Rét muộn bất thường – Chiến lược kinh doanh shop quần áo trẻ em

Quan Ao Tre Em Thu Dong

Những ngày cuối tháng 11 năm 2022 nắng nóng, độ ẩm cao vẫn xuất hiện với tần xuất khá dày. Rét năm nay đến muộn hơn mọi năm nhiều quá. Các shop kinh doanh quần áo trẻ em đang lâm vào tình trạng rất khó khăn. Tại sao vậy? chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé. !

Hầu như ngày nào chúng ta cũng đón nhận kiểu thời tiết rất giống mùa hè này. Đi ra đường thì ai ai cũng chỉ diện toàn những chiếc áo cộc tay, áo thun mỏng. Rét đến muộn bất thường, chính là nguyên nhân của thực trạng này. Đối với những người không buôn bán gì, đặc biệt không trong ngành thời trang, thì sẽ không cảm nhận được sự ảnh hưởng của kiểu thời tiết bất thường này. 

Nhưng nếu bạn đang kinh doanh ngành thời trang. Trong bài viết này đặc biệt là thời trang trẻ em, các shop kinh doanh quần áo trẻ em thì sẽ cảm nhận rất rõ sự ảnh hưởng của thời tiết đến tình hình kinh doanh. 

 

 

Mục lục

1. Rét muộn bất thường, mùa đông năm 2022 mãi chưa đến.

 

Những ngày cuối tháng 10 những đợt gió mùa đầu tiên đã về đến các tỉnh phía Bắc. Tưởng chừng một mùa kinh doanh bội thu của các shop thời trang nói chung, và thời trang trẻ em nói riêng đang đến gần. Nhưng không đời không như là mơ, Đến nay một tháng nữa đã qua, mà chưa hề có một đợt không khí lạnh nào về thêm. Thời tiết ngày nào cũng nắng, ấm cả ngày, người tiêu dùng vẫn thoải mái sử dụng đồ mùa hè mà chưa hề phát sinh nhu cầu mua đồ mới.

 

Quan Ao Tre Em Thu Dong

 

Sao mùa đông mãi chưa đến, tại sao mãi mà thời tiết chưa chuyển lạnh. Đó là những câu hỏi, những cảm xúc mong ngóng rét đến đông về của các chủ shop kinh doanh quần áo trẻ em thời gian này. 

 

> Xem thêm : Top 5 mối sỉ quần áo trẻ em lớn nhất Việt Nam

 

2. Thực trạng hàng đi chậm tại các kho buôn quần áo trẻ em lớn.

 

Những ngày này các kho buôn đang chất đống hàng thu đông nhưng lượng hàng đi mỗi ngày thì không được như mọi năm. Thậm trí có một số kho áo phao, bộ nỉ còn có tình trạng hàng đi rất chậm. Ế ẩm là tình trạng chung của các đầu mối đổ sỉ hàng thu đông kể từ đầu vụ đến giờ. 

 

Ret Muon Chien Luoc Kinh Doanh Shop Qate

 

Những ngày cuối tháng trước thì trời cho một đợt rét ngắn ngày, thị trường có xôm lên một vài ngày. Xong lại im bặt, trở về trạng thái yên bình đến lạ trong những ngày đầu mùa đông như này. Tại các chợ đầu mối quần áo lớn số một miền Bắc như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân tình hình kinh doanh cũng ảm đạm hơn mọi năm rất nhiều.

 

>> Xem thêm: Tiêu trí xác định kho gốc, nhà cung cấp uy tín

 

3. Ế ẩm tại các shop kinh doanh quần áo trẻ em

 

Tại các chợ đầu mối, kho buôn đã vậy. Tình hình tại các shop chuyên kinh doanh quần áo trẻ em cũng không khá khẩm hơn là mấy. Cập nhật tại các cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em thì doanh thu không có sự tăng cao đột biến. Mà chỉ làng nhàng, thậm trí tại một số nơi còn ế ẩm. Một ngày có rất ít khách tới xem, mua hàng. Đây là thực trạng tại các shop kinh doanh quần áo trẻ em tại Miền Bắc.

 

Ao Phao Mlb Bt Bg Du Xin
Ao Phao Mlb Bt Bg Du Xin

 

Nguyên nhân của tình trang kinh doanh ế ẩm tại các shop quần áo trẻ em phần lớn là do thời tiết. Do có mùa đông lạnh, các shop quần áo trẻ em tại miền Bắc sẽ kinh doanh theo 2 mùa đó là mùa hè và mùa đông. Thời điểm này đa số các shop đã nhập hàng đông về bán. Nhưng do thời tiết chưa chuyển lạnh, cho nên nhu cầu sắm đồ mới của người tiêu dùng chưa thực sự cấp thiết. Người tiêu dùng dường như đang rất dửng dưng với những món đồ thời trang mới trong mùa thu đông này.

Bên cạnh đó tình hình kinh tế chỉ vừa mới hồi phục. Thu nhập của người tiêu dùng chưa quá dư giả để vừa trang trải chi phí sinh hoạt, lại vừa dùng để mua sắm những món đồ thời trang mới.

 

> Xem thêm: Tiềm năng thị trường quần áo trẻ em Việt Nam

 

4. Hàng nhập về, bán chậm đọng vốn, hướng giải quyết.

 

Thời điểm hiện tại đa số các shop kinh doanh quần áo trẻ em ở các tỉnh phía Bắc đã nhập hàng thu đông về rồi. Nhưng do nguyên nhân thời tiết không thuận lợi, cho nên hầu hết các shop đang rơi vào tình trạng ế ẩm, hàng đi chậm. Lướt một vòng các mạng xã hội các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các tin tức liên quan đến các chủ shop than ế, bán chậm. 

Đây có thể là một mối lo rất lớn đối với các shop có nguồn tài chính yếu. Ngay cả shop lâu năm, có kinh nghiệm cũng không khỏi lo lắng khi nhìn vào đống hàng đang ở trong kho của mình. Đặc thù của hàng thời trang là có tình mùa vụ, và rất dễ bị lỗi mốt. Nếu năm nay không bán được thì để đến sang năm có thể mã đó sẽ không còn hot nữa. Đặc biệt là hàng thu đông thì lại có mùa vụ ngắn hơn so với hàng hè. 

Thị trường tiêu thụ hàng thu đông quần áo trẻ em nhỏ hơn so với hàng hè. Đa số các tỉnh phía Bắc mới có mùa đông lạnh, còn phía nam thì không. Nếu lạnh vào cuối vụ động ( cụ thể là giáp tết, và sau tết nguyên đán ) . Thì nhu cầu sắm đồ thu đông mới không còn cao nữa. Chính vì thế thời điểm này mà trời chưa lạnh, đông chưa về đang là mối lo vô cùng lớn đối với các shop kinh doan thời trang trẻ em tại miền Bắc.

 

Hướng giải quyết hàng chậm, đọng vốn:

 

  • Thời gian này các shop có thể tranh thủ xả hàng hè để thu hồi vốn, và tối đa hóa lợi nhuận

 

  • Hạn chế nhập thêm hàng mới. Nếu bạn thấy shop vẫn chưa đủ đa dạng sản phẩm để phục vụ nhu cầu khách hàng. Thì bạn cũng đừng vội nhập thêm hàng mới nhé. Hãy cẩn trọng, thăm dò thị trường, nghe thời tiết thật kỹ để đoán bắt thời điểm phù hợp nhé.

 

  • Tập trung nhập hàng phục vụ cho dịp mua sắm lớn cuối năm, noel, tết. Đây là thời điểm nhu cầu khách hàng cao nhất. Người tiêu dùng sẵn sàng bỏ tiền ra để mua những món đồ mới làm quà tặng, hay trưng diện vào những dịp quan trọng.

 

Ao Dai Cach Tan Cho Be Gai
Ao Dai Cach Tan Cho Be Gai

 

 

  • Quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm phục vụ người tiêu dùng trong trường hợp thời tiết không quá lạnh. Ví dụ như quần áo, dài tay chất liệu cotton mỏng. Bộ đồ ngủ, đồ mặc nhà là những món đồ thiết yếu được sử dụng trong mọi loại thời tiết.

 

  • Bạn cũng có thể lợi dụng cơ hội này để lên các chương trình quảng cáo, marketing thu hút thêm khách hàng tiềm năng. Hãy nhớ bạn sẽ có cơ hội lớn hơn, và ít bị cạnh tranh hơn khi các shop đối thủ không làm marketing thời điểm này.

 

> Xem thêm : Biến hàng tồn quần áo trẻ em thành lợi nhuận nhanh gọn

 

5. Kỳ vọng dịp mua sắm cuối năm, hàng tết.

 

Như mọi năm thời điểm này đẵ là vào vụ thu đông rồi. Trời lạnh, nhu cầu mua sắm tăng cao, thị trường bán buôn quần áo trẻ em thu đông đã rất sôi động rồi. Nhưng năm nay thì lại khác. Thời gian này mà trời chưa lạnh, đông đến muộn quá cũng ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh doanh của shop.

Thời điểm này có lẽ chỉ còn dịp mua sắm cuối năm, dịp sắm đồ tết là các shop có thể hi vọng vào một sự đột phá về doanh thu. Chính vì thế các chủ shop hãy tập trung vào các sản phẩm phục vụ nhu cầu này của khách hàng. Cuối năm là mùa lễ hội là dịp để người ta bỏ tiền ra mua sắm, tặng quà,… Đây chính là lúc các shop kinh doanh quần áo trẻ em có thể nắm bắt để đẩy mạnh doanh thu của cửa hàng. Từ đó vớt vát lại mùa kinh doanh thu đông đầy sóng gió của năm nay.

 

Lời Kết. Kinh doanh có lúc này lúc khác. Hangmode hi vọng trong thời gian tới mọi thứ sẽ thuận lợi hơn cho các shop kinh doanh quần áo trẻ em nói chung. Qua bài viết này Hangmode cũng muốn chia sẻ những kinh nghiệm có thể sẽ giúp các shop vượt qua giai đoạn khó khăn này của thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *