Kinh nghiệm nhập hàng quần áo trẻ em thu đông shop đã biết chưa ?

Kinh doanh thời trang nói chung, và kinh doanh quần áo trẻ em nói riêng thì đều phụ thuộc rất lớn vào yếu tố mùa vụ. Thông thường đối với quần áo trẻ em sẽ có 2 mùa chính trong năm. Đó là quần áo trẻ em mùa hè, và mùa đông. Đối với các shop nhập hàng thì lại có một số lưu ý khác biệt cho việc nhập hàng hè, và hàng đông về bán. Sau  đây là một vài lưu ý nhập hàng quần áo trẻ em thu đông cho các shop.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ dưới đây, sẽ giúp ích cho các chủ shop trong quá trình nhập hàng quần áo trẻ em thu đông về để kinh doanh.

 

Mục lục

1. Thời điểm nhập hàng quần áo trẻ em thu đông.

 

Có thể các bạn đã biết, “mùa” đối với bán sỉ, bán buôn quần áo sẽ đến sớm hơn so với “mùa” thực tế, và bán lẻ khoảng từ 2 đến 3 tháng. Cụ thể, nếu phải đến khoảng tháng 10 dương lịch hàng năm thì mới có những đợt gió lạnh đầu tiên, báo hiệu mùa lạnh đến, những món đồ thu đông sẽ được mang ra để sử dụng. Khi đó nhu cầu mua mới những món đồ thu đông mới bắt đầu phát sinh mạnh mẽ. Nhưng đối với thị trường bán buôn, bán sỉ quần áo trẻ em thì đã dục dịch chào bán những mẫu hàng thu đông từ đầu tháng 7 dương lịch rồi.

Như vậy, bạn phải theo dõi và nắm bắt được thời điểm giao “mùa” để có những chuẩn bị để nhập hàng mới, và có chương trình bán hàng để bán bớt hàng từ mùa trước, thu hồi vốn.

 

Set 3 Ao Carter Osk Dai Tay Bg Nhi Du Xin
Set 3 Ao Carter Osk Dai Tay Bg Nhi Du Xin

 

> Xem thêm: Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em xuất dư

 

 

2. Xác định mặt hàng cần nhập sớm

 

 

Như đã nói ở trên, các mẫu quần áo trẻ em thu đông sẽ được tung ra sớm hơn so với nhu cầu của khách hàng. Và bạn cũng có thể chưa quan tâm lắm đến việc nhập hàng thu đông ngay lúc này. Nhưng số lượng hàng là có hạn, và nếu chúng được đăng bán rồi thì cũng rất có khả năng sẽ hết hàng đối với một số mã “hiếm”, được ưa chuộng. Điều này đặc biệt hay xảy ra đối với hàng quần áo trẻ em xuất dư, hàng VNXK, vì số lượng thì có hạn mà nhu cầu lại rất lớn đối với những mã hàng đặc biệt.

Vậy nên đối với những mẫu bạn nghĩ là sẽ hot trong mùa tới, đang được đăng bán sớm. Bạn cũng nên cân nhắc việc nhập chúng về sớm, đợi khi khách hàng có nhu cầu mua thì mình sẽ luôn có hàng để bán.

 

 

> Xem thêm: Mặt bằng kinh doanh quần áo trẻ em 5 điểm cần lưu ý

 

 

3. Xác định lại nhu cầu của khách hàng trong mùa mới

 

 

Bước này sẽ hữu ích hơn cả nếu bạn đang chuẩn bị bước vào mùa thu đông, với những biến động khó lường từ thời tiết. Không phải năm nào đợt gió mùa cũng đến sớm, và những đợt rét đậm, rét hại cũng xuất hiện ở đầu mùa đông. Điều này tưởng chừng như không ảnh hưởng gì đến công việc kinh doanh cả. Nhưng đối với những người kinh doanh quần áo thì lại là yếu tố quyết định. Đặc biệt là đối với việc nhập hàng quần áo trẻ em thu đông về kinh doanh.

 

Set 3 Ao Carter Bt Dai Tay Nhi Cambo
Set 3 Ao Carter Bt Dai Tay Nhi Cambo

 

Ví dụ, Nếu đợt rét đậm, đến muộn vào cuối mùa, thì nhu cầu đối với các dòng áo Parka, áo phao trần bông dày sẽ không cao, lượng hàng bán ra sẽ ít hơn so với đợt rét đậm vào đầu mùa.

Hay năm trước khách hàng chuộng áo phông cổ tim, đến năm nay rất có thể “thượng đế” lại thích đổi sang áo phông kiểu cổ tròn.

Việc xác định được nhu cầu của khách hàng trong mùa mới sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc kinh doanh của bạn. Nếu đoán đúng nhu cầu, việc nhập hàng, bán hãng sẽ diễn ra trơn tru hơn, lợi nhuật cũng sẽ tốt hơn.

 

> Xem thêm: 1 ri là gì? Sỉ theo ri là sao ?

 

4. Tìm thêm nguồn nhập hàng quần áo trẻ em thu đông

 

 

Trong kinh doanh việc tìm kiếm thêm nhà cung cấp uy tín mới, cũng quan trọng không kém việc tìm thêm nhiều khách hàng mới vậy. Khi xác định được nhu cầu mới của khách hàng, chúng ta cũng nên đi tìm những nhà cung cấp mới. Tìm thêm những sản phẩm mới để khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, làm mới kệ hàng của shop mình. Ngoài ra việc liên tục tìm kiếm những nhà cung cấp mới cũng giúp bạn có nhiều kinh nghiệm nhập hàng hơn. Từ đó có thể tìm được những kho hàng đa dạng hàng hóa hơn, đàm phán được những chính sách lấy hàng ưu đãi nhất.

 

Bo Ni Primark Dai Tay Bt Bg Nhi Du Xin
Bo Ni Primark Dai Tay Bt Bg Nhi Du Xin

 

Khi có nhiều nhà cung cấp trong tay bạn sẽ tự tin đàm phán để có được giá nhập tốt nhất, sản phẩm phù hợp nhất đối với công việc kinh doanh của mình. Đặc biệt đối với hàng quần áo trẻ em thu đông, bạn càng nên tìm hiểu thêm các nguồn nhập hàng mới. Lý do là số lượng đầu mối cung cấp hàng đông quần áo trẻ em sẽ ít hơn hàng mùa hè. Chính vì thế, số lượng nhà cung cấp uy tín, chất lượng sẽ ít và khó kiếm hơn.

 

 

> Xem thêm: Tìm nguồn hàng quần áo trẻ em VNXK uy tín

 

5. Sale giảm giá xả bớt đồ hè, chuẩn bị vốn.

 

 

Đương nhiên ở cuối mỗi mùa chủ shop sẽ có những chương trình giảm giá kích cầu tiêu dùng, những mặt hàng tồn. Hành động này cũng giúp bạn cơ cấu lại lượng hàng trong kho. Đồng thời chuẩn bị sắp xếp lại kệ hàng để chuẩn bị bước vào một mùa kinh doanh mới. Sale cũng là hành động nhằm thu hồi vốn, tổng kết lại doanh thu, lợi nhuận của mùa vừa qua.

 

Hangmode

 

Hàng quần áo trẻ em thu đông có một đặc điểm nữa là giá nhập sẽ cao hơn so với hàng mùa hè. Do vậy nguồn vốn để nhập hàng cũng sẽ lớn hơn. Việc chuẩn bị đủ nguồn vốn để kinh doanh giúp bạn tránh được áp lực về lãi suất, hay thiếu vốn nhập hàng, để mất cơ hội kinh doanh.

 

 

> Xem thêm: Biến hàng tồn quần áo trẻ em thành lợi nhuận nhanh gọn

 

 

6. Kiểm lại kho hàng đông nếu còn tồn, dư

 

 

Dù đã một năm trôi qua từ vụ đông trước, nhưng chắc hẳn một số shop vẫn còn một lượng nhất định hàng quần áo trẻ em thu đông từ năm trước. Bạn cần kiểm tra, thống kê lại để có những phương án giải quyết phù hợp.

Nếu là số lượng nhiều, hoặc đã lỗi mốt, lựa chọn nhanh gọn nhất là đăng bán thanh lý ( lựa chọn này sẽ gây ra khoản lỗ, nhưng bạn cũng nhanh chóng thu hồi được vốn để chuẩn bị cho mùa kinh doanh mới)

Bạn cũng có thể mang ra bán xen giữa những sản phẩm mới của năm nay, để tiêu thụ bớt. Hoặc bạn cũng có thể dùng những sản phẩm này để thu hút khách hàng với mức giá hấp dẫn, rồi khi vào cửa hàng khách sẽ có thể mua thêm những sản phẩm khác.

Ngoài ra việc kiểm tra lại lượng hàng còn dư, cũng giúp bạn có định hướng về những sản phẩm mình nên nhập trong mùa mới đó nha.

 

 

7. Tìm đơn vị vận chuyển, phương pháp vận chuyển tiết kiệm, an toàn nhất.

 

 

Nhiều bạn đọc đến mục này sẽ nghĩ là thừa, vì đơn vị vận chuyển đã dùng cả năm nay, đến nay lại tìm mới là sao? Nhưng đó là đối với những shop nhỏ, lấy hàng ít. Nếu đây là lần đầu bạn kinh doanh quần áo trẻ em trong vụ đông này, hay bạn đang phát triển shop, lấy nhiều hàng hơn. Bạn nên cân nhắc tìm cho mình đơn vị vận chuyển được lượng hàng lớn, cước phí rẻ, an toàn càng sớm càng tốt. Những lý do sau sẽ thôi thúc bạn ngay thôi.

  • Hàng quần áo trẻ em thu đông sẽ cồng kềnh hơn so với hàng hè, cước vận chuyển sẽ cao hơn nếu bạn so sánh với việc vận chuyển hàng hè.
  • Mùa đông là thời điểm gần tết, việc kiểm tra, rà soát của các cơ quan chức năng đối với hàng hóa nói chung sẽ được thắt chặt hơn. Khi bị kiểm tra, việc lưu thông hàng hóa có thể bị đình trệ, ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của bạn. Bên cạnh nguy cơ mất hàng, mất vốn cũng có thể xảy ra.

 

Trên đây là những kinh nghiệm, lưu ý mà mình rút ra sau nhiều năm kinh doanh quần áo trẻ em, từ bán lẻ đến bán buôn. Hi vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp các chủ shop tự tin hơn trước mùa kinh doanh thu đông sắp tới. Hangmode chúc các shop kinh doanh quần áo trẻ em sẽ gặt hái được nhiều thành công, thu về nhiều lợi nhuận hơn trong thời gian tới.

 

 

Liên hệ với Hangmode kho bán buôn quần áo trẻ em hàng đầu hiện nay :  Bán buôn quần áo bé gái , Bán Buôn Đồ Sơ Sinh  , Bán Buôn quần áo bé trai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *