Hàng quần áo trẻ em xuất dư tại sao phải cắt hết tem mác?

7d0b551ac93709695026

Nhiều bạn khi tiêu dùng sản phẩm quần áo trẻ em xuất dư, thấy có hiện tượng bị cắt mác. Trên sản phẩm không còn dấu hiệu nào ghi tên nhà sản xuất, hay thương hiệu của sản phẩm. Vậy lý do của việc này là gì, tại sao hàng quần áo trẻ em xuất dư lại bị cắt mác. Bài viết sau Hangmode sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nguyên nhân thực sự đằng sau nhé.

Mục lục

1. Hàng quần áo trẻ em xuất dư là gì?

Để hiểu được lý do tại sao, trước tiên ta hãy xem hàng quần áo trẻ em xuất dư là gì. Nguồn gốc của hàng xuất dư quần áo trẻ em là từ đâu mà có.

Hàng qate xuất dư là hàng nhà máy sản xuất dư ra so với đơn đặt hàng gia công.  Có thể hiểu là các hãng hàng hiệu xuất cho nhà máy gia công các nguyên liệu phụ kiện để may. Trong quá trình sản xuất sẽ có một lượng hàng không đạt chất lượng hoặc rơi rớt không vượt qua vòng kiểm định để xuất khẩu ra nước ngoài. Vì thế nhà máy sẽ phải làm tăng số lượng lên 0.5-3% tùy theo mặt hàng để bù vào lượng hàng có thể sẽ rớt lại. Lượng hàng sản xuất gia tăng này, cùng với hàng mẫu, hàng lỗi nhỏ không qua kiểm định được gọi là hàng xuất dư.

 

Body Dui Bt Bg Nhi Cambo Du Xin 76k
Body Dui Bt Bg Nhi Cambo Du Xin 76k

Hàng xuất dư chủ yếu chia làm 2 loại. Hàng loại A. Hàng này không lỗi, đẹp chuẩn gần như hàng ở store. Hàng loại B. Hàng này thì có lỗi nhỏ, phải để ý kĩ mới thấy.

Sản phẩm quần áo trẻ em xuất dư trên thị trường là hàng loại A. Các shop nhập sỉ lưu ý tránh nhập phải hàng B mà giá lại là hàng A nhé.

 

> Xem thêm: Khởi nghiệp bán quần áo trẻ em cần làm những gì

 

2. Tại sao hàng quần áo trẻ em xuất dư lại bị cắt mác?

Sau khi hàng được xuất đi nước ngoài. Lượng hàng thừa ra, được gọi là hàng xuất dư ở trên sẽ bị hãng yêu cầu tiêu hủy. Bởi hàng sản xuất, chỉ được tiêu thụ ở nước ngoài thôi. Nếu muốn mua được ở Việt Nam thì cần phải nhập khẩu lại, chịu thêm thuế nhập khẩu nữa. Hãng có thể yêu cầu cắt đôi sản phẩm, đục lỗ, hay cắt hết tem mác. Mục đích là để sản phẩm này không thể tiêu thụ được nữa, hay chí ít là không được tiêu thụ dưới nhãn hiệu của chủ hãng.

 

Ao T Shirt Coc Tay Bt Dai Du Xin 85k
Ao T Shirt Coc Tay Bt Dai Du Xin 85k

Nhưng các xưởng trong nước lại không hoàn toàn hủy hết sản phẩm dư này đi. Họ sẽ tuồn sản phẩm này ra ngoài và cắt hết tem, mác trên sản phẩm đi để tránh bị phạt. Đó chính là lý do tại sao hàng quần áo trẻ em xuất dư bị cắt mác.

 

> Xem thêm: Tại sao năm 2021 lại có ít hàng xuất dư xịn?

 

3. Chất lượng của hàng bị cắt tem mác có tốt không?

Hàng quần áo trẻ em xuất dư bị cắt mác về cơ bản vẫn có chất lượng tương đương với hàng chính hãng. Chỉ có một số thiếu sót là không có tem mác mang thương hiệu của sản phẩm. Hàng xuất dư quần áo trẻ em sẽ không có đủ màu và đều size. Do lượng hàng dư ra rất ít, rất hiếm mà có thể tìm được đầy đủ các mẫu trên website bán hàng của hãng.

 

Set 3 Ao Bg Nhi Cotton Du Xin 132k
Set 3 Ao Bg Nhi Cotton Du Xin 132k

Do quá trình vận chuyển, bảo quản không đúng quy trình chuẩn của hãng. Nên có thể hàng quần áo trẻ em xuất dư bị cắt mác này sẽ không còn được mới keng như hàng ở store. Nhưng mình đảm bảo về chất liệu, tính chất vật lý, công dụng của hàng dư là tương đương với hàng của hãng.

 

> Xem thêm: Thiết kế shop quần áo trẻ em đẹp, tiết kiệm chi phí nhất

 

4. So giá hàng cắt mác với hàng chính hãng, nên mua loại nào?

So giá hàng quần áo trẻ em xuất dư bị cắt mác, với hàng store chính hãng. Một điều hiển nhiên là hàng xuất dư sẽ có giá tốt hơn hàng chính hãng rồi.

Khi mua hàng xuất dư, bạn sẽ không có được thương hiệu sản phẩm. Do sản phẩm bị cắt hết tem mác. Mua hàng dư bạn cũng không được hưởng chính sách bảo hành, chế độ hậu mãi khách hàng của hãng. Hàng xuất dư cũng không có đa dạng mẫu mã như hàng chính hãng.

Bên cạnh đó mua hàng dư cũng có điểm lợi sau:

  • Giá hàng dư thấp hơn, dễ tiếp cận hơn.
  • Chất lượng hàng dư tương đương với hàng hãng, nhưng giá tốt hơn. Phù hợp với bậc phụ huynh thực dụng, chú ý đến tính năng, công dụng của sản phẩm.
  • Nếu so với hàng lên, hàng bình dân trong nước. Hàng dư có kiểu dáng, mẫu mã hiện đại hơn, thời trang hơn. Do sản phẩm đã được các hãng nghiên cứu rất kĩ trước khi đưa vào sản xuất.

Trên đây là tất cả lý do tại sao hàng quần áo trẻ em xuất dư lại bị cắt mác. Lựa chọn tiêu dùng là ở bạn, hãy đưa ra những lựa chọn phù hợp và khôn ngoan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *