1 ri là gì? Sỉ theo ri là sao ?

716479c4dbaf18f141be

Đối với các bạn mới tập tành kinh doanh quần áo trẻ em sẽ bị bỡ ngỡ bởi rất nhiều những điều mới. Làm bạn lúng túng, không thể hiểu được các ngôn ngữ, từ lóng của dân buôn lâu năm. Chính rào cản này làm cho bạn khó tiếp cận nguồn hàng. Hay thậm trí bị nhập hàng giá cao. Những thắc mắc phổ biến nhất đó là “bán sỉ theo ri là gì”, “một ri gồm bao nhiêu cái”, “tại sao mua cả ri mới được giá sỉ “…  Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc về ri quần áo trẻ em.

Hi vọng với những chia sẻ của bài viết sẽ mang lại những thông tin thú vị, và bổ ích cho bạn đọc.

 

Mục lục

1. Ri quần áo trẻ em là gì?

 

Theo ngôn ngữ của dân buôn, một ri là tập hợp của tất cả các size, màu của một mã hàng mà người bán buôn cung cấp. Một ri là lượng hàng ít nhất mà bạn có thể mua với giá sỉ từ kho buôn.

Đối với hàng quần áo trẻ em xuất dư. Một lô hàng sẽ có nhiều size khác nhau, màu khác nhau, người bán sẽ chia nhỏ lô này thành từng ri có số lượng ít hơn, nhưng có đầy đủ size, và màu của các sản phẩm trong lô đó. Khi nói đến một lô hàng số lượng thường là từ vài nghìn, đến cả chục nghìn hàng, còn số lượng của một ri thường chỉ từ 10, đến 50 sản phẩm.

 

Hangmode

Lấy ví dụ để bạn dễ hiểu: Một lô hàng 3500 áo bé gái mới về có size từ 1 đến 7 tuổi, và có 5 màu khác nhau. Kho buôn sẽ chia nhỏ ra thành 100 ri, số lượng mỗi ri là 35 áo trong đó có size từ 1 đến 7, và có đủ 5 màu.

 

> Xem thêm: Thiết kế shop quần áo trẻ em đẹp, tiết kiệm chi phí nhất

 

2. Bán sỉ theo ri là gì, tại sao lại bán sỉ theo ri ?

 

Khi sản xuất quần áo, hàng hóa nhà sản xuất sẽ làm ra tất cả các kích cỡ, màu sắc để cung cấp ra thị trường sao cho đáp ứng nhu cầu của mọi người tiêu dùng. Đối với quần áo trẻ em VNXK cũng thế, khi về một lô hàng, thì sẽ có đầy đủ size, màu, người bán sẽ chia nhỏ ra thành từng ri để tiêu thụ. Điều này giúp người bán giải quyết được hai vấn đề cốt yếu sau:

 

 

  • Thứ nhất tiêu thụ hàng nhanh hơn. Khi bán theo ri số lượng mỗi ri thường là hàng chục chiếc thì sẽ nhanh hơn là bán lẻ mỗi lần từ một đến hai sản phẩm.

 

  • Thứ hai, tránh tồn kho những sản phẩm có màu, size kén người dùng. Ví dụ trong sản xuất giày dép, đa số người tiêu dùng có size từ 36-38 do vậy các sản phẩn này sẽ được bán hết sớm, các size khác như 35, hay 39, 40 sẽ còn tồn lại cuối cùng do có ít nhu cầu hơn.

 

1 ri gồm bao nhiêu cái.

 

Hiểu được cách chia ri của người bán, chắc bạn cũng biết số lượng mỗi ri sẽ tùy thuộc vào đặc điểm của lô hàng, và cách chia ri của người bán rồi chứ. Nhưng có một quy tắc thường xuyên đúng đó là số lượng mỗi ri sẽ không được quá lớn, thường chỉ giao động từ 10, đến 50 sản phẩm thôi. Điều này sẽ giúp cho nhiều khách hàng có thể tiếp cận, và có khả năng nhập hàng hơn. So với việc số lượng sản phẩm quá lớn, dẫn đến số vốn bỏ ra để nhập hàng sẽ bị đội lên.

 

hangmode

 

1 ri có đủ màu không.

trả lời cho câu hỏi này chúng ta chia làm hai trường hợp.

 

  • Đối với hàng quần áo trẻ em là hàng xưởng, hàng lên sẽ có đủ màu, do nhà buôn đặt hàng xưởng may bao nhiêu màu thì sẽ có đủ từng đó màu. Nên câu trả lời có đủ màu không đối với hàng xưởng, hàng lên sẽ là đủ.

 

  • Đối với hàng xuất dư xịn, thường là sẽ có đủ màu, nhưng tỷ lệ màu sẽ không được đều. Đôi khi cũng có trường hợp với các màu, size có số lượng quá ít, không đủ chia đều cho các ri, thì sẽ có tình trạng thiếu màu. Chuyện này là bình thường với các shop lấy quen hàng dư, nhưng đôi khi lại gây hiểu lầm đối với các shop mới. Để tránh những hiểu nhầm không đáng có trước khi đặt hàng, bạn nên hỏi thật kĩ nhà cung cấp.

Khi đăng sản phẩm Hangmode luôn có mô tả rõ ràng về sản phẩm, tỷ lệ size, màu, số lượng, giá nhập sỉ. Đồng thời các bạn tư vấn bán hàng luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn liên quan đến hàng hóa. Vậy nên đừng ngại chia sẻ thắc mắc của bạn để Hangmode được phục vụ bạn tốt nhất.

 

> Xem thêm: Size quần áo trẻ em xuất dư mọi điều cần biết

 

3. Mua hàng theo ri ưu, nhược điểm.

 

Ưu điểm

Ưu điểm của việc mua hàng theo ri là bạn sẽ được mua với giá sỉ, thấp hơn nhiều so với bạn mua lẻ. Người bán sỉ theo ri sẽ cung cấp cho bạn có đầy đủ các size, màu để bày bán đa dạng mẫu mã. Từ đó giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Set 3 Ao Carter Bt Dai Tay Nhi Cambo
Set 3 Ao Carter Bt Dai Tay Nhi Cambo

 

Nhược điểm

Nhược điểm của mua hàng theo ri là bạn sẽ phải mua cả ri, mua với số lượng lớn, trong khi không phải tất cả các sản phẩm trong ri sẽ phù hợp với khách hàng của bạn. Điều này sẽ được giải quết dễ dàng nếu bạn có những chính sách định giá sản phẩm khôn ngoan, và chính sách bán hàng, khuyến mãi hợp lý. Khi làm tốt không chỉ bán được sản phẩm, mà nhờ những sản phẩm ít được ưa chuộng đó bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn đó.

 

 

4. Sỉ nhặt size quần áo trẻ em là gì ?

 

Sỉ nhặt size hay một tên gọi khác là cộng tác viên sỉ. Công việc này phù hợp với các bạn không có vốn nhập hàng, nhưng lại có kĩ năng bán hàng tốt. Sỉ nhặt size là bạn hợp tác với kho, các shop ( đa số là các shop) đăng hàng của họ lên các kênh quảng bá của bạn ( facebook, website, zalo….) để bán sản phẩm đó. Khi có người đặt hàng, bạn mới đặt hàng của shop, và ăn hoa hồng đơn hàng đó. Ưu điểm của việc này là bạn không cần mất vốn, mà vẫn kiếm được tiền. Nhược điểm là lợi nhuận thấp, và tỷ lệ hủy đơn cao do thời gian đặt hàng, giao hàng đến tay khách hàng chậm, hàng hóa bạn không có sẵn, rất kho tư vấn thuyết phục khách hàng.

 

> Xem thêm: Bắt đầu kinh doanh quần áo trẻ em với vai trò cộng tác viên

 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Hangmode  về ri, cách chia ri, và nhập sỉ theo ri. Hi vọng với những lưu ý trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về thị trường quần áo trẻ em VNXK. Hiện Hangmode đang có các chương trình bán hàng rất linh hoạt phục vụ cho cả các shop mới, shop có ít vốn, hỗ trợ tư vấn cho các bạn chưa có kinh nghiệm bán hàng. Hãy liên hệ ngay với Hangmode để chúng tôi được phục vụ bạn.

 

Liên hệ với Hangmode kho bán buôn quần áo trẻ em hàng đầu hiện nay :  Bán buôn quần áo bé gái , Bán Buôn Đồ Sơ Sinh  , Bán Buôn quần áo bé trai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *