Bắt đầu kinh doanh quần áo trẻ em với vai trò cộng tác viên

Set 4 Body Chip Gap Dai Tay Du Xin 6

Có câu “Phi thương bất phú” Không làm kinh doanh thì khó mà giàu có được. Câu nói này, đặt vào hoàn cảnh hiện nay vẫn rất đúng. Không phải ai làm kinh doanh cũng giàu có. Nhưng những người giàu có đa phần đều làm kinh doanh cả. Nhưng để bắt đầu kinh doanh bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải có vốn. Và kinh doanh quần áo trẻ em cũng không phải là ngoại lệ. Những ngành khác thì Hangmode không biết, riêng kinh doanh quần áo trẻ em. Thì mình có kinh nghiệm, và mình biết có một con đường an toàn, không cần vốn, ít rủi ro, để bắt đầu kinh doanh. Đó chính là làm cộng tác viên bán quần áo trẻ em. Vậy cụ thể việc làm cộng tác viên bán hàng quần áo trẻ em là như thế nào. Hãy cùng Hangmode tìm hiểu cặn kẽ trong bài viết sau nhé.

 

Mục lục

1. Cộng tác viên bán quần áo trẻ em là gì?

 

Cộng tác viên nói chung, và cộng tác viên bán quần áo trẻ em nói riêng là một hình thức hợp tác kinh doanh. Những người được gọi là công tác viên khi họ giúp chủ sở hữu hàng hóa bán hàng và hưởng hoa hồng trên sản phẩm bán được. Đối với ctv bán quần áo trẻ em thường là các chị em phụ nữ, bà mẹ bỉm sữa. Họ tranh thủ thời gian rảnh, đăng bài trên trang cá nhân, rồi tiến hành bán sản phẩm. Những ctv này thường có liên kết với một vài shop, cửa hàng bán lẻ quần áo trẻ em. Từ đó lấy hình sản phẩm tiến hành đăng bài, và bán hàng.

Đây là một công việc không đòi hỏi mất vốn, không cần nhiều thời gian. Nhưng vẫn có thể thu về lợi nhuận đáng kể nếu ctv khéo léo, có duyên bán được nhiều sản phẩm. Đây cũng là con đường khởi nhiều của kha khá chủ shop thời trang trẻ em trong tương lai các bạn nhé.

 

> Xem thêm: 10 sai lầm sơ đẳng dẫn đến shop quần áo trẻ em thất bại

 

2. Làm thế nào để trở thành cộng tác viên bán hàng quần áo trẻ em?

 

Để trở thành ctv bán quần áo trẻ em, bạn có nhiều cách. Nhưng cách phổ biến nhất là liên hệ với các cửa hàng bán lẻ quần áo trẻ em mà bạn biết. Đề nghị họ cho mình làm ctv. Khi đó bạn có thể lấy bài chào hàng, hay đến shop để chụp ảnh, lấy tư liệu để đăng sản phẩm và bán hàng. Bạn có thể làm ctv cho một hoặc nhiều shop quần áo trẻ em. Thường thì mỗi một cửa hàng bán đồ trẻ em lại có một phong cách riêng. Có shop thì chuyên hàng Quảng Châu, hàng Oder Trung Quốc. Có nơi lại chuyên hàng xưởng, hàng nội địa bình dân. Chỗ thì lại chuyên bán hàng quần áo trẻ em xuất dư, hàng Việt Nam Xuất Khẩu…

 

Ctv Quan Ao Tre Em
Ctv Quan Ao Tre Em

 

Bạn hãy tìm hiểu xem, khách hàng mục tiêu của mình phù hợp với phân khúc nào. Từ đó lựa chọn được shop quần áo trẻ em phù hợp để làm ctv. Khi đã được làm ctv bán hàng cho shop quần áo trẻ em rồi. Bạn bắt đầu đăng sản phẩm, để chào hàng. Bạn có thể tận dụng trang cá nhân Facebook, Zalo của mình để đăng sản phẩm. Hoặc có thể lập một Fanpage mới để bán hàng, chạy quảng cáo. Hay tham gia sàn thương mại điện tử… Khi có khách hỏi mua hàng, bạn tư vấn chốt đơn, gửi hàng cho khách và lấy hoa hồng.

 

> Xem thêm: Biến hàng tồn quần áo trẻ em thành lợi nhuận nhanh gọn

 

 

3. Lợi thế của việc làm cộng tác viên bán quần áo trẻ em.

 

Làm ctv bán quần áo trẻ em, có nhiều lợi thế hơn so với việc bỏ vốn ra để nhập hàng, và bắt đầu kinh doanh tại cửa hàng.

  • Không cẩn bỏ vốn, bạn vẫn có hàng để bán.

Bạn không cẩn bỏ một số vốn lớn để nhập hàng về bán. Mà lượng hàng đăng bán rất đa dạng, phong phú. Đây là chiến lược đứng trên vai người khổng lồ. Làm ctv không cần suy nghĩ nhập hàng, không cần bỏ vốn vẫn có nhiều hàng để bán. Bán được hàng là có lợi nhuận, không cần lo hàng tồn kho…

  • Không mất nhiều thời gian, có thể làm trong thời gian rảnh, không bị gò bó.

Là một ctv bán hàng quần áo trẻ em bạn không bị gò bó thời gian, có thể làm trong thời gian rảnh. Thích thì làm, mệt thì nghỉ, không ai quản bạn chuyện đó. Đặc biệt phù hợp làm một công việc thứ 2, ngoài công việc chính, giúp tăng thu nhập. Cải thiện kinh tế gia đình, nếu bạn đã kết hôn.

  • Có thể làm việc tại nhà, không cần đi xa.

Khi đã quen việc, tư vấn khách đã ổn, bạn hoàn toàn có thể làm việc từ xa, ngay tại nhà. Đây là một lợi thế rất lớn, bởi lẽ bạn không cần phải di chuyển quá nhiều. Chỉ cần ở nhà đã có thể làm việc và kiếm tiền rồi. Công việc ctv hoàn toàn phù hợp với các chị em bỉm sửa, dành phần lớn thời gian ở nhà để chăm em bé.

Có rất nhiều lợi thế khi bạn làm ctv. Bạn không cần vốn, không cần lo hàng tồn kho, đọng vốn. Có rất nhiều mặt hàng để bạn kinh doanh và kiếm lợi nhuận.

 

> Xem thêm: 6 kỹ năng bán hàng đỉnh cao tăng doanh thu shop qate

 

 

4. Khó khăn của việc làm công tác viên.

 

Có  thuận lợi, thì chắc chắn cũng sẽ có mặt bất lợi của. Làm ctv cũng có những bất lợi cố hữu mà các bạn cần phải khắc phục.

 

  • Đăng bài có ít tương tác.

 

Đối với các bạn dùng trang cá nhân để đăng bài bán hàng, thì bạn bè sẽ dần tránh xa bạn. Vì ngập tràn trên newfeed là bài bán hàng của bạn. Lượng tương tác trên bài đăng chào hàng có ít, khó bán được hàng. Việc sử dụng trang cá nhân để đăng bài bán hàng có lợi và cũng có hại. Mặt lợi là đã có sẵn một lượng bạn bè, đó chính là khách hàng tiềm năng của bạn. Mặt hại là hàng bạn đăng nên nếu không phù hợp thị hiếu thì bị mất dần tương tác, không bán được hàng.

 

Bo Ni Primark Dai Tay Bt Bg Nhi Du Xin
Bo Ni Primark Dai Tay Bt Bg Nhi Du Xin

 

  • Khó khăn trong khâu tư vấn, đặt cọc chốt đơn.

 

Là một ctv mới, kinh nghiệp tư vấn chưa có nhiều. Bên cạnh là việc tư vấn qua online, không có sẵn sản phẩm thực tế nên rất khó lấy được niềm tin của khách hàng. Đồng thời bán hàng ctv có đặc thù bạn cần phải nắm chắc từng đơn hàng, để chắc chắn thu được lợi nhuận. Trước khi chốt đơn gửi hàng bạn cần phải yêu cầu khách đặt cọc. Đây là bước khá khó khăn, để bạn chốt một đơn hàng và lấy hoa hồng.

 

  • Khách bom hàng, lỗ tiền ship.

 

Làm ctv bán hàng quần áo trẻ em, bạn có lợi thế không phải lo hàng tồn kho, không cần bỏ vốn. Nhưng nếu gửi hàng cho khách mà khách không nhận, bom hàng. Bạn hoàn toàn phải chịu phí ship 2 đầu. Đây là áp lực rất lớn, trong hoàn cảnh bạn mới bắt đầu, chưa có thu nhập mà lại phải gánh hàng bom thì thật tồi tê. Giải pháp tránh bom hàng, bạn luôn nắm đằng chuôi đó là đặt cọc. Bạn hãy yêu cầu khách hàng đặt cọc một khoản nhỏ bằng phí ship để làm tin. Làm như vậy sẽ hạn chế tỷ lệ bom hàng, và không phải bù lỗ.

 

> Xem thêm : Tiếp thị Online cho cửa hàng quần áo trẻ em

 

 

5. Ai phù hợp với công việc cộng tác viên bán quần áo trẻ em.

 

Vừa rồi bạn đã nắm được đặc điểm công việc của ctv bán quần áo trẻ em. Vậy bạn đã hình dung ra trong đầu những ai phù hợp với công việc này chưa nào. Hãy cùng mình thử liệt kê ra xem chúng ta có cùng suy nghĩ không nhé.

 

Thứ nhất: Phụ nữ sau sinh.

 

Phụ nữ sau sinh muốn kiếm thêm thu nhập, thậm trí là khởi nghiệp với kinh doanh quần áo trẻ em. Phụ nữ sau sinh có nhiều lợi thế để làm ctv bán quần áo trẻ em. Họ có sự thấu hiểu và đồng cảm nhất định đối với khách hàng tiềm năng cũng là bậc phụ huỳnh đang tìm mua đồ cho con. Phụ nữ sau sinh có rất nhiều thời gian, nhưng lại không tiện để di chuyển nhiều, do phải ở nhà chăm sóc gia đình, con cái. Cho nên việc có thể làm tại nhà, và có nhiều thời gian rảnh là một lợi thế.

 

Thứ hai: Các bạn trẻ muốn có công việc thứ hai để kiếm thêm thu nhập.

 

Những bạn trẻ mong muốn kiếm thêm thu nhập, muốn thử cách thức khác để kiếm tiền. Những bạn trẻ, thường mạnh về truyền thông mạng xã hội. Họ có nhiều thời gian, và luồn tìm tòi học hỏi. Đây là lợi thế của họ trong rất nhiều lĩnh vực, làm ctv bán quần áo trẻ em cũng không phải ngoại lệ. Hơn hết người trẻ thì thường chưa có vốn, nhưng có thừa sự nhiệt huyết, xông xáo. Bạn đừng nghĩ bán ctv quần áo trẻ em không có thu nhập tốt. Nếu có duyên, chăm chỉ đây có thể là nguồn thu nhập đáng kể, đủ để bạn suy nghĩ chuyển nghề tập trung hoàn toàn vào công việc mới này đó.

 

Set 4 Body Chip Gap Dai Tay Du Xin
Set 4 Body Chip Gap Dai Tay Du Xin

 

Mình đã có cơ hội làm việc với nhiều bạn rất trẻ chưa có gia đình mà đã làm chủ shop kinh doanh thời trang trẻ em rồi đó. Ban đầu cơ duyên đến với họ rất tình cờ, nhưng sau này nhận thấy tiềm năng của nghề bạn ấy đã đầu tư theo nghề, và cuối cùng đã có thành công nhất định rồi đó.

 

Thứ ba: Những ai yêu thích kinh doanh, làm giàu mà chưa có vốn.

 

Làm ctv nói chung chỉ là bước khởi đầu đối với những ai có tham vọng lớn lao. Họ chấp nhận học hỏi, và làm những công việc nhỏ nhặt đơn giản để tích lũy. Khi đã đủ lông đủ cánh họ sẽ bứt phá và xây dựng đế chế của riêng mình sớm thôi. Tiềm năng phát triền của ngành kinh doanh thời trang trẻ em đang là rất lớn. Bạn đừng nghĩ đây là lãnh địa riêng của các bà mẹ bỉm sữa. Tiềm năng của kinh doanh thời trang trẻ em xứng đáng để bạn nghiêm túc đầu tư và theo đuổi đó. Bạn thử nhìn quanh xem đã có rất nhiều công ty lớn đang làm trong ngành này rồi. Ví dụ như: Con Cưng, Kid Plaza, ….

 

> Xem thêm: 10 sai lầm sơ đẳng dẫn đến shop quần áo trẻ em thất bại

 

 

6. Khởi nghiệp bán quần áo trẻ em từ vai trò cộng tác viên.

Như đã phân tích ở phần trên. Thu nhập từ kinh doanh quần áo trẻ em là khá hấp dẫn. Bên cạnh đó dư địa phát triển còn rất nhiều. Điển hình các bạn có thể thấy có nhiều công ty, chuỗi cửa hàng lớn chuyên doanh mặt hàng trẻ em, đang mọc lên ngày một nhiều. Tất cả chứng minh một điều lĩnh vực kinh doanh quần áo trẻ em hoàn toàn là một nghề có thể giúp bạn làm giàu được. Hay chí ít là một ngành nghề chân chính, có đóng góp tích cực cho xã hội.

 

Set 3 Ao Dai Tay Bg Nhi Cambo Du Xin
Set 3 Ao Dai Tay Bg Nhi Cambo Du Xin

 

Bạn hoàn toàn có thể tự tin đầu tư thời gian, tâm sức để theo đuổi công việc kinh doanh. Với khởi đầu là ctv bán quần áo trẻ em. Thực ra khởi đầu với vai trò là ctv là một lựa chọn không khoan để bắt đầu. Bạn sẽ có những lợi thế nhất định, không cần phải bỏ quá nhiều vốn, mà lại học hỏi được rất nhiều. Nếu cảm thấy ổn, bạn phù hợp với công việc. Sau này hoàn toàn bạn có thể đầu tư vốn để mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của riêng mình.

 

> Xem thêm: Hàng quần áo trẻ em xuất dư tại sao phải cắt hết tem mác?

 

 

7. Lời khuyên, tránh thất bại khi làm ctv bán quần áo trẻ em.

 

  • Đừng quá vội vàng, mà hỏng việc.

 

Nhiều bạn nóng lòng muốn có được lợi nhuận ngay khi mới bắt đầu bán cộng tác viên. Khi thành công đến sớm thì không sao. Nhưng nếu bạn vấp phải khó khắn thất bại thì rất khó để đứng dậy bước tiếp. Phương pháp đúng sẽ là luôn kiên trì, và sẵn sàng đón nhận thất bại, sự từ chối của khách hàng. Luôn học hỏi, để hoàn thiện các thức tư vấn, chốt đơn khách hàng. Cuối cùng bạn cũng sẽ bán được hàng và nhận phần thưởng đó là tiền hoa hồng sớm thôi.

 

  • Đừng quá hi vọng vào việc bán hàng qua trang cá nhân.

 

Mới bắt đầu có tới 90% ctv dùng trang cá nhân để đăng bài, và bán hàng. Với hi vọng bạn bè, người quen sẽ ủng hộ những sản phẩm đầu tiên. Nhưng rồi sau đó thì sao. Khi tất cả người thân đã nhẵn mặt bạn, và sản phẩm của bạn rồi. Khách hàng sẽ biến mất, bạn sẽ lâm vào cảnh “Ế” dài dài mà thôi. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng các mối quan hệ xã hội của mình để tạo đã cho thương hiệu kinh doanh mới. Nhưng đừng bao giờ ngừng bồi đắp, xây dựng cho thương hiệu mới của bạn. Luôn mở rộng tập khách hàng bằng các chiêu marketing mới. Từ đó khách hàng sẽ kéo đến bạn nhiều hơn, và không còn là người bạn quen biết nữa. Đó mới là phương pháp bền vững.

 

  • Chăm chỉ đăng bài là chưa đủ.

 

Nhiều bài đăng tuyển ctv, luôn nói với bạn rằng chỉ cần đăng bài là bán được hàng. Nếu bạn tin vào điều đó, thì bạn đã cầm chắc thất bại đến 90% rồi. Trước kia khi kinh doanh online chưa phổ biến. Phương pháp đó có thể có hiệu quả. Nhưng hiện này nếu bạn chỉ điên cuồng đăng bài, chia sẻ vào các hội nhóm, thì bạn sẽ không thể bán được nhiều hàng đâu.

Để làm một cộng tác viên bán quần áo trẻ em có doanh thu cao, bạn cần nhiều hơn thế. Hãy tìm hiểu các chiến lược marketing, xây dựng thương hiệu cá nhân… Bạn hãy biến mình thành chuyên gia. Và liên tục phát triển thương hiệu riêng, không ngừng mở rộng tệp khách hàng của mình. Khi đó bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn, và thành công thu về lợi nhuận cho mình.

 

Kết luận:

 

Trên đây là những chia sẻ của mình về công việc ctv bán quần áo trẻ em. Nếu có gì cần bổ sung, hay thắc mắc các bạn có thể đóng góp ý kiến qua các kênh thông tin ở cuối bài viết.

Ngoài ra bạn nào có nhu cầu nhập sỉ quần áo trẻ em xuất dư, hàng sơ sinh, quần áo bé trai, bé gái hãy liên hệ với Hangmode qua các kênh sau. Để được tư vấn và hỗ trợ chính sách ưu đãi nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *