Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em xuất dư

F9d920453eb6ffe8a6a7

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ thay vì an phận với công việc văn phòng ổn định, các bạn ấy đã chọn một cách làm khác. Đó chính là tự đứng ra kinh doanh riêng một mặt hàng nào đó. Trong những ngành hàng phổ biến được nhiều người lựa chọn đó là việc mở cho mình một cửa hàng quần áo trẻ em. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm thực chiến khi mở shop quần áo trẻ em xuất dư mà bản thân mình đúc rút được trong quá trình kinh doanh ngành hàng quần áo trẻ em:

Mục lục

1. Khảo sát thị trường

– Hiện nay thị trường quần áo trẻ em nói chung và thị trường quần áo trẻ em xuất dư nói riêng đang cạnh tranh vô cùng gay gắt. Chúng ta không những phải cạnh tranh với các cửa hàng bán lẻ mà còn phải cạnh tranh với các cửa hàng online. Mẫu mã của họ đa dạng, nguồn hàng phong phú. Để mở được một cửa hàng quần áo trẻ em và tìm được cho mình chỗ đứng trên thị trường thì chúng ta phải tìm cách thu hút khách hàng, cung cấp cho họ những sản phẩm họ đang cần.
Sau khi đã nhắm được địa điểm mình muốn mở cửa hàng quần áo trẻ em, các bạn nên:

Thứ nhất:Tìm hiểu đối thủ tương lai

 • Chính là các shop quần áo trẻ em đã có mặt trên thị trường xem họ hoạt động có hiệu quả hay không. Bạn cũng tìm hiểu xem họ đang kinh doanh mặt hàng gì? ( họ bán hàng sơ sinh, hay đang chủ yếu kinh doanh mặt hàng cho các bé lớn).
 • Shop của họ đang bán online chủ yếu hay chỉ tập trung vào bán tại cửa hàng (Offline). Bạn cũng nên đến tận nơi khảo sát để xem shop đang bán mặt hàng cao cấp, hay bình dân. Cái hay của việc đến tận nơi cung giúp bạn có thêm ý tưởng cho việc bài trí shop của mình sau này.
Thiet Ke Sho Quan Ao Tre Em Dep Tiet Kiem Nhat
Thiet Ke Sho Quan Ao Tre Em Dep Tiet Kiem Nhat

Thứ hai: Bạn hãy bỏ thời gian tìm hiểu khách hàng mục tiêu của bạn.

Bạn hãy tìm hiểu xem họ sẵn sàng bỏ ra số tiền bao nhiêu để mua quần áo cho con của họ. Nếu bạn định mở là một shop quần áo trẻ em xuất dư thì khách hàng mục tiêu của cửa hàng sẽ là những người có mức thu nhập trung bình khá trở lên. Đó là các đối tượng có nhu cầu cao với các mặt hàng này. Họ sẵn sàng bỏ gia mức giá phù hợp để mua được hàng chất lượng tốt.

Nắm được yếu tố này bạn sẽ phần nào biết được mình nên lựa chọn sản phẩm cao cấp, hay phổ thông để kinh doanh hiệu quả nhất. Bạn cũng nên lưu ý đến các kênh có thể tiếp cận được với khách hàng của mình. Bạn sẽ tiếp thị sản phẩm của mình cho họ qua kênh online(nhóm facebook, zalo, website, video youtube…) hay quảng cáo offline ( tờ rơi quảng cáo, tặng phiếu mua hàng….)

Bạn càng tìm hiểu thị trường tốt bao nhiêu thì cơ hội thành công của bạn sẽ lớn hơn bấy nhiêu. Bởi lẽ biết mình biết người thì mới đưa ra đươc chiến lược phù hợp. Bạn sẽ tránh những sai lầm không đáng có.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em

2. Trang trí cửa hàng quần áo

Tiếp theo chúng ta sẽ phải tính xem nên trang trí cửa hàng quần áo như thế nào, sao cho tiết kiệm nhất là vẫn đem lại hiệu quả cao nhất. Theo ý kiến của mình nếu có điều kiện chúng ta nên tự trang trí shop. Tự đầu tư thời gian. Chi phí sẽ giảm nhiều mà tâm huyết dồn cho shop sẽ có giá trị hơn.

Mỗi người có một ý tưởng riêng trong việc trang trí cửa hàng quần áo trẻ em. Nhưng nhìn chung mình nghĩ cái mà shop cần có là một sự nổi bật. Biển quảng cáo bên ngoài cần ấn tượng và thật là sáng, thu hút người qua đường. Bước chân vào shop mình khuyên mọi người nên sơn tường màu sáng, và làm nhiều đèn, tông trắng nên nổi bật. Vì lý do quần áo rất nhiều màu sặc sỡ, nếu bạn chọn một màu sắc cá tính cũng khó để làm nổi bật lên được tất cả các sản phẩm trong shop mình.

Thiet Ke Sho Quan Ao Tre Em Dep Tiet Kiem Nhat
Thiet Ke Sho Quan Ao Tre Em Dep Tiet Kiem Nhat

Khi làm giá bạn nên xếp sắp xen kẽ và khoa học. Không nên để một không gian hoàn toàn là tủ xếp, một không gian hoàn toàn là treo mắc. Bạn hãy khéo léo kết hợp chúng với nhau, sao cho hợp lý. Phân chia khu vực treo đồ body, quần sooc, quần dài, áo váy, chân váy, tránh để tình trạng lộn xộn, cái dài cái ngắn trông rất xấu. Hãy nhờ bạn bè và người thân xung quanh để họ góp ý và tự làm nếu có thể.

>> Xem thêm: Bỏ túi 5 mẹo nhập sỉ quần áo trẻ em của shop lâu năm.

3. Đi nhập hàng, để bắt đầu mở shop quần áo trẻ em.

Tiếp theo bạn cần tìm kiếm các mối lấy hàng quần áo trẻ em và chọn lựa sản phẩm về bán. Cái này tuỳ con mắt của mỗi người rồi. Tuy nhiên mình có chút lưu ý, khi cầm một số tiền đi nhập hàng bạn nhớ cân nhắc kỹ không phải tất cả những gì đẹp là những gì bán chạy nhé! Riêng về chủ đề này thì mình đã có 1 bài cụ thể cho các bạn ‘5 mối sỉ quần áo trẻ em lớn nhất Việt Nam’ bạn nào chưa đọc hãy tham khảo nhé.

a. Quyết đinh số lượng nhập

Số lượng nhập tuỳ theo bạn dự định bán lẻ hay cả bán buôn, bán trực tiếp cho khách quen, hay nhắm vào khách vãng lai… Đừng quên kết hợp cả hình thức bán online trên mạng vì đây là nơi thu hút khách hàng tiềm năng rất tốt. Để bán online bạn chỉ cần tạo một website bán hàng. Sau đó kết nối với mọi người trên các mạng xã hội và diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm và chào bán sản phẩm.

Rõ ràng nhập hàng số lượng nhiều bạn sẽ nhận được giá rẻ. Và có được sự tin tưởng của khách hàng khi đến mua và giúp họ có nhiều sự chọn lựa. Tuy nhiên hạn chế của nhâp hàng nhiều là vốn tồn đọng và điều quan trọng liệu bạn có giải quyết được hết số hàng tồn đọng đó?

Điều này tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có thể do phương thức kinh doanh chưa hợp lý, giá chưa chuẩn, hay con mắt chọn hàng của bạn có vấn đề.vv. Lúc đó lại phải xem lại xem nó lỗi ở khâu nào và chỉnh khâu đó. Đừng nghĩ rằng mình bán hàng kém duyên, vì thực tế điều đó hầu như là không xảy ra.

Bán Buôn Quần Áo Trẻ Em

b. Quyết định danh mục sản phẩm cần nhập

Trước khi nhập hàng thì bạn cũng nên phân loại danh mục sản phẩm. Để biết được mình đã nhập đủ chưa, thừa thiếu ra sao, mục nào là mục chính thì bạn ưu tiên sl nhiều hơn
– Danh mục sản phẩm quần áo trẻ em xuất dư thông thường sẽ được phân hóa làm 3 nhóm độ tuổi:
+ 0-12 tháng tuổi:
+ 1-7 tuổi :
+ 8-14 tuổi :
Hoặc hơn nếu có

>> Xem thêm: Top 5 mối sỉ quần áo trẻ em lớn nhất Việt Nam

4. Trưng bày sản phẩm, khi mở cửa hàng quần áo trẻ em.

Khi đã lấy hàng về rồi cần bày biện sắp xếp vào shop như thế nào… Cái này tuỳ vào con mắt từng người. Miễn sao sắp xếp cho khoa học và đừng quên chọn chỗ trọng tâm để khách hàng chú ý chẳng hạn…
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị in túi ninong, in hoá đơn bán hàng, in card, in mác bắn vào áo. Công việc bắn mác, dính giá sao cho phải thật tinh tế, và chuyên nghiệp. Việc này sẽ giúp đỡ bạn quản lý hàng, quản lý nhân viên tốt hơn.

Thiet Ke Sho Quan Ao Tre Em Dep Tiet Kiem Nhat
Thiet Ke Sho Quan Ao Tre Em Dep Tiet Kiem Nhat

Để đảm bảo an ninh đừng quên lắp một chiếc camera online để quản lý. Dù bạn đi làm hay không thì cũng không phải lúc nào cũng trực tiếp ở cửa hàng được. Cái này sẽ giúp cho bạn xem xét thái độ làm việc của nhân viên, quản lý hàng hoá… Không phải 100% tuy nhiên mình nghĩ nó thật cần thiết đấy.
Nếu có điều kiện để đầu tư phần mềm quản lý bán hàng, máy quét mã vạch thì tốt quá rồi. Nhưng nếu không có điều kiện bạn cũng vẫn có cách để khắc phục điều đó.

>> Xem thêm: 1 ri là gì? Sỉ theo ri là sao ?

5. Xây dựng chương trình bán hàng riêng, cho shop quần áo trẻ em.

a. Chương trình khuyến mãi

Hạn chế giảm giá thay bằng việc tặng quà có giá trị marketing cho khách như:

 • Tặng voucher vào các dịp lễ, các dịp đặc biệt như: Ngày 1/6, trung thu,…
 • Khách mua hóa đơn trên một giá trị nhất định (vd 5tr hay 10tr) bạn có thể cấp thẻ thành viên. Thành viên sẽ được giảm giá % mỗi dịp mua hàng. Ngoài ra lưu thông tin khách hàng để gửi quà tri ân khi tới sinh nhật khách.
 • Tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng định kì cho các khách có hóa đơn mua hàng cao. Qùa thưởng có thể là các sản phẩm lẻ size của shop ,phụ kiện, voucher giảm giá cho đơn hàng tiếp theo… Việc này vừa có thể giúp các bạn xử lý được hàng tồn kho. Lại tạo được nhiều sự chú ý của khách hàng, thúc đẩy mong muốn mua hàng nhiều hơn.
7 Meo De Bat Dau Kinh Doanh Quan Ao Tre Em Thanh Cong
7 Meo De Bat Dau Kinh Doanh Quan Ao Tre Em Thanh Cong

b. Xây dựng date cho sản phẩm

 • Trên mỗi mã sản phẩm phải thể hiện được ngày nhập và ngày hết hạn của sản phẩm
 • Kiểm soát số lượng và date của từng sản phẩm
 • Với các sản phẩm như quần bò, quần chip, phụ kiện. Sẽ để date dài hơn vì những sản phẩm này nhu cầu cao và bán được quanh năm. Chỉ cần bổ sung thêm sản phẩm làm đa dạng
 • Sau khi sản phẩm hết date quay lại lưu kho lần 1 và phân làm các nhóm độ tuổi. Tạo phiếu bốc thăm hoặc tặng quà cho khách.

c. Chăm sóc khách hàng

 • Nhắn tin chúc mừng sinh nhật khách, tặng quà sinh nhật cho khách
 • Nhắn tin khuyến mãi khi có chương trình
 • Hỗ trợ đặt hàng trực tuyến

6. Quản lý cửa hàng

Hàng nhập về nhất định phải vào sổ sách, hàng xuất ra cũng vậy. Bán hàng phải có hoá đơn cho khách. Yêu cầu khách hàng khi đổi hàng phải giữ hoá đơn. Và bất cứ vấn đề gì thì đều có thể liên lạc vào số điện thoại nóng của bạn. Sđt in to đùng trên cái bảng đính vào tường chỗ dễ nhìn nhất:
“Để đảm bảo quyền lợi của mình. Khi có bất cứ vấn đề về giá cả, về thái độ phục vụ. Vui lòng quay số điện thoại nóng 098xxxx…”
Bạn hãy bán hàng đúng giá niêm yết, không mặc cả. Đặc biệt khuyên bạn nên kiểm hàng mỗi ngày (nếu có thể) hoặc ít nhất mỗi tuần một lần. Bạn nên xuất hiện ở cửa hàng hằng ngày vào những thời gian không nhất định. Đừng có nghĩ là giao hết cho nhân viên, rồi có lúc hối hận không kịp.
Hãy cố gắng cùng nhân viên bán hàng, chăm sóc khách hàng thường xuyên. Khi trở thành ông chủ/ bà chủ của những cửa hàng quần áo trẻ em. Bạn nhất định phải học cách quản lý cửa hàng của mình. Nếu không, cửa hàng không thể vận hành 1 cách trơn tru.

>> Xem thêm: Bỏ túi 5 mẹo nhập sỉ quần áo trẻ em của shop lâu năm.

Hiện nay Hằng Mode còn bán buôn các loại quần áo trẻ em giá cực tốt :

Với những kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em Hangmode chia sẻ với bạn ở trên. Hy vọng sẽ giúp các bạn đạt được hiệu quả cao trong công việc kinh doanh quần áo trẻ em. Nếu bạn có nhu cầu nhập sỉ quần áo trẻ em xuất dư về làm sản phẩm kinh doanh. Hãy liên hệ với Hangmode qua các kênh sau để được hỗ trợ, với chính sách ưu đãi nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *