Biến hàng tồn quần áo trẻ em thành lợi nhuận nhanh gọn

505ecd8f78fcb8a2e1ed

Hàng tồn kho luôn là vấn đề khiến các nhà kinh doanh phải đau đầu tìm cách giải quyết. Hàng tồn kho tại các shop quần áo trẻ em cũng không phải là ngoại lệ. Hàng tồn kho không chỉ hút cạn vốn của bạn. Làm cho bạn không còn vốn để tiếp tục nhập hàng mới. Hàng tồn kho quần áo trẻ em còn làm nảy sinh nhiều vấn đề như chiếm diện tích, chật cửa hàng, hàng cũ hao hụt mất giá trị. Nhưng hàng tồn kho không chỉ luôn mang lại phiền toái.

Nếu bạn biết cách khéo léo không ngoan tận dụng hàng tồn kho làm phương tiện marketing hiệu quả. Thì lợi ích mà hàng tồn kho mang lại cũng sẽ rất đáng để chúng ta thử đó nhé. Sau đây là một số quan điểm của Hangmode về hàng tồn kho quần áo trẻ em. Và cách tận dụng hàng tồn kho để phục vụ công việc kinh doanh quần áo trẻ em hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao.

 

Mục lục

A. Nguyên nhân dẫn đến có hàng tồn của shop quần áo trẻ em.

 

Để giải quyết vấn hiệu quả một vấn đề. Trước hết phải tìm được nguyên nhân của vấn đề đó. Có như thế chúng ta mới chó thể giải quyết nó một cách triệt để. Hãy cùng xem những nguyên nhân nào dẫn đến có hàng tồn kho tại shop quần áo trẻ em.

 

1.Nhập hàng quá nhiều, mất cân bằng lượng hàng bán ra, và nhập vào.

 

Tồn kho nhiều chắc chắn là bạn đã nhập một lượng hàng lớn trước đó mà chưa thể tiêu thụ hết. Việc cân đối giữa lượng hàng nhập vào và hàng bán ra là rất khó. Nhưng không phải là không thể làm được. Bí quyết ở đây là đừng nhập quá nhiều sản phẩm trong lần nhập đầu tiên. Đặc biệt đối với các shop mới mở, chưa có một lượng khách hàng ổn định. Thay vì nhập số lượng lớn cho một vài sản phẩm. Bạn hãy ưu tiên đa dạng mẫu mã, để thăm dò thị hiếu khách hàng trước nhé.

 

Set 3 Ao Dai Tay Bg Nhi Cambo Du Xin
Set 3 Ao Dai Tay Bg Nhi Cambo Du Xin

 

Sau khi biết được mặt hàng nào bán chạy. Khi đó bạn hãy nhập số lượng lớn hơn về bán cũng chưa vội. Làm được điều này sẽ giúp bạn quản lý hàng hóa tồn kho dễ dàng hơn. Đồng thời lượng hàng tồn sẽ giảm đáng kể đó.

 

2.Nhập hàng lỗi mốt, sai thị hiếu khách hàng.

 

Đa số những ai gặp phải tình trạng này, đều bị mắc bẫy mua hàng giá rẻ. Bởi lẽ hàng sỉ giá rẻ đa số là hàng đã bán trên thị trường được một thời gian. Thường thì hàng này là hàng đã bị lỗi mốt. Khi bạn nhập về tuy được giá thấp hơn nhưng đổi lại khách hàng sẽ ít quan tâm hơn. Bởi lẽ các shop khác đã bán sản phẩm của bạn trước đó rồi. có thể khách hàng của bạn đã mua và sử dụng rồi. Khi đó sản phẩm có tốt nhưng khách hàng cũng không mua, bởi lẽ họ đã có nó rồi.

Vậy nên trước khi nhập hàng bạn phải cân nhắc thật kĩ. Đừng ham giá rẻ mà lại rước về một cục nợ khó thanh lý nhé. Kinh doanh quần áo trẻ em bạn hãy tìm hiểu thật kĩ thị trường. Nắm được sở thích, xu hướng mà trẻ con thích. Từ đó đưa ra lựa chọn nhập hàng khôn ngoan bạn nhé.

 

> Xem thêm: 10 sai lầm sơ đẳng dẫn đến shop quần áo trẻ em thất bại

 

3.Marketing kém, có ít khách hàng.

 

Vấn đề Marketing, quảng bá sản phẩm luôn là công việc quan trọng quyết định đến thành công của shop. Đặc biệt với shop quần áo trẻ em mới mở. Lượng khách hàng chưa có nhiều, bên cạnh lượng vốn ban đầu bỏ ra cũng khá lớn. Lúc này lại nhận thêm áp lực đọng vốn do hàng tồn kho thì thật là khủng khiếp. Bạn thử nghĩ xem nếu không có đủ lượng khách đến mua hàng. Thì dù có nhập ít sản phẩm thì vẫn có hàng tồn kho.

 

Marketing With Business Graph And Chart Hand Drawing On Blackboard

 

Chính vì thế, việc đẩy mạnh tiếp thị sản phẩm, thương hiệu shop trước khi khai trương là một hành động khôn ngoan và đúng đắn nhất. Bạn hãy đẩy mạnh việc marketing online cho thương hiệu shop quần áo trẻ em của mình trước khi bắt đầu mở shop kinh doanh. Khi shop đi vào hoạt động bạn đã có một lượng khách hàng sẵn có rồi. Đồng thời trong quá trình kinh doanh bạn luôn phải để tâm đến việc tiếp thị sản phẩm. Không ngừng tìm kiếm thêm khách hàng tiềm năng. Chỉ có như vậy mới công việc kinh doanh của bạn mới liên tục phát triển.

 

4.Hệ thống sổ sách quản lý kém, không nắm được lượng hàng tồn trong shop.

 

Nhiều bạn chủ quan cho rằng quy mô shop nhỏ, không quá quan tâm đến việc sổ sách. Nhưng đó là sai lầm lớn dẫn đến thất bại. Đã làm kinh doanh dù lớn hay quy mô shop quần áo trẻ em nhỏ bạn cũng phải tính toán thu chi, kiểm kê hàng hóa định kì. Có như vậy bạn mới có thể bao quát được công việc kinh doanh của mình. Từ đó bạn sẽ nhận ra vấn đề trong hoạt động của shop. Điển hình trong trường hợp này là lượng hàng tồn kho trong shop.

Bạn phải nắm rõ doanh thu, chi phí, giá vốn hàng hóa, lợi nhuận bán hàng là bao nhiêu. Cập nhật tồn kho, mã hàng nào đang tồn, và số lượng của chúng là bao nhiêu. Một phần mềm quản lý bán hàng, và phương pháp quản lý bài bản. Những số liệu phân tích cơ bản đó sẽ nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn. Và có thể truy xuất bất cứ lúc nào bạn muốn.

Khi có được số liệu, bạn sẽ dễ dàng đưa ra các chiến lược để giải quyết số hàng tồn đáng ghét đó nhanh chóng, hiệu quả.

 

B. Phương án hạn chế hàng tồn kho tại shop quần áo trẻ em.

 

Vừa rồi là một số nguyên nhân, làm cho lượng hàng tồn tại cửa hàng của bạn cứ vô tình mà đầy lên từng ngày. Đa số nguyên nhân là do phương án quản lý kém hiệu quả. Bạn hãy tuân thủ các phương pháp sau để giảm lượng hàng tồn kho, và tăng lợi nhuận cho cửa hàng quần áo trẻ em nhé.

 

1.Đa dạng mặt hàng nhập.

 

Như đã nói ở phần trên, Không nên nhập lượng lớn hàng cho một số ít mã sản phẩm. Thay vào đó bạn hãy đa dạng hóa sản phẩm trong cửa hàng. Mỗi mã bạn chỉ nên nhập đủ để lấy giá sỉ thôi. Nếu được bạn hãy thương lượng lấy hàng với số lượng ít hơn số lương tối thiểu để có giá sỉ cho từng mã hàng. Khi đó bạn vẫn có được hàng bán với giá sỉ, và lại có đa dạng sản phẩm hơn.

 

Set 2 Bo Dai Tay Bt Hang Cambo Du Xin
Set 2 Bo Dai Tay Bt Hang Cambo Du Xin

 

Đồng thời khi khách hàng tìm đến shop, thấy có nhiều sản phẩm đa dạng từ quần, áo, giày dép, phụ kiện… Cái gì shop bạn cũng có, sẽ tạo cảm giác tin tưởng hơn đối với cửa hàng của bạn. Một điều quan trọng nữa. Khi có đa dạng sản phẩm, bạn sẽ phần nào đo lường được thị thiếu của khách hàng. Sau một thời gian kinh doanh sẽ có một số mã được mua nhiều hơn. Lúc đó bạn nhập thêm sản phẩm đó về bán với số lượng lớn cũng chưa hề muộn nhé.

 

2.Đẩy mạnh, làm mới các chương trình quảng bá sản phẩm.

 

Hàng tồn kho tồn tại là do chưa có người mua. Phương án hiệu quả trực tiếp đó là tìm kiếm thêm khách hàng. Hãy đẩy mạnh chương trình quảng bá, thu hút thêm thật nhiều khách hàng đến mua sản phẩm. Việc này vừa làm tăng doanh thu, và lại giải quyết hiệu quả hàng tồn. Cụ thể như thế nào mình sẽ đề cập ở phần sau của bài viết nhé.

 

3.Dùng phần mềm quản lý bán hàng, kiểm kê kho thường xuyên.

 

Để tránh được việc hàng tồn chất lên như núi vào cuối mùa. Bạn hãy tạo ra một hệ thống để cập nhật thường xuyên lượng hàng tồn kho. Lấy đó làm động lực để giải quyết chúng sớm nhất, kết thúc nỗi đau mang tên hàng tồn. Để công việc thông kê hàng tồn dễ dàng hơn bạn hãy dùng phần mềm quản lý bán hàng. Nó sẽ giúp bạn quản lý không chỉ hàng tồn kho, mà còn cả tổng thể công việc kinh doanh của bạn nữa đó.

Chi phí ban đầu mua phần mềm, và các thiết bị liên quan có thể lớn. Nhưng hiệu quả mà chúng mang lại rất đang để bạn cân nhắc bỏ tiền ra sở hữu đó.

 

Baiviet 6

 

C. Cách xử lý hàng tồn quần áo trẻ em thành lợi nhuận tức thì.

 

Hàng tồn kho quần áo trẻ em luôn là vấn đề gây đau đầu với hầu hết các chủ shop. Nhưng không hẳn hàng tồn luôn mang lại muộn phiền. Nếu biết cách tận dụng chúng đúng cách, rất có thể bạn sẽ tìm thấy niềm vui, sự tích cực trong công việc kinh doanh của bạn. Nhờ vào việc sử dụng hàng tồn kho vào các mục đích khôn ngoan làm tăng doanh thu. Tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn hơn.

 

1.Kiểm kê kho thường xuyên

 

Trước khi lên phương án giải quyết, biến hàng tồn thành lợi thế cạnh tranh. Thì bạn phải nắm được mình có bao nhiêu hàng, và loại hàng đang tồn kho là gì. Không có cách nào dễ thực hiện hơn là bạn phải kiểm kê kho thường xuyên. Có thể một tuần một lần, hay một tháng môt lần. Nhưng bắt buộc bạn phải có lịch cố định để làm việc này.

 

2.Giảm giá hàng bán

 

Giảm giá, sẽ kích cầu tiêu dùng. Đây là cách đầu tiên mà ai cũng nghĩ ra được. Nhưng liệu đây có phải là một phương án làm hay. Giảm giá hàng bán ra chắc chắn sẽ làm tăng lượng tiêu thụ của sản phẩm đó lên. Nhưng đừng chỉ điên cuồng giảm giá mà bỏ qua một vài mẹo marketing để tạo lợi thế cạnh tranh.

Bạn hãy khéo léo sử dụng chính sách giảm giá hàng tồn kho để thu hút nhiều khách hàng đến với shop hơn. Sử dụng chương trình giảm giá, để thu hút sự chú ý của khách hàng. Khi có khách đến shop, bạn hãy cung cấp cho họ nhiều lựa chọn mua hàng hơn. Làm cho khách hàng mua sản phẩm khác ngoài hàng giảm giá là mục đích ban đầu họ bước chân vào cửa hàng. Mẹo nhỏ là Hãy làm biển quảng cáo giảm giá thật to ở bên ngoài. Nhưng để tiếp cận được hàng giảm giá thì khách hàng phải đi qua rất nhiều sản phẩm bạn trưng bày sẵn rồi mới đến được khu hàng giảm giá. Làm như vậy sẽ tăng cơ hội khách hàng mua sản phẩm khác, ngoài sản phẩm giảm giá phi lợi nhuận kia.

 

3.Kí gửi hàng đến các shop quen

 

Hàng tồn kho ở chỗ bạn, không ai mua. Nhưng chưa chắc ở một vị trí khác cửa hàng khác thì điều đó vẫn đúng đâu nhé. Bạn hãy thử gửi hàng của mình đến một số cửa hàng khác. Nhờ họ bán hộ sản phẩm mà ở cửa hàng mình đang khó bán xem sao. Đây cũng là một phương án hay, được nhiều shop áp dụng. Khi thực hiện việc này chúng ta vừa tạo cơ hội cho hàng tồn tiêu thụ được. Vừa có hàng mới để bán mà không cần bỏ vốn. Bởi lẽ không chỉ mình gửi hàng đi, mà shop đối tác cũng có thể gửi hàng cho mình bán. Cũ người mới ta. Biết đâu sản phẩm được gửi bán lại được tiêu thụ tốt thì sao.

Nhưng phương án này cũng tồn tại những nhược điểm bạn cần lưu ý. Đó là lựa chọn đối tác kí gửi có thể tin cậy được. Nếu không hàng của bạn gửi sẽ không được bày bán tử tế. Còn có thể bị cũ đi, xuống cấp mất giá trị so với hàng mới đó nhé. Khi đó thì khó mà có thể thu hồi vốn và có lợi nhuận được. Trước khi kí gửi bạn cũng nên có các điều khoản về lợi nhuận, và hợp đồng rõ số lượng kí gửi. Để tránh những mâu thuẫn phát sinh sau này nhé.

 

4.Mở rộng thị trường, bán hàng thanh lý tại các chợ, ki ốt thuê tạm.

 

Ký gửi cũng là phương án hay. Nhưng đó chưa phải là tất cả công việc bạn cần làm để biến hàng tồn kho thành lợi nhuận. Đặc điểm của hàng tồn là sau khi bạn đã bán hết những sản phẩm dễ bán rồi. Còn lại những sản phẩm lẻ size, lỗi mốt… khó bán. Chắc chắn bạn sẽ không thể bán với giá kì vọng ban đầu được. Một điều nữa, khi đã tiêu thụ được một lượng hàng với giá bán kì vọng chắc hẳn bạn đã phần nào thu hồi được vốn cho cả lô hàng rồi phải không nào. Lúc này hàng tồn đó chính là lợi nhuận của bạn. Vô hình chung mỗi một sản phẩm tồn kho được bán ra. Thì đó đều là lợi nhuận của shop rồi.

Lúc này vấn đề không phải là giá bán của hàng tồn nữa, mà bạn bán được bao nhiêu thôi phải không nào. Bán hàng thanh lý với giá tốt là cách nhanh nhất để bán một lượng lớn sản phẩm trong thời gian ngắn. Nhưng khoan, bạn đừng vội bày hàng thanh lý ra trước cửa shop để rồi bán sản phẩm thanh lý với giá rẻ. Vì lúc đó khách hàng sẽ cho rằng chẳng việc gì mà họ phải mua hàng giá cao trong shop. Trong khi họ có thể đợi hàng thanh lý của bạn với giá tốt hơn nhiều. Đồng thời còn tạo ra tâm lý khách hàng luôn cho rằng hàng của bạn là hàng giá rẻ, chẳng qua bạn chỉ đẩy giá lên để lấy lợi nhuận thôi. Không bán được nó lại thanh lý ngay ấy mà.

 

Bạn hãy mang sản phẩm của bạn đi thanh lý ở một địa điểm khác.

 

Tại các chợ truyền thống, các khu dân cư có nhiều chỗ trống, kiot cho thuê. Bạn hãy tìm đến những nơi đó để mang hàng tồn kho đến thanh lý. Thường thì để bán hàng nhanh, tất cả sản phẩm sẽ được bán đồng giá. Kết hợp với khẩu hiệu hàng thanh lý, chắc chắn bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng đến xem, mua đấy nhé. Đây cũng là cơ hội để bạn tiếp thị cửa hàng của bạn đến với tập khách hàng hoàn toàn mới. Bằng cách dùng túi đựng có in logo của cửa hàng, hay các thẻ mua hàng giảm giá lần đầu tại cửa hàng của bạn. Đây cũng là một cách tận dung hàng tồn kho hiệu quả, để mang lại lợi ích lâu dài cho cửa hàng.

 

5.Tạo chương trình khuyến mãi, thu hút thêm khách hàng.

 

Một cửa hàng có chương trình giảm giá, trông sẽ hấp dẫn hơn là một cửa hàng không có gì hấp dẫn khách hàng  cả. Một tín hiệu sale của cửa hàng sẽ tạo nhiều động lực hơn cho khách hàng đến với shop quần áo trẻ em của bạn. Việc giảm giá hàng tồn kho để hấp dẫn khách hàng là một phương án rất hay. Bạn có thể đa dạng các mức giảm giá từ 10% đến 30% hay thập trí 50% để tạo ra một chương trình khuyến mãi hoành tráng hơn trong mắt khách hàng.

 

Hangmode
Hangmode

 

Thực ra như đã nói ở trên, hàng tồn kho tại shop quần áo trẻ em đa phần là lợi nhuận của bạn. Khi bán được thêm một sản phẩm với bất cứ giá nào thì đó là lợi nhuận thu về sau một chu kì kinh doanh sản phẩm đó. Hãy tận dụng việc giảm giá hàng tồn kho để tạo ra các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng bài bản. Từ đó tạo ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, đồng thời quảng bá thương hiệu của bạn rộng rãi hơn.

 

6.Bán combo, quà tặng kèm khi mua sản phẩm.

 

Một cách xử lý hàng tồn kho quần áo trẻ em khác, tinh tế hơn việc đơn thuần là giảm giá kích cầu. Đó là đưa sản phẩm vào các combo, hay các chính sách bán hàng có ưu đãi đặc biệt. Khi làm theo cách này sẽ mang lại nhiều lợi ích. Vừa giúp khách hàng có những lựa chọn có lợi cho khách hàng. Lại vừa không bị phụ thuộc quá vào các chương trình sale.

Có hai phương án phổ biến thường được áp dụng.

Bán theo combo.

Bạn có thể lấy sản phẩm tồn kho, đưa vào combo cùng với các sản phẩm mới khách để tạo thành một bộ sản phẩm. Lúc này khách hàng sẽ được mua combo này với mức giá thấp hơn so với mua đơn lẻ từng sản phẩm một. Đây cũng là một hình thức giảm giá, nhưng tinh tế hơn, mà còn vẹn cả đôi đường. Bạn không cần giảm giá hàng mới, giá giảm đi là do trong đó có sản phẩm tồn kho của bạn. Khách hàng cũng mua được combo với giá thấp hơn so với mua lẻ.

ví dụ: Bạn đang còn một lượng lớn áo phông cộc tay. Một lô quần short lại mới về, bạn có thể ghép lại thành bộ để tạo thành một combo có giá tốt hơn.

Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng có thể đưa vào combo được. Vì vậy hãy đến với cách số hai.

 

Baiviet

 

Hàng tặng kèm, tri ân khách hàng thân thiết.

 

Bạn có thể đưa hàng tồn kho vào các chương trình tặng kèm sản phẩm, tri ân khách hàng thân thiết. Ví dụ. Đối với người mua hóa đơn trên 1 triệu và có thẻ thành viên sẽ được tặng một chiếc túi đeo chéo Mickey bé gái. Vân vân… Khi làm việc này bạn sẽ làm cho khách hàng cảm thấy được tôn trọng. Khách hàng sẽ gắn bó thân thiết hơn với shop trong tương lai. Tuy không mang lại lợi nhuận trực tiếp. Nhưng bạn đang đầu tư để có được nhiều khách hơn trong tương lai. Chắc chắn đó sẽ là một khoản đầu tư xứng đáng.

 

7.Đẩy mạnh Marketing online tăng thêm khách hàng cho cửa hàng quần áo trẻ em.

 

Đã nhiều lần trong bài viết mình đã đề cập đến tầm quan trọng của Marketing trong kinh doanh quần áo trẻ em. Không chỉ tăng doanh thu, và còn giải quyết hàng tồn. Phần này sẽ nói về Marketing online. Đến thời điểm hiện tại, có lẽ không một tổ chức kinh doanh nào mà không có mảng tiếp thị online.

Để tạo ra nhiều lợi nhuận, thu hút nhiều khách hàng bạn phải xây dựng thương hiệu của bạn, và đưa sản phẩm lên không gian mạng. Ở đó bạn sẽ tiếp cận được lượng khách hàng lớn hơn rất nhiều. Để tạo ấn tượng, có lợi thế cạnh tranh hơn các quảng cáo khác trên mạng. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng hàng tồn kho với mức giá hấp dẫn để tạo sự thu hút lớn hơn.

 

Marketing Strategy And Core Objectives Of Product Words Cloud

 

Ví dụ: Bạn tạo ra chiến dịch marketing online với tiêu đề “Mừng ngày quốc tế thiếu nhi Shop…. Sale off lên đến 70%”. Trong đó sẽ có sản phẩm mới, đang hot sale 10%, kèm với sản phẩm khác từ 10 đến 70%. Tất nhiên sản phẩm sale 70% kia sẽ là sản phẩm mà bạn sẽ muốn bán đi nhất rồi. Bạn hiểu ý tôi chứ.

Kết luận: 

Bạn thấy không. Đâu có gì là xấu mãi, Hàng tồn kho quần áo trẻ em cũng vây. Nó không phải lúc nào cũng mang đến cơn đau đầu cho các chủ doanh quần áo trẻ em. Nếu bạn biết sáng tạo, khéo léo tận dụng nó thì lợi ích mà “đống hàng đáng ghét” đó mang lại cũng không hề nhỏ đâu nhé. Trên đây là một số kinh nghiệm, và ý tưởng mình đã áp dụng trong thời gian kinh doanh quần áo trẻ em. Hi vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hay để tận dụng tốt nguồn lực sẵn có. Từ đó tạo bệ phóng thành công cho shop quần áo trẻ em yêu quý của bạn nhé. Chúc các bạn thành công nha.

 

Như thường lệ. Bạn nào có nhu cầu nhập sỉ quần áo trẻ em, đặc biệt là hàng xuất dư xịn về kinh doanh. Hãy liên hệ với Hangmode để được tư vấn và hỗ trợ 24/7 nhé.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *