sỉ hàng quần áo trẻ em về kinh doanh chính là một khoản tiền đầu tư bạn bỏ ra, với hi vọng s" />

3 sai lầm Shop nhập hàng quần áo trẻ em cần tránh

Cho Ninh Hiep
Nhập sỉ hàng quần áo trẻ em về kinh doanh chính là một khoản tiền đầu tư bạn bỏ ra, với hi vọng sẽ thu được lợi nhuận sau này. Vậy làm thế nào để khoản đầu tư mang lại lợi nhuận tối đa. Có những cách nào để khoản tiền đầu tư của bạn mang lại kết quả là lợi nhuận của cửa hàng quần áo trẻ em. Vấn đề mấu chốt vẫn là làm thế nào để tìm được nguồn nhập sỉ hàng quần áo trẻ em giá gốc, mà chất lượng lại ổn định, làm ăn uy tín.
 
Đây là vấn đề hoàn toàn không mới. Nhưng qua thời gian vấn đề nhập hàng vẫn luôn là một câu hỏi khó tìm được đáp án thuyết phục nhất. Bởi lẽ không ít những shop bán quần áo trẻ em đã phải kêu trời vì bị lừa tiền cọc, gửi hàng không đúng mô tả, hay có thể là bị mua hớ giá cao. 
 
Bài viết sau của Hangmode sẽ giúp các bạn phần nào tránh được những sai lầm khi nhập hàng quần áo trẻ em về kinh doanh. Từ đó giúp các bạn có đôi chút lợi thế trong thị trường quần áo trẻ em đang cạnh tranh rất khốc liệt này.
 
 

Mục lục

Không phải hàng tại các chợ đầu mối lúc nào cũng có giá tốt nhất.

 

Chợ đầu mối thường là địa chỉ đầu tiên mà rất nhiều các anh chị chủ shop kinh doanh quần áo trẻ em nghĩ đến đầu tiên khi muốn nhập hàng. Nhưng liệu đây có phải là địa chỉ tối ưu để chủ shop tin tưởng nhập hàng với giá tốt, chất lượng đảm bảo hay không ? 

Câu trả lời là còn tùy thuộc vào bạn là ai. Nếu bạn là người đã có nhiều năm lăn lộn ở các chợ đầu mối rồi. Các chủ sạp buôn đã biết rằng bạn rất có kinh nghiệm trong việc nhập hàng, mọi chi tiết về giá cả bạn đã nắm rõ. Nếu không rất có thể bạn sẽ bị mua hớ với giá cao.

Ưu điểm của việc nhập hàng tại chợ đầu mối là bạn được xem hàng tận mắt, sờ tận tay. Bên cạnh việc có đa dạng mẫu mã, tha hồ bạn lựa chọn. Tại chợ sẽ có rất nhiều sạp hàng khác nhau, mỗi sạp lại chuyên về một số mẫu mã riêng. Do đó bạn chỉ cần đi từ đầu chợ đến cuối chợ là đã có thể dễ dàng bắt gặp hầu hết những mẫu mã mà bạn cần cho cửa hàng mình rồi.

Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng mua được với giá tốt nhất ở các chợ đầu mối bán buôn đâu nhé. Nhiều người đã xác nhận hiện tượng bị nói thách, khi hỏi mua hàng. Nếu bạn là người mới, các chủ hàng chắc chắn sẽ nhận ra và cho bạn một cái giá khá chát. Khi đó bạn cũng chưa chắc đã muốn trả giá thêm, và sau một vài lần như thế thì tự nhiên trải nghiệm đi chợ nhập hàng của bạn sẽ như là  bước vào một mê cung giá cả mà các chủ sạp đưa ra cho bạn. 

Một logic thông thường dễ hiểu đó là khi nhập hàng tại chợ đầu mối bán buôn chắc chắn giá sẽ cao hơn so với nhập hàng tận xưởng, hàng tận gốc. Lý do là hàng bày bán tại sạp sẽ chịu chi phí như chi phí vận chuyển, nhân viên, tiền mặt bằng, tiền điện… Bên cạnh đó các sạp hàng không tự sản xuất mà đa số nhập hàng từ nguồn khác nữa. Cho nên chắc chắn giá nhập hàng tại chợ đầu mối sẽ không thể tốt bằng bạn nhập tại xưởng, nhập tận kho gốc.

 

 

Cho An Dong
Cho An Dong

 

Dưới đây là dòng tâm sự của một bạn đăng trên internet về kinh nghiệm nhập sỉ tại các chợ đầu mối lớn. Mình sẽ trích lại một số thông tin quan trọng để các bạn có một cái nhìn khái quát nhất.

 

Chợ vải Tân Bình và chợ An Đông là khu chợ cung cấp sỉ thời trang lớn nhất khu vực tp Hồ Chí Minh và đây cũng là nơi cung cấp cho các chợ bán lẻ khu vực phía nam. Nguồn quần áo An Đông xuất xứ chính từ Quảng Châu – Trung Quốc, hàng Thái Lan, hàng hóa trôi nổi được kí gửi bán.
 
Nguồn hàng ở đây đa dạng nhiều mẫu mã, chủng loại, nhiều chất lượng khác nhau cho nên người mua khó lòng định giá cho sản phẩm được bày bán. Giá sỉ hàng thời trang ở đây không hề mềm nguyên nhân là hàng thời trang phải qua rất nhiều trung gian mới đến được chợ. Giá mặt bằng chung các quầy hàng khá cao nên giá sỉ quần áo chênh lệch giữa giá gốc và giá bán sỉ cúng là tương đối lớn.
 
Nhìn chung chợ An Đông cung cấp bình dân, chất lượng tạm ổn, có đôi khi bắt gặp hàng cao cấp chất lượng khá tốt. Về cuối năm hàng về nhiều nhưng giá sỉ nhìn chung cũng tăng hơn so với ngày thường từ 30%-70%. Chính vì thế việc hi vọng nhập hàng giá tốt về kinh doanh dịp tết của các shop dường như là rất khó khăn.
 
Khách hàng mua lẻ đừng vì ham chỗ An Đông này quá trời hàng mà đến chọn lựa tùy thích. Lý do là bạn sẽ gặp chủ sạp nói thách giá gấp hàng lần, nếu bạn trả giá thì rất có thể sẽ bị mắng cho vuốt mặt không kịp luôn đó.
 
Dù bạn có đi chợ nhập sỉ vài lần đi nữa, cũng rất khó chốt được giá tốt. Người bán sẽ tùy hứng mà đưa ra giá cho bạn sau đó sẽ từ từ chốt giá khi bạn đã mặc cả. Chính vì thế mới có chuyện nhờ người dẫn đi nhặt sỉ, hay nhờ những người lấy sỉ lâu năm xem và nhập sỉ hộ. Nhưng khi đó bạn vẫn phải mất thêm chi phí, và lại phải qua một khâu trung gian nữa, rất phức tạp và bất tiện luôn.
 
 
 

Chưa chắc mua sỉ quần áo trẻ em online là toàn gặp lừa đảo

 

Trong những năm trở lại đây việc mua hàng online đang phát triển rất mạnh mẽ. Đi cùng trào lưu đó việc nhập sỉ hàng quần áo trẻ em cũng được đưa lên onlie luôn rồi. Lợi ích của mua sỉ online đó là bạn không mất chi phí, mất thời gian đi lại đến tận nơi để nhận hàng. Bạn chỉ cần ở nhà xem mẫu rồi đặt hàng. Kho sỉ sẽ gửi hàng đến cho bạn và từ đó bạn đã có hàng để kinh doanh rồi. 

 

Ao Ni Bt Disney Marvel Nhieu Hang Du Xin

 

Tuy nhiên nhiều bạn vẫn không tin tưởng vào hình thức này lắm. Vì núp bóng online, tài khoản ảo, nhiều shop làm ăn theo kiểu chộp giật, lừa đảo người mua cũng không phải là khó gặp. Đây cũng là nhược điểm cố hữu của hình thức mua bán online này. 

Nhưng không phải cứ mua sỉ quần áo trẻ em online là gặp toàn lừa đảo đâu ạ. Nắm bắt được xu hướng mua sắm online là tất yếu và không thể đảo ngược. Rất nhiều chủ kho hàng quần áo trẻ em truyền thống đã đầu tư phát triển kênh phân phối online cho riêng mình. Và nếu bạn tìm được những nguồn hàng như thế này thì chúc mừng bạn. Bạn đã có thể nhập hàng với giá gốc, chất lượng đảm bảo mà lại vô cùng tiện lợi nữa.

 

Nhưng làm thế nào để tránh bị lừa đảo mất tiền oan khi mua sỉ quần áo trẻ em trên mạng.?

  • Chủ shop online có địa chỉ, thông tin liên hệ rõ ràng, công khai.
  • Không cọc, hay chỉ cọc phí ship ( thường thì chỉ vài trăm ngàn )
  • Hàng sẵn số lượng lớn, gửi hàng nhanh…

 

>> Xem thêm : Tiêu trí xác định kho gốc, nhà cung cấp uy tín

 

Hãy đa dạng hóa nguồn cung

 
Vì nhiều lý do mà các chủ shop cửa hàng thời trang trẻ em lại chỉ tin tưởng nhập hàng ở một vài nơi cố định. Mà không đa dạng nguồn cung sản phẩm của minh lên. Nhưng đa dạng quá mức cũng là con dao 2 lưỡi đó ạ. Bạn hãy tìm cho mình từ 5-10 nguồn cung cấp hàng hóa khác nhau tùy vào mẫu mã và chủng loại mà bạn định hướng kinh doanh. 
 
Lấy ví dụ Nếu bạn kinh doanh hàng quần áo trẻ em xuất dư, kết hợp hàng thiết kế, và một chút hàng quảng châu cao cấp chẳng hạn. Thì bạn đừng nên chỉ có mỗi 3 địa chỉ lấy hàng tương ứng với mỗi một dòng hàng đó thôi. Hãy cố gắng tìm từ 2-3 nhà cung cấp khác nhau cho từng dòng sản phẩm. Từ đó bạn có cơ sở để so sanh xem giá nhập, chế độ ưu đãi nhập hàng bên nào tốt hơn. Từ đó bạn sẽ tối ưu được chi phí nhập hàng hơn so với chỉ có một nguồn cung duy nhất.
 
Bên cạnh đó bạn cũng nên đa dạng hóa nguồn hàng kinh doanh của mình lên nữa. Ví dụ thay vì bạn chỉ chuyên doanh hàng quảng châu quần áo trẻ em chẳng hạn. Thì những ngày tắc biên, dịch bệnh hay biến động tỷ giá bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn do hàng về chậm, hay giá nhập cao do tỷ giá thay đổi. Thay vào đó bạn hãy tìm thêm nguồn hàng khác như hàng thiết kế trong nước, hàng xuất dư quần áo trẻ em để kinh doanh. Khi đó bạn có nhiều lựa chọn cho khách hàng hơn, và tỷ lệ giữ chân khách hàng cũng sẽ lớn hơn đó nha.
 
 
 
 
 
Trên đây là 3 sai lầm phổ biến mà chủ shop kinh doanh quần áo trẻ em hay mắc phải. Nguồn nhập hàng đầu vào ảnh hưởng rất lớn đến tính cạnh tranh thu hút khách hàng của một cửa hàng quần áo trẻ em. Nếu bạn có nguồn hàng tốt giá nhập rẻ hơn, đa dạng hơn, chất lượng ổn định hơn thì đó chính là lợi thế cạnh tranh rất lớn bạn có thể tận dụng để tăng doanh số cho cửa hàng. Hi vọng với những chia sẻ ở trên các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm mới, góc nhìn mới trong công việc kinh doanh của mình. Và những điều Hangmode chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho các chủ shop quần áo trẻ em trong việc phát triển cửa hàng của riêng bạn.
 
Nếu các bạn đang có nhu cầu nhập hàng quần áo trẻ em, hàng quần áo trẻ em xuất dư về kinh doanh hãy liên hệ với Hangmode qua các kênh sau để được tư vấn và hỗ trợ.
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *