Mua đồ thu đông cho con cần lưu ý gì

Ao Ni Hoodie Bt Dai Cambo Du Xin

Mùa đông luôn là thời điểm mà tất cả mọi người sẽ phát sinh nhu cầu sắm quần áo mới. Đối với con trẻ cũng không phải ngoại lệ. Có điều, trẻ con sẽ không thể biết được nhu cầu thực sự của mình là gì. Bên cạnh đó trẻ cũng sẽ không biết cần mua những món đồ nào là đủ giữ ấm cho con trong suốt mùa đông giá rét sắp tới. Cho nên phụ huynh chúng ta sẽ là những người quyết định mua đồ thu đông cho con. Chúng ta sẽ là người ra quyết định nên mua gì, số lượng bao nhiêu, size số như thế nào, và có thể đôi khi kết hợp với ý kiến, sở thích của con nữa.

Vậy làm thế nào để chọn được những món đồ thu đông cho con vừa đẹp, chất lượng tốt, mà giá cả lại hợp lý nữa đây. Bài viết sau Hangmode sẽ đưa ra một vài gợi ý giúp cho công việc chọn đồ mùa đông cho con của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn.

 

 

Mục lục

1. Quan trọng nhất vẫn là chất liệu

 

Quần áo trẻ em mùa đông có rất nhiều chất liệu khác nhau. Từ chất Cotton thông thường, đến chất len, chất nỉ, có cả áo phao, áo gió… Nhìn chung đồ thu đông cho con sẽ có rất nhiều chất liệu khác nhau. Tùy từng điều kiện thời tiết, và tình huống sử dụng khác nhau mà mẹ sẽ lựa chọn những loại chất liệu cho phù hợp. Ví dụ khi ra ngoài thì sẽ dùng đến áo phao, áo gió. Nếu ở trong nhà, hay đồ ngủ sẽ dùng đồ len, hay đồ Cotton là đủ rồi.

Sau đây là một số các chất liệu phổ biến thường dùng cho quần áo trẻ em thu đông.

 

 

  • Chất Cotton

 

Vải Cotton thường được dệt từ sợi tự nhiên, mềm mại an toàn cho da bé. Thường thì chất cotton thường được dùng làm bộ đồ mặc đi ngủ, mặc ở nhà cho trẻ trong mùa đông. Bên cạnh đó một số loại áo giữ nhiệt cũng được làm từ sợi Cotton đặc biệt. Đối với đồ thu đông cho con mẹ nên chọn cho con một vài bộ đồ ngủ chất Cotton. Con vừa có thể mặc khi ở nhà, hay mặc đi ngủ sẽ rất thoải mái và giữ ấm tốt, giúp cho con dễ dàng vận động.

 

 

  • Chất Len

 

Đồ len rất được ưa chuộng trong khi mùa đông đến. Len được dệt chủ yếu từ lông cừu, có khả năng giữ nhiệt rất tốt, nhẹ. Nhược điểm là dễ bị gió lùa, không thể cản được gió, nước mưa. Do đó đồ len thường được dùng với chức năng giữ ấm, được mặc bên trong một lớp áo gió bên ngoài.

Một số loại đồ len có thể kể đến trong bộ sưu tập đồ mùa đông cho con là: Áo ghi lê len, áo cadigan, hay áo len dài tay…. Trong cả mùa đông mẹ nên sắm cho con từ 1-2 mẫu áo len cho con. Để dùng trong các ngày trời lạnh buốt mà bé phải ra ngoài đi học, hay đi chơi ngoài trời.

 

  • Chất nỉ

 

Chất nỉ, hay vải nỉ thường được dệt từ sợi tổng hợp, hay sợi Cotton thiên nhiên. Đồ nỉ thu đông của trẻ có đặc điểm là dày dặn hơn, giữ ấm tốt hơn so với chất Cotton. đồ nỉ có 2 loại đó là chất nỉ bông, và nỉ da cá. Đồ nỉ bông thì dày hơn, nặng hơn, giữ ấm tốt hơn so với chất nỉ da cá.

Chính vì thế chất nỉ bông thường được dùng khi trời lạnh hơn. Còn nỉ da cá thì con mặc sẽ có cảm giác nhẹ nhàng, thoài mái hơn. Do đặc điểm chất nỉ da cá sẽ mỏng hơn, so với hàng nỉ bông.

 

Ao Ni Hoodie We Bt Dai
Ao Ni Hoodie We Bt Dai

 

Ta có thể bắt gặp rất nhiều món đồ thu đông cho con làm bằng nỉ như: Quần nỉ, quần Jogger nỉ, áo nỉ, áo Hoodie nỉ,… Do đặc điểm là dày dặn, giữ nhiệt tốt, có thể cản được gió. Cho nên chất nỉ rất được ưa chuộng dùng làm đồ mùa đông cho trẻ con. Phụ huynh khi chuẩn bị đồ thu đông cho con nên chọn một vài bộ nỉ, quần, áo hoodie cho con nhé. Chắc chắn đây sẽ là món đồ được con yêu thích và đòi mặc thường xuyên cho xem.

 

  • Chất dạ

 

Đồ dạ cho con cũng khá được ưa chuộng. Với đặc điểm giữ nhiệt tốt, khó bị thấm nước, vải cứng, giữ phom tốt. Chất dạ khi được con mặc lên người sẽ chững chạc hơn tuổi nhiều đó. Do đặc điểm dày, cứng, cho nên đồ dạ thường sẽ là áo khoác ngoài, áo choàng dài là chủ yếu.

Nếu bạn muốn con mình nổi bật, và thời trang thì bạn hãy cân nhắc thêm một đến hai chiếc áo dạ vào tủ đồ mùa đông của con nhé.

 

  • Chất gió, phao nói chung

 

Cuối cùng một sản phẩm không thể thiếu trong mùa đông giá rét đối với con trẻ đó là áo khoác, áo phao, áo gió. Đặc điểm của chất gió, chất phao là mỏng nhẹ, khó thấm nước, chắn gió rất tốt. Cho nên ta thường gặp các loại áo phao, áo gió, dùng để làm áo khoác ngoài, đây là lớp áo ngoài cùng có tác dụng chắn gió, giữ ấm cho cơ thể.

Có nhiều loại áo phao như áo gió chỉ có một đến 2 lớp vải gió thôi, loại này thường dùng làm áo khoác ngoài trong ngày thời tiết không quá lạnh. Khi trời chuyển lạnh buốt, thời tiết đại hàn. Là lúc dùng đến áo phao trần bông, thường có 2 lớp gió, một lớp bông ở giữa có tác dụng giữ nhiệt rất tốt. Bên cạnh đó còn có quần gió, được dùng để mặc ngoài chắn gió rét trong những ngày đông buốt giá.

Đối với đồ phao, áo gió, các mẹ nên chuẩn bị mỗi loại từ 1-3 món cho con nhé. Chúng sẽ rất cần thiết giúp con bảo vệ sức khỏe trong thời tiết khắc nhiệt vào mùa đông đó.

 

> Xem thêm: Chi phí mở shop quần áo trẻ em từ A đến Z

 

2. Mua đồ thu đông cho con chú ý đến size số

 

Ngày nay, kinh tế phát triển, đời sống người dân đã được nâng cao rất nhiều. Quan niệm ăn chắc mặc bền không còn nữa, thay vào đó là ăn ngo, và mặc phải đẹp. Chính vì thế khi lựa chọn đồ thu đông cho con các mẹ cũng đừng tiết kiệm quá mà chọn những món đồ rộng thùng thình. Với mục đích để con mặc được lâu hơn, đợi con lớn lên mặc là vừa. Như thế sẽ rất mất thẩm mỹ, đồng thời khi quần áo còn mới thì con mặc rộng xấu. Khi mặc vừa thì món đồ đó đã cũ, lỗi mốt rồi. Đó là còn chưa kể đến khi con mặc đồ rộng, sẽ gây khó chịu, tự ti cho con khi vận động, sinh hoạt hàng ngày.

 

Set 3 Ao Carter Osk Dai Tay Bg Nhi Du Xin
Set 3 Ao Carter Osk Dai Tay Bg Nhi Du Xin

 

Chính vì thế khi chọn quần áo mùa đông cho con phụ huynh nên lưu ý đến size, số của món đồ có phù hợp với con không. Nếu không chắc chắn, bạn hãy đưa con đến shop để thử đồ. Con trẻ thường rất thích được đi cùng cha mẹ chọn đồ cho bản thân, đặc biệt là quần áo. Lưu ý khi chọn áo phao, áo khoác cho con. Các mẹ nên chọn áo phao size rộng một chút, vì đây là áo khoác ngoài. Cho nên trường hợp mà mặc nhiều đồ bên trong. Thì vẫn dễ dàng mặc thêm được một chiếc áo khoác ngoài nữa, mà không bị chật, kích khó chịu.

 

> Xem thêm : Giải ngố ký hiệu giặt là quần áo trẻ em xuất dư

 

3. Những sản phẩm quần áo trẻ em thu đông phù hợp với trẻ con Việt Nam.

 

Để chọn được những sản phẩm phù hợp, còn phải cân nhắc đến nhiều yếu tố như thời tiết, điều kiện kinh tế, thói quen sử dụng, của mỗi người. Đối với đồ thu đông cho con thông thường được dùng nhiều tại các vùng có thời tiết chuyển lạnh vào mùa đông, hay vùng núi cao. Thời gian này trẻ nhỏ vẫn đang trong kỳ học tại trường, nên sẽ phải di chuyển ra ngoài trời nhiều. Chính vì thế con trẻ rất cần được giữ ấm, bảo vệ bởi những bộ quần áo chất lượng tốt, đáng tin cậy.  Sau đây là một vài món đồ cần thiết giúp bảo vệ con khỏi thời tiết lạnh giá mùa đông.

 

Set 2 Quan Ni Gap Bg Nhi Du Xin
Set 2 Quan Ni Gap Bg Nhi Du Xin

 

Đối với áo: chúng ta có áo giữ nhiệt, áo len, áo nỉ, áo Hoodie, áo khoác ngoài.

Quần thì có: Quần nỉ, quần jean, quần gió.

Đồ bộ thì có: Bộ nỉ, bộ Cotton, bộ nỉ thể thao,…

 

> Xem thêm: Hàng quần áo trẻ em Việt Nam và hàng Trung Quốc dùng hàng nào?

 

4. Chú ý đến màu sắc món đồ để kết hợp chúng lại với nhau

 

Khác với mùa hè, đồ thu đông cho con thường sẽ là sự kết hợp của một vài món đồ lại với nhau. Mùa đông trẻ con thường mặc 2 đến 3 lớp áo. Chính vì thế việc lựa chọn từng món đồ sao cho sau này chúng có thể dễ dàng kết hợp với nhau là điều cần được tính đến. Trong đó màu sắc, kiểu dáng là hai tiêu trí quan trọng quyết định những món đồ có thể kết hợp hài hòa hay không.

 

  • Màu sắc

Quần áo trẻ em mùa đông thường là sự kết hợp của một lớp áo nỉ, hay áo len phía trong, và áo khoác ngoài. Màu sắc của lớp trong và lớp ngoài nên có một chút sự tương phản. Ví dụ áo trong màu tông sáng, áo khoác ngoài sẽ hơi sẫm màu một chút như thế sẽ làm nổi bật set đồ, và nhìn sẽ thời trang hơn.

 

  • Kiểu dáng

 

Khi chọn đồ thu đông cho con mẹ nên chú ý đến kiểu dáng của từng món đồ, đặc biệt là áo. Bên cạnh mẫu áo dài tay quen thuộc. Bạn có thể cân nhắc đến các mẫu áo khác như áo gile, áo Hoodie, áo Cadigan,… Sự đa dạng sẽ giúp bạn dễ dàng kết hợp các món đồ theo nhiều phong cách khác nhau, mà vẫn đảm bảo con đủ ấm. Đối với quần ngoài quần jean, còn có quần nỉ, quần jogger, hay yếm, quần legging…

 

Ao Ni Hoodie Bt Dai Cambo Du Xin
Ao Ni Hoodie Bt Dai Cambo Du Xin

 

> Xem thêm: 10 sai lầm sơ đẳng dẫn đến shop quần áo trẻ em thất bại

 

 

5. Đừng quên sắm phụ kiện cho con nữa nhé

 

Thời tiết mùa đông rất khắc nghiệt, có nhiều bộ phận trên cơ thể con cũng cần được giữ ấm đúng cách. Ngoài phần thân chính, thì bàn tay, bàn chân, miệng, mũi của con cũng cần được được giữ ấm đó nha. Chính vì thế ngoài việc sắm những bộ quần áo mùa đông cho con các mẹ cũng đừng bao giờ quên mua thêm các phụ kiện cho con mùa đông nữa nhé. Găng tay, tất, giày, khẩu trang, khăn len, mũ len… rất cần thiết để giữ ấm và bảo vệ sức khỏe cho con yêu.

 

 

> Xem thêm: Mặt bằng kinh doanh quần áo trẻ em 5 điểm cần lưu ý

 

6. Nguyên tắc giữ ấm cho trẻ trong mùa đông.

 

Khi chọn đồ thu đông cho con các mẹ cũng nên lưu ý một số nguyên tắc cơ bản giúp giữ ấm cho con đúng cách trong mùa đông. Vừa đảm bảo sức khỏe cho con, lại vừa giúp con thoải mái khi vận đông các mẹ nhé. Những nguyên tắc sau thường được áp dụng cho trẻ ở lứa tuổi sơ sinh, nhưng nó cũng vẫn đúng đối với các trẻ lớn. Các mẹ có thể dựa vào những nguyên tắc sau để lựa chọn trang bị cho con những món đồ phù hợp trước khi con ra ngoài nhé.

 

 

 

Quy tắc giữ ấm 4 ẤM – 1 LẠNH

 

Trong quy tắc 4 ấm – 1 lạnh, 4 ấm gồm: tay ấm – lưng ấm – bụng ấm – bàn chân ấm. Khi mặc quần áo mùa lạnh cho con, ba mẹ cần kiểm tra bằng cách: bàn tay con đủ ấm mà không bị đổ thêm mồ hôi nghĩa là độ ấm đạt chuẩn.
Quan trọng nhất ở phần này là bàn chân ấm bởi không chỉ trẻ em mà cả người lớn, vùng bàn chân có chứa nhiều mạch máu – nơi nhạy cảm lưu thông huyết trong cơ thể.
Lưng ấm giúp giữ ấm phổi – chủ đạo của hệ hô hấp giúp con tránh bị sổ mũi hay ho, đau họng.
Còn lại, quy tắc “1 lạnh” chính là đầu của bé. Nhiều cha mẹ sai lầm khi ủ kín đầu của con, chỉ lộ mỗi mắt mũi miệng, nhất là khi con đang sốt vì nghĩ như vậy là cách ủ ấm tốt nhất cho con.Tuy nhiên điều này không đúng, mùa đông mẹ vẫn nên giữ đầu con được thoáng mát và thoải mái, khi ra đường chỉ cần đội mũ vừa đủ tránh gió là được.
.

Không mặc quá 4 lớp quần áo giữ ấm

 

 

Nhiều mẹ vẫn nghĩ mặc thật nhiều lớp áo là đã có thể bảo vệ con khỏi cái lạnh của mùa đông mà quên rằng, việc mặc đúng nguyên tắc mới thực sự có tác dụng giữ ấm cho bé. Không nên mặc quá 4 lớp áo cho con, bởi mặc quá nhiều trẻ sẽ khó cử động.
Nguyên tắc mặc ấm được đi theo trình tự như sau: bên trong cùng, mẹ nên mặc cho bé một lớp áo cotton ôm vừa vặn lấy cơ thể để hút mồ hôi và giữ cho nhiệt độ bé luôn ổn định. Lớp kế tiếp là một chiếc áo len, nỉ, hoặc dạ dài tay che kín cổ. Lớp ngoài cùng là một chiếc áo khoác có thể chắn được gió để bé thoải mái diện ra đường.
.
Trên đây là một số lưu ý giúp các mẹ dễ dàng chọn cho con những món đồ mùa đông phù hợp với con, đảm bảo nguyên tắc giữ ấm. Đồng thời giúp bảo vệ sức khỏe của con một cách hiệu quả nhất khi cái giá lạnh của mùa đông chuẩn bị ập đến. Hangmode chúc các mẹ luôn có những lựa chọn tốt nhất cho con yêu, mong các mẹ sẽ có những giây phút tuyệt vời đồng hành cùng con khôn lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *