Size quần áo trẻ em xuất dư mọi điều cần biết

Khi chọn đồ cho con trẻ, không ít các bậc phụ huynh vẫn còn băn khoăn về size, số có phù hợp không. Để tự tin chọn đồ cho con. Phụ huynh nên tìm hiểu về về size quần áo. Đặc biệt đối với size quần áo trẻ em xuất dư thì lại có nhiều điểm cần lưu ý hơn. Bài viết sau sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn được đồ vừa với con. Đồng thời hiểu các thông số thường xuất hiện dưới dạng khác nhau để chỉ size của quần hay áo.

Mục lục

1. Tại sao nên nắm rõ về size quần áo trẻ em xuất dư

Bạn có bao giờ mua một món đồ cho con, lúc mua thì tin chắc là con mình sẽ mặc rất vừa, rất đẹp, nhưng khi  về cho con mặc thì lại không như bạn nghĩ chưa. Đó là tình trạng không hiếm gặp, đặc biệt ngày nay các mẹ đang chuyển dần sang sắm đồ online nhiều hơn. Dẫn đến điều kiện để đưa con ra shop thử đồ, chọn đồ cho con đang ít dần. Vậy làm sao để không cần thử đồ mà các mẹ có thể chọn được quần áo có size phù hợp với con mình. Hay người quen, bạn bè của bố mẹ có thể chọn quà tặng là quần áo cho các  bé để khi các bé mặc lên là vừa in, không cần mất công đổi trả phức tạp.

Hôm nay Hangmode sẽ cung cấp cho các bạn một số mẹo, lưu ý để các mẹ có thể tự tin mua đồ cho bé mà không cần đắn đo xem liệu con mình có mặc vừa, có mặc đẹp không nha.

Quần áo trẻ em VNXK

2. Size quần áo trẻ em và những điểm đặc biệt.

Không giống như người trưởng thành, lứa tuổi từ sơ sinh đền thành niên là quá trình phát triển không ngừng của trẻ về cả thể chất, tính cách, sở thích…. Chính sự phát triển không ngừng này lại ảnh hưởng rất lớn đến việc chọn đồ cho bé, ảnh hưởng đến các bé lớn thích mặc đồ gì, màu sắc, kiểu dáng cũng thường xuyên thay đổi khi sở thích của trẻ thay đổi.

 • Ở lứa tuổi từ sơ sinh đến trước khi trẻ dạy thì: Ở lứa tuổi này đa số trẻ sẽ mặc đồ do các bậc phụ huynh chọn mua, nhưng không phải vì thể trẻ sẽ mặc tất cả đồ chúng ta mua về đâu nha. Khi chọn đồ cho bé các mẹ nên lưu ý những điểm sau.
   • Thứ nhất mẹ hãy chú ý đến độ ôm, vừa của món đồ đối với trẻ, điều này sẽ quyết định trẻ mặc đồ có thoải mái hay không. Nếu size quá nhỏ so với bé thì khi mặc sẽ bị kích, chật gây cảm giác khó chịu, nếu size quần áo quá rộng sẽ làm cho bé nhà bạn trông gầy đi, gây vướng, khó chịu, mất thẩm mỹ.
   • Thứ hai, sở thích của con các mẹ cũng nên lưu tâm. Các mẹ hãy tìm hiểu xem con mình thích mặc đồ ôm vừa cơ thể, hay mặc rộng thoải mái. Màu sắc mà các con thích là gì, con thích mặc đồ dầy hay mỏng, chất liệu mà các con mê nhất là gì… Con cái là điều tuyệt vời nhất với các bậc làm cha, làm mẹ, nên bỏ một chút thời gian tìm hiểu sở thích của con để chọn được món đồ đúng ý con, hợp túi tiền của ba mẹ cũng rất xứng đang đó.
Hangmode
 • Sau khi dạy thì đến khi trẻ tự chọn đồ cho mình: Lứa tuổi dậy thì là giai đoạn thay đổi về tâm sinh lý ở trẻ diễn ra mạnh nhất. Điều này cũng tác động rất lớn đến sở thích, cách chọn đồ, phối đồ của con. Lúc này đa số các con sẽ tự chọn đồ cho mình, phụ huynh chúng ta cũng khó can thiệp hơn, dẫn đến việc mua đồ cho con mặc cũng phụ thuộc nhiều hơn vào cá tính, sở thích của con hơn so với trước kia. Đây là điều các mẹ nên lưu ý, để tránh việc những món đồ mình tâm huyết mua tặng con, nhưng lại luôn nằm im trong góc tủ vì đó không phải món đồ mà con mình thích.

> Xem thêm: Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em xuất dư

 

3. Size quần áo trẻ em xuất khẩu.

 

Đối với hàng quần áo trẻ em xuất khẩu thì việc chia size, tỉ lệ size sẽ có đôi chút khác biệt so với các hàng quần áo trẻ em thông thường được sản xuất trong nước. Hàng quần áo trẻ em VNXK sản xuất ra cho các bé ở các nước phương tây, Châu Âu, Mỹ… nên sẽ có size theo độ tuổi lớn hơn so với tuổi của các bé trong nước. Cụ thể nếu size trên hàng quần áo trẻ em xuất khẩu ghi là 2y thì ở Việt Nam các bé từ 3 tuổi mặc mới vừa.

Một điểm lưu ý nữa mà các mẹ khi mua hàng quần áo trẻ em xuất khẩu cho con rất hay gặp phải đó là khi mua đồ cho các bé sơ sinh, từ 0 đến 24 tháng thường hay chê cạp chun rộng, phần mông của bé rộng thùng thình, không thể mặc vừa được. Đây hoàn toàn không phải hàng bị lỗi, nguyên nhân do ở trẻ con nước ngoài thì to hơn, trong khi lứa tuổi này lại thường xuyên phải sử dụng bỉm cho bé, dẫn đến quần cho các bé phải làm rộng để có thể mặc bên ngoài rồi.

Khi chia size quần áo trẻ em, nhà sản xuất sẽ dựa vào các tiêu trí như chiều cao, và cân nặng, để phân chia. dưới đây là bảng tham khảo size cho các bé theo cân nặng, chiều cao.

> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn loại vải phù hợp cho da bé

 

4. bảng size quần áo trẻ em theo cân nặng.

Bảng size quần áo trẻ em theo cân nặng và độ tuổi.

5. size quần áo trẻ em theo chiều cao.

Size quần áo trẻ em theo chiều cao

6. Lưu ý khi chọn size quần áo trẻ em xuất dư cho bé.

 • Tuy đã nắm rõ được size, chiều cao cân nặng của bé các bố mẹ cũng đừng chủ quan vì size chỉ là cách tính tương đối thôi, tùy từng hãng, thương hiệu khác nhau, sẽ có những cách chia size khác nhau. Cách tốt nhất là cho con ra shop thử trực tiếp, nếu không có điều kiện thì bạn nên mặc cả với người bán là có thể đối nếu con mình mặc không vừa.
 • Ngoài ra khi lựa chọn quần áo trẻ em cho bé, đặc biệt đối với các bạn sơ sinh có làn da nhạy cảm, bạn cũng nên quan tâm đến chất liệu của món đồ. Hiện nay đa số hàng xuất dư đều làm từ 100% Cotton an toàn và thân thiện với da bé.
 • Trường hợp bạn không chắc chăn về kích thước của món đồ có phù hợp với con không, bạn nên lựa chọn size rộng một chút, vì trong tương lai, khi trẻ lớn sẽ vừa với món đồ đó.

Lựa chọn quần áo trẻ em là một công việc vừa khó, nhưng cũng vừa dễ dàng và thú vị. Khó là khi bạn chưa nắm được chiều cao, cân nặng, sở thích của trẻ, dễ là khi bạn đã nằm lòng được các yếu trên. Chắc chắn với tình yêu của các bậc cha mẹ dành cho con mình, việc chọn mua cho con một món đồ thật ưng ý, phù hợp với sở thích của con sẽ là một công việc thú vị, yêu thích mà bất cứ người mẹ yêu con nào cũng muốn làm. Hangmode hi vọng với những chia sẻ ở trên, cùng với việc các mẹ luôn quan tâm theo dõi chiều cao và cân nặng của con mình sẽ giúp cho các mẹ dễ dàng lựa chọn được món đồ phù hợp nhất với con yêu.

Liên hệ với Hangmode kho bán buôn quần áo trẻ em hàng đầu hiện nay :  Bán buôn quần áo bé gái , Bán Buôn Đồ Sơ Sinh  , Bán Buôn quần áo bé trai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *