7 sai lầm tránh ngay nếu không muốn shop quần áo trẻ em thua lỗ

Có câu “Phi thương bất phú”, nhưng bên cạnh đó cũng có câu ” Thương trường như chiến trường “. Hai câu nói trên đã đúc kết được những cơ hội làm giàu, luôn đi cùng với sự khắc nghiệt của người làm kinh doanh. Đối với kinh doanh quần áo trẻ em cũng không phải ngoại lệ. Đặc thù của việc kinh doanh thời trang trẻ em đó là ai cũng có thể bắt đầu với một cửa hàng nhỏ được. Nhưng không phải ai cũng có được thành công sau cùng là lợi nhuận và cửa hàng phát triển với lượng khách ổn định. Mà đa số shop quần áo trẻ em sẽ thua lỗ trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm đầu mở cửa.
 
Chúng ta đều biết kinh doanh thời trang nói chung, và kinh doanh quần áo trẻ em nói riêng có thể mang lại biên lợi nhuận khá tốt so với các ngành bán lẻ khác. Nhưng cũng vì lý do đó mà thị trường quần áo trẻ em đang rất sôi động và có quá nhiều đối thủ cạnh tranh sừng sỏ đang tồn tại. Vậy làm thế nào để né tránh những sai lầm, và tập trung vào những chiến lượng phát triển shop quần áo trẻ em bền vừng trong tương lai.
 
Bài viết sau Hangmode sẽ chỉ ra một số sai lầm, thất bại làm cho shop quần áo trẻ em thua lỗ. Hi vọng qua những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn chủ shop quần áo trẻ em có thêm những kinh nghiệm để phát triển công việc kinh doanh của mình thành công hơn nữa trong tương lai.
 

Mục lục

1. Sản phẩm của bạn không nổi bật và khác biệt

 
Trước tiên chúng ta phải thống nhất với nhau rằng thị trường quần áo trẻ em có sự cạnh tranh rất lớn. Đã có rất nhiều shop chuyên kinh doanh quần áo trẻ em trên thị trường rồi. Để shop quần áo trẻ em không bị thua lỗ, và hoạt động hiệu quả mang về lợi nhuận. Thì bạn phải thu hút được lượng khách hàng lớn đến với cửa hàng của bạn. Chìa khóa để làm được điều đó chính là sự khác biệt và nổi bật thương hiệu của bạn trong tâm trí người tiêu dùng.
 
Rất nhiều shop quần áo trẻ em thua lỗ trong thời gian ngắn sau khi khai trương do chưa có sự chuẩn bị tốt về chiến lược kinh doanh. Mở ra và làm theo những gì đã có sẵn trên thị trường. Và kết quả là thua lỗ dẫn đến đóng cửa.
 

Shop Quan Ao Tre Em Tai Bac Giang 3

 
 
Để thu hút nhiều hơn khách hàng đến với bạn. Bạn phải tạo ra sự khác biệt, ấn tượng để lôi kéo khách hàng từ của người khách trở thành khách hàng của mình. Những sản phẩm đặc biệt, luôn có hàng mới, chương trình bán hàng linh động hấp dẫn người mua. Hay đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình. Thậm trí cả thiết kế, bài trí cửa hàng ấn tượng, nổi bật cũng giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng đến với mình ngày một nhiều hơn nữa.
 
Các anh chị chủ shop hãy bỏ công tìm hiểu thị trường và các đối thủ cạnh tranh. Từ đó tận dụng những thế mạnh, lợi thế của riêng mình để tạo nên sự khác biệt so với thị trường nói chung. Đó chính là cách để cho shop quần áo trẻ em của bạn hoạt động tốt.
 
 
 

2. Shop quần áo trẻ em sẽ thua lỗ, nếu chủ shop không hiểu gì về sản phẩm.

 
Bán cái gì thì phải hiểu về sản phẩm mình bán, nhu cầu thị trường với sản phẩm đó, và rất nhiều thứ liên quan đến sản phẩm mà mình kinh doanh. Có như thế bạn mới có sự tự tin để lèo lái công việc kinh doanh của mình vượt qua những sóng gió của thương trường. 
 
Nếu chủ shop nào mà không nhanh chóng trang bị cho mình những kiến thức về sản phẩm mình đang bán. Thì khả năng rất cao trong tương lai shop quần áo trẻ em sẽ thua lỗ, hoặc lâm vào tình trạng khó khăn. Lý do là nếu bạn không nắm rõ về sản phẩm, thì khó khăn sẽ đến với bạn ở cả khâu nhập hàng và bán hàng. 
 
 
 
 
Nếu bạn không nắm được nguồn nhập hàng quần áo trẻ em uy tín, giá gốc, chất lượng đảm bảo. Chắc chắn chi phí nhập hàng sẽ bị đội lên từ đó làm cho chi phí tổng thể của cửa hàng sẽ bị đội lên theo. Từ đó kéo giảm lợi nhuận của cửa hàng. Về phần bán hàng, nếu là một chủ shop mà không nắm rõ về chất liệu, công dụng của sản phẩm. Khi đó bạn rất khó để tư vấn cho khách hàng những lựa chọn phù hợp. Lâu dần khách hàng sẽ không còn tin tưởng lựa chọn mua sắm tại cửa hàng của bạn nữa.
 
Ngoài ra còn rất nhiều thứ liên quan đến sản phẩm mà chủ shop quần áo trẻ em cần quan tâm. Ví dụ như xu hướng của năm nay như nào. Hay nhân vật hoạt hình nào đang được các bé yêu thích. Mùa đông năm nay có lạnh không, sản phẩm nào phù hợp với thời tiết năm nay…. Tất cả những chi tiết nhỏ đó chính là kiến thức về sản phẩm kinh doanh, và thị hiếu của khách hàng. Bạn càng tìm hiểu, và làm chủ được chúng thì khả năng bạn thu hút được khách hàng là rất lớn.
 
 
 

3. Shop quần áo trẻ em sẽ thua lỗ nếu bạn không bắt kịp xu hướng.

 
Đặc điểm cố hữu của ngành thời trang là chạy theo xu hướng. Mùa này thì sản phẩm có thể còn hot, nhưng đến sang năm thì rất có thể sẽ rơi vào trạng thái “ế toàn tập”. Đó là chuyện rất thường gặp trong lĩnh vực kinh doanh quần áo trẻ em. Chính vì thế là một chủ shop quần áo trẻ em bạn cần cập nhật xu hướng rất sát, và thường xuyên. Để có thể đưa ra những quyết định nhập hàng bắt kịp xu hướng thời trang, từ đó giúp cho kết quả bán hàng tốt hơn.
 
Việc nắm bắt xu hướng, định lượng khả năng bán hàng đối với từng sản phẩm. Sẽ giúp cho công việc nhập hàng, bán hàng trở nên thuận lợi hơn. Từ đó lợi nhuận của cửa hàng sẽ tốt hơn nhiều vì lý do là hàng tồn kho sẽ được hạn chế tối đa. Một đặc điểm nữa của kinh doanh thời trang là luôn xuất hiện hàng tồn. Nhưng nếu bạn nắm bắt được xu hướng và nhịp nhàng trong việc nhập hàng, bán hàng. Thì lượng hàng tồn kho sẽ được giảm thiểu rất nhiều. Và các đợt sale xả hàng tồn sẽ không còn xuất hiện nhiều nữa.
 
Một yếu tố quan trọng nữa mà bạn cần phải luôn nắm bắt được xu hướng thời trang, và thị hiếu của khách hàng nhí. Đó chính là bạn phải luôn đảm bảo hàng hóa trong cửa hàng được làm mới liên tục. Bạn không thể nào đợi bán hết hàng cũ mới nhập hàng mới về bán tiếp. Như thế bạn sẽ làm cho cửa hàng quần áo trẻ em của mình bị nhàm chán, và không có sự mới mẻ. Khách hàng sẽ không còn ghé thăm nữa vì họ không tìm thấy những điều mới mẻ thu hút họ. Bạn phải liên tục cập nhật xu hướng, và nhập về shop những mẫu mới nhất để làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.
 
Đó chính là những lý do mà một chủ cửa hàng quần áo trẻ em phải liên tục cập nhật xu hướng, và sở thích của khách hàng. Làm thời trang là chạy theo xu hướng, chạy theo sự thay đổi của thị hiếu, và cả thời tiết nữa. Hãy làm một chủ shop nhạy cảm với xu hướng mới, bạn sẽ nắm rất nhiều lợi thế để thành công đó.
 
 
 

4. Có địa điểm nhưng lại không có thiết kế gây ấn tượng với khách hàng

 
Con người luôn có ấn tượng và luôn hướng đến cái đẹp. Nếu cửa hàng của bạn không đẹp không ấn tượng, thì rất có thể tạo ấn tượng trong đầu khách hàng về sản phẩm bạn kinh doanh cũng không đẹp, và chất lượng. Chính vì thế việc đầu tư trang trí cho cửa hàng quần áo trẻ em thật đẹp, ấn tượng sẽ là một điểm lợi thế trong kinh doanh.
 
 

Shop Quan Ao Tre Em Tai Bac Giang

 
 
Kinh doanh ngành khách thì Hangmode không có nhiều kinh nghiệm. Nhưng trong lĩnh vực kinh doanh thời trang trẻ em thì mình đã gặp nhiều shop quần áo trẻ em chịu cảnh thua lỗ khi không chịu đầu tư trang trí cho cửa hàng. Những cửa hàng quần áo trẻ em thua lỗ thường đầu tư rất tối thiểu cho việc trang trí, làm đẹp cửa hàng của mình. Những món đồ trong cửa hàng như kệ, móc treo, sàn nhà, hệ thống chiếu sáng thường bị bỏ quên, đầu tư rất sơ sài.
 
Thời trang là hướng tới cái đẹp, chính vì thế địa điểm bán và trưng bày sản phẩm thời trang phải luôn sạch, gọn, và đẹp thì mới có ấn tượng tốt với khách hàng được. Đặc biệt đối với khách hàng là trẻ em nữa, việc trang trí shop để tạo ấn tường với các bé là rất quan trọng. Khi các khách hàng nhí ấn tượng với cửa hàng, các bé sẽ có thể muốn phụ huynh đưa đến shop chơi, và mua hàng nhiều hơn.
 
 
 

5. Shop quần áo trẻ em chắc chắn lỗ nếu chỉ tìm cách bán rẻ hơn đối thủ

 
Kinh doanh là cạnh tranh, thương trường là chiến trường. Một trong những phương án cạnh tranh hiệu quả, và dễ dàng nhất đó chính là giảm giá. Dựa vào giá rẻ, các sản phẩm giá rẻ để cạnh tranh. Nhưng đây sẽ là con đường dẫn đến thất bại, phá sản nhanh nhất dành cho bạn.
 
Bạn thử nghĩ xem những cơ sở nào mới hay có chương trình giảm giá, hay là giá cả sản phẩm luôn ở mức thấp, rẻ nhất thị trường. Đó thường là những nơi bán những mặt hàng kém chất lượng, về hình thức thì đẹp nhưng chất lượng thì dở tệ. Khách hàng sẽ chỉ mua một lần rồi sau đó họ sẽ phải hối hận với quyết định ham đồ rẻ đó của mình. Hoặc một điệp khúc thường lặp lại nhất khi có đợt sale giá rẻ đó là ” thanh lý nghỉ bán ” mà thôi.
 
 

Ao So Mi Cho Be Gai

 
 
Là một chủ shop quần áo trẻ em có chiến lược bán hàng, phương pháp cạnh tranh bài bản họ sẽ chỉ giảm giá vào những dịp nhất định trong năm, hoặc để tri ân khách hàng với tỷ lệ phần trăm không lớn. Thay vì cạnh tranh về giá sẽ làm lợi nhuận của bạn mỏng nhơ tờ giấy. Bạn cần tìm cách tăng giá bán, tăng trải nghiệm, sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm của mình lên. Từ đó bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn, và có nhiều lợi nhuận hơn.
 
Nếu muốn tồn tại và có lợi nhuận. Bạn hãy dừng ngay suy nghĩ giảm giá để thu hút thêm khách hàng đi, vì khi bạn không giảm giá nữa thì khách hàng cũng sẽ tìm một nơi giảm giá khác để mua mà thôi. Thay vào đó hãy tập trung vào những thứ bền vững hơn, như chất lượng sản phẩm, sự đa dạng mặt hàng, cửa hàng đẹp, nhân viên thân thiện phục vụ nhiệt tình, chế độ hậu mãi, bảo hành đổi trả …. Có như thế bạn mới giữ chân được khách hàng, và có lợi nhuận khi kinh doanh quần áo trẻ em.
 

6. Cửa hàng quần áo trẻ em của bạn sẽ lỗ nếu không được quản lý tốt

 
Quản lý ở đây chính là quản lý cửa hàng, và nhân viên trong đó. Một công việc mà chỉ có người làm chủ mới phải làm, hay được làm đó chính là quản lý. Quản lý tài sản của mình, và quản lý nhân viên của mình sao cho tài sản và nhân viên làm việc tốt mang lại lợi nhuận cho người chủ. Nếu không làm tốt công tác quản lý, chắc chắn cửa hàng quần áo trẻ em của bạn sẽ thua lỗ và đóng cửa sớm thôi.
 
Quản lý cửa hàng chính là việc thống kê hàng hóa trong cửa hàng. Bạn phải luôn nắm được lượng hàng tồn kho, hàng nhập về, doanh thu bán ra hàng ngày. Có như thế mới tránh được việc mất hàng, thất thoát hàng hóa. Hiện nay có nhiều công cụ để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý. Có thể kể đến như phần mềm bán hàng, máy in hóa đơn, máy in mã vạch, chip chống trộm… Bản thân Hangmode khuyên các bạn nên có đầu tư trong mảng này để giúp cho việc quản lý tài sản, hàng hóa dễ dàng, và thuận tiện nhất.
 
 

 

Set 3 Ao Carter Osk Bg Coc Du Xin Cambo

 
 
Nếu cửa hàng bạn có thuê nhân viên. Bạn cũng cần phải học cách quản lý, và phân công công việc hiệu quả cho bạn nhân viên đó. Sao cho với số tiền mình bỏ ra thuê bạn nhân viên đó thì bạn đó có thể mang lại lợi nhuận xứng đáng. Một số cách thường dùng đó là gắn camera vừa để giám sát nhân viên, vừa để tránh thất thoát hàng hóa. Hay trả lương cứng thấp nhưng tỷ lệ hoa hồng khi bán được sản phẩm cao. Quy định về thái độ của nhân viên với khách hàng, chế độ lương thưởng ….
 
Tất cả những việc đó người làm chủ như bạn phải làm hết. Nếu làm tốt công tác quản lý cửa hàng và nhân viên. Chắc chắn không khí trong shop quần áo trẻ em của bạn sẽ rất vui, thoải mái, và tạo thiện cảm rất tốt với khách hàng. Chưa kể đến nếu bạn tạo ra được một quy trình khép kín trong việc quản lý. Khi đó người làm chủ như bạn sẽ mất ít thời gian để quản lý hơn, có thêm thời gian suy nghĩ chiến lược mới để phát triển hơn trong tương lai.
 
 
 

7. Chủ shop quần áo trẻ em vẫn lỗ nếu không biết tiếp thị, và làm thương hiệu.

 

Mục đích của kinh doanh chính là bán được nhiều hàng, và thu về nhiều lợi nhuận hơn. Nhưng làm thế nào để bán được nhiều hàng hơn thì Marketing hay tiếp thị sản phẩm lại là công việc chính mang đến doanh số cho cửa hàng. Chính vì thế làm kinh doanh là phải biết xây dựng thương hiệu, và tiếp thị sản phẩm. Và chủ shop kinh doanh quần áo trẻ em nếu không muốn thua lỗ thì cũng phải học, và biết về làm thương hiệu, và tiếp thị bán hàng.

 

Xây dựng thương hiệu và tiếp thị hiện nay đang chia làm hai trường phái rõ rệt đó là trên online và thị trường truyền thống. Cách làm truyền thống sẽ là biển quảng cáo, phát tờ rơi, …. Cách làm online là xây dựng thương hiệu trên các nền tảng mạng xã hội, và đưa sản phẩm lên online, sao đó bán hàng trên đó.

Tuy nhiên không phải hai hình thức trên hoàn toàn tách biệt với nhau. Mà chúng sẽ bổ trợ cho nhau rất tốt trong quá trình hoạt động. Nếu bạn quảng bá tiếp thị trên môi trường online tốt được nhiều người biết đến, mà bạn cũng đang có cửa hàng bán offline thì bạn có thể dẫn nguồn khách trên online đó đến cửa hàng mua sắm trực tiếp. Tương tự nếu bạn có lượng khách vãng lai mua sắm tại cửa hàng. Lúc này bạn hoàn toàn có thể kêu gọi họ ủng hộ các kênh online của mình bằng một số hình thức như quà tặng, hay khuyến mãi….

 

Nhìn chung đã làm kinh doanh là bạn phải biết Marketing. Làm tốt khâu quảng cáo, xây dựng thương hiệu, cộng thêm sản phẩm chất lượng, phục vụ chu đáo. Thì chắc chắn thành công sẽ đến với bạn trong công việc kinh doanh quần áo trẻ em đầy những cạnh tranh thách thức này.
 
 
Lời kết:
 
Bạn đang là chủ shop kinh doanh quần áo trẻ em, hay có ý định bước chân vào lĩnh vực này. Mình hi vọng những chia sẻ qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những góc nhìn mới có thể giúp bạn thành công hơn trên con đường đã chọn. Bạn nào gặp khó khăn, hay từng thua lỗ thì cũng đừng nản chí nhé. Kinh doanh quần áo trẻ em là lĩnh vực cạnh tranh rất lớn, là một con đường không dễ dàng. Nhưng kết quả đang đợi bạn ở phía trước chắc chắn sẽ rất xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Hangmode chúc các chủ shop quần áo nói chung, quý khách hàng đã ủng hộ mua sỉ tại Hangmode.com luông thành công với công việc kinh doanh của mình.
 
Khách sỉ toàn quốc có nhu cầu nhập hàng quần áo trẻ em, hàng xuất dư,… liên hệ với Hangmode qua các kênh sau để được tư vấn và hỗ trợ 24/7:
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *