lẻ quần áo trẻ em. Nếu bạn tìm thuê mặt bằng để mở cửa hàng cần cân nhắc các yếu tố: Địa điểm thuê, giá thuê, thời hạn thuê, thời hạn thanh toán… Để từ đó đưa vào bài toán đầu tư, và cân đối các khoản chi phí.

> Xem thêm: 7 mẹo để bắt đầu và kinh doanh quần áo trẻ em thành công

 

4. Đi tìm địa điểm thuê mặt bằng kinh doanh.

Khi đã xác định được vị trí cần thuê, chi phí sẵn sàng bỏ ra, hình thức kinh doanh… Chúng ta bắt tay vào công việc thực địa, đi tìm địa điểm đề mở cửa hàng bán lẻ cho riêng mình thôi nào.

Lựa chọn đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến để tiết kiệm chi phí. Đó là tự mình lang thang quanh khu vực để tìm cho mình một địa điểm ưng ý. Bạn có thể đi quanh khu vực mục tiêu, dò hỏi, để biết đâu tìm được một địa chỉ ưng ý. Làm việc này có ưu điểm là tiết kiệm chi phí, nhưng lại có nhược điểm là không tiết kiệm được thời gian. Và rất có thể không tìm được một địa điểm nào mà hợp mắt bạn đâu nha.

Mat Bang Kinh Doanh Quan Ao Tre Em
Mat Bang Kinh Doanh Quan Ao Tre Em

Bạn có thể nhờ môi giới để tìm giúp. Khi dùng cách này nhiều người chắc hẵn vẫn e ngại do sợ tiền mất mà không thu được gì. Nhưng bạn có thể yên tâm bạn chỉ mất phí môi giới khi kí hợp đồng thuê mà thôi, đôi khi bên cho thuê mới là người trả phí môi giới. Nhưng mặt trái là môi giới có thể đưa cho bạn những địa điểm hoàn toàn không phù hợp với yêu cầu của bạn. Giải quyết vấn đề này, bạn nên yêu cầu mô tả thật kĩ trước khi đến tận nơi xem mặt bằng.

Kinh nghiệm 

Không nên quá tập trung vào một phương án để tìm mặt bằng. Bạn nên kết hợp cả hai phương án để cho hiệu quả cao nhất. Đôi khi có thể dùng các mối quan hệ bạn bè của mình để tìm kiếm thông tin mặt bằng.

Khi đến kí hợp đồng, đàm phán giá cả, bạn nên: thử tìm ra điểm hạn chế của mặt bằng, để xin giảm tiền thuê. Xin giảm thời hạn thanh toán, ví dụ từ 6 tháng một lần xuống 3 tháng một lần, hay 1 tháng 1 lần. Có rất nhiều mẹo bạn có thể mang ra để giảm chi phí thuê cửa hàng lúc này.

 

> Xem thêm: Top 4 nguồn lấy buôn quần áo trẻ em để bán shop hoặc bán online

 

5. Sửa sang, bài chí lại mặt bằng, cải thiện những điểm yếu.

Tìm thuê mặt bằng kinh doanh quần áo trẻ em cơ bản đã hoàn tất. Việc còn lại là để các ý tưởng bay cao, và bắt tay vào trang trí cửa hàng thân yêu thôi nào. Hãy bắt tay ngay vào bài trí để đưa shop vào hoạt động sớm nhất bạn nhé.

Bạn hãy bắt tay vào khảo sát, và thực hiện các công việc sau: Sơn lại tường, hoặc sử dụng dấy dán tường. Làm lại sàn nhà, trần nhà. Hãy đầu tư một hệ thống đèn đủ tốt. Bố trí kệ tủ, giá để đồ, móc treo quần áo, và trưng bày sản phẩm. Bạn cũng nên để ý đến hệ thống hỗ trợ bán hàng, camera an ninh, Và không thể thiếu đó là biển hiệu, banner quảng cáo nữa.

Có rất nhiều việc phải làm phải không nào. Như hầu hết mọi người, chắc hẳn bạn đang rất hào hứng bắt tay ngay vào xây dựng đứa con tinh thần mơ ước của mình rồi đúng không nào. Hãy bình tĩnh, làm theo từng bước một rồi bạn sẽ có một cửa hàng bán lẻ xinh đẹp và thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *