CHI PHÍ TỐI THIỂU ĐỂ MỞ SHOP QUẦN ÁO TRẺ EM

30afc100d1cc109249dd

Bạn đang dự định mở shop quần áo trẻ em nhưng với số vốn hạn chế. Bạn không biết mình sẽ phải bắt đầu từ đâu và cũng đang rất do dự vì những câu hỏi thường gặp, xoay quanh mong muốn mở cửa hàng quần áo trẻ em đó là:

 • Mở cửa hàng bán quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn?
 • Cần ít nhất bao nhiều tiền để mở shop quần áo trẻ em?
 • Chi phí khi mở cửa hàng quần áo trẻ em gồm nhừng gì ?
 • Muốn kinh doanh quần áo trẻ em thì lấy hàng ở đâu?

Bài viết sau đây Hangmode sẽ giúp các bạn trả lời hết những câu hỏi trên. Giúp bạn biết nên bắt đầu từ đâu để mở được một cửa hàng quần áo trẻ em. Với chi phí tối giản nhất mang lại hiệu quả cao.

Mục lục

1. Chi phí mở shop quần áo trẻ em gồm những gì?

      1.1. 50% vốn dành cho việc nhập hàng

Mở shop kinh doanh quần áo trẻ em có thành công hay thất bại sẽ PHỤ THUỘC rất nhiều vào yếu tố HÀNG HÓA. Bởi vì khi nhập hàng với giá tốt, khi bán được hàng, bạn sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn. Nhập hàng đúng chất lượng sẽ giúp gia tăng thương hiệu dành cho shop bạn. Do đó, lượng vốn dành cho nhập hàng nên được nghiên cứu kỹ lưỡng để chọn ra phương án tối ưu nhất.

Bạn có thể nhập quần áo từ các nguồn bán sỉ quần áo trẻ em ở các chợ, các xưởng may gia công, hoặc các kho buôn quần áo trẻ em. Tùy vào nhu cầu mặt hàng mà bạn lựa chọn mối buôn phù hợp với mình.
Thông thường, theo kinh nghiệm của Hangmode, nếu chỉ kinh doanh với quy mô nhỏ, vốn cần có để nhập hàng tối thiểu là 30 triệu đồng. Số vốn dành cho khoản chi phí này sẽ bị tăng dần lên gấp 3-4 lần đối với quy mô vừa. Và có thể gấp nhiều lần khi bạn kinh doanh quần áo trẻ em với quy mô lớn. Càng mở rộng quy mô lại càng cần đa dạng hóa danh mục hàng, mặt hàng mẫu mã.

 

> Xem thêm: Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em xuất dư

 

1.2. Chi phí thuê mặt bằng để mở shop quần áo trẻ em.

 

Địa điểm mở cửa hàng bán quần áo trẻ em sẽ ảnh hưởng đến việc công việc kinh doanh của bạn. Mặt bằng phải chọn ở vị trí đẹp, đông người qua lại mới thuận lợi cho việc buôn bán. Nếu kinh phí của bạn có hạn thì có thể chọn những không gian có diện tích từ 15 – 20 m2. Mặt tiền 2,5 – 4m. Tuỳ thuộc vào vị trí khác nhau sẽ có mức giá thuê khác nhau.
Nhưng nếu bạn thuê mặt bằng bán quần áo trẻ em tại thành phố lớn như Hà Nội, hoặc Hồ Chí Minh thì số tiền thuê sẽ cao hơn ở các tỉnh. Shop với diện tích như mình vừa nói ở trên trung bình dao động từ 5 – 7 triệu/tháng. Thông thường, bạn sẽ cần kí hợp đồng 1 năm và đóng trước 3 tháng tiền nhà kèm theo 1 tháng cọc. Tổng số chi phí cần sẽ là 20 – 30 triệu đồng nhé.

 

> Xem thêm: 7 mẹo để bắt đầu và kinh doanh quần áo trẻ em thành công

 

1.3. Chi phí trang trí Shop quần áo trẻ em

 

Để thu hút khách hàng ghé thăm shop quần áo trẻ em của bạn. Một ý tưởng trang trí bắt mắt, độc lạ, sẽ giúp gây ấn tượng MẠNH dành cho khách hàng khi mua sắm tại shop.
Các khoản cần chi cho việc trang trí cửa hàng bao gồm:

 • Ma-nơ-canh: 700.000 – 1.000.000 VNĐ / con.
 • Kệ tủ, móc treo đồ, gương soi, đèn, rèm cửa, … : 9.000.000 VNĐ.
 • Bảng biển cửa hàng : 3.000.000 – 15.000.0000 ( Loại có led hoặc không led)
 • Chi phí trang trí phát sinh (nếu có): 7.000.000 VNĐ.
Thiet Ke Sho Quan Ao Tre Em Dep Tiet Kiem Nhat
Trang trí shop quần áo trẻ em

Tổng chi phí tối thiểu dùng để trang trí shop quần áo trẻ em sẽ vào khoảng 20 triệu đồng. Tùy vào mức độ độc đáo, khác thường từ idea (ý tưởng) trang trí của bạn.

 

1.4. Chi phí Marketing Offline & Online:

 

Để kinh doanh quần áo trẻ em đạt hiệu quả tối ưu. Một phần vốn mà bạn không thể thiếu trong kế hoạch của mình đó là hoạch định chi phí Marketing (cả Offline & Online).

• Đối với chi phí Marketing Offline:

Bạn cần bỏ ra một khoản tiền để in tờ rơi, poster, bao bì mang thương hiệu của shop. Bạn nên phát hành thẻ khách hàng thân thiết, các chương trình khuyến mãi trực tiếp tại cửa hàng trong ngày khai trương, … Nếu như bạn chỉ muốn mở shop quần áo trẻ em với quy mô vừa và nhỏ, thì số vốn tối đa là 5 triệu đồng dành cho chiến dịch Marketing Offline này.

• Đối với chi phí Marketing Online:

Thời đại hiện nay, bán hàng mà không dùng đến sự hỗ trợ của internet thì cơ hội thành công sẽ rất thấp. Bởi vì Marketing Online là cách mà các bạn sẽ dựa vào internet để bán quần áo tới các đối tượng mục tiêu thông qua nhiều công cụ tích hợp.

Mo Shop Quan Ao Tre Em
Mo Shop Quan Ao Tre Em

Điển hình nhất là marketing online thông qua mạng xã hội: Facebook, Zalo, Instagram, … Nghĩa là, bạn sẽ tiến hành cài đặt những chiến dịch chạy quảng cáo trên các mạng xã hội đó. Nếu bạn muốn bán được hàng nhanh chóng và chấp nhận rủi ro cao. Số tiền của bạn cần phải chi cho hoạt động này sẽ dao động từ 6 – 8 triệu đồng.
Ngoài ra, xây dựng một website chuyên bán quần áo trẻ em hiển thị trên Google, cũng là cách giúp shop bạn gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu hiệu quả trong tương lai. Chi phí: 1 – 2 triệu đồng.

 

> Xem thêm: Câu hỏi thường gặp khi bắt đầu kinh doanh quần áo trẻ em

 

1.5. Chi phí thuê nhân viên

 

Bạn có thể chọn phương án thuê nhân viên partime làm theo ca, hoặc thuê làm fulltime. Hoặc lựa chọn cả 2 hình thức đều được.
Thông thường, lương partime theo ca sẽ vào khoảng 1,5 – 3 triệu / tháng. Lương fulltime sẽ từ 4 – 6 triệu / tháng (chưa tính các khoản thưởng khác).
Để tối giản chi phí bạn có thể thuê sinh viên làm việc theo ca. Bạn nên theo dõi khoảng thời gian nào cửa hàng đông khách để bố trí ca làm việc phù hợp, tránh lãng phí không cần thiết.

 

> Xem thêm: Tiêu trí xác định kho gốc, nhà cung cấp uy tín

 

1.6. Chi phí đầu tư thiết bị, phần mềm quản lí cần thiết

 

Dù là người mới mở shop quần áo trẻ em. Bạn cũng nên trang bị cho mình những thiết bị cần thiết để phục vụ công việc của mình tốt hơn. Khi có công cụ hỗ trợ, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tìm cách tăng doanh thu, lợi nhuận của shop.

Mo Shop Quan Ao Tre Em
Mo Shop Quan Ao Tre Em
 • Đầu tư mua một chiếc máy tính, laptop và camera để theo dõi cửa hàng từ xa. Chúng giúp bạn tránh mất mát, thất thoát hàng hoá, giảm tối đa các tình huống lừa đảo trong shop.
 • Cài phần mềm quản lí hỗ trợ bạn bán hàng mà không cần phải ghi nhớ giá cả từng hàng hoá. Khả năng phục vụ nhiều khách hàng một lúc sẽ tăng lên. Phần mềm cũng giúp bạn kiểm soát được tình hình kinh doanh của shop tốt hơn. Qua phần mềm bạn có thể kiểm soát được doanh thu, lợi nhuận, tồn kho… Các phần mềm phổ biến hiện nay như: Kiotviet, Sapo, Nhanh.vn,…..
 • Thiết bị máy móc (máy in hóa đơn, mã vạch,…): 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ(Bạn có thể tìm mua máy cũ của các shop thanh lý để giảm thiểu chi phí)

Dù những thiết bị này không nhất định phải có và bạn đang cần tối giản chi phí. Nhưng mình vẫn khuyên bạn nên đầu tư, vì nó thật sự hữu dụng và giúp bạn quản lý shop dễ dàng hơn.

 

1.7. Chi phí khác, trong quá trình mở shop quần áo trẻ em.

 

Ngoài những chi phí mà mình vừa liệt kê. Bạn còn có một loạt các chi phí tiềm ẩn khác mà chúng ta vẫn chưa thống kê đầy đủ. Điển hình:

 • Tiền điện.
 • Tiền nước.
 • Chi phí vận chuyển.
 • vv…

 

> Xem thêm: 5 lý do chọn kinh doanh quần áo trẻ em xuất dư

 

2. Cần ít nhất bao nhiều tiền để mở shop quần áo trẻ em?

 

Cùng nhìn lại một lần nữa bức tranh chi phí tối thiểu của shop bạn bao gồm những gì:

 • Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh : 20-30 triệu VNĐ. (Shop nhỏ giá thuê 5-7tr/tháng, đóng 3 tháng cọc 1 tháng)
 • Chi phí trang trí shop quần áo : 20 triệu VNĐ.
 • Chi phí nhập hàng : 30 triệu VNĐ.
 • Chi phí Marketing : 2-8 triệu VNĐ (Bạn có thể giản bớt chiến dịch marketing , nếu khách hàng mục tiêu bạn nhắm tới chủ yếu là khách vãng lai)
 • Chi phí nhân sự : 3-6tr ( 1 part time hỗ trợ bạn bán hàng giờ cao điểm hoặc 1 bạn full time)
 • Chi phí khác : 3-10tr triệu VNĐ

TỔNG VỐN TỐI THIỂU BẠN CẦN CÓ : 78 – 104 triệu VNĐ

Đây là chi phí tính tổng – nếu bạn thuê mặt bằng nhỏ. Shop bạn định mở ở những nơi không phải là trung tâm thành phố lớn thì bạn có thể giảm được nhiều chi phí đáng kể. Nhưng để mở 1 shop kinh doanh thì bạn cần phải có những khoản chi phí phát sinh như trên.
Hy vọng với những con số này, các bạn đã biết cần phải có trong tay bao nhiêu vốn để có thể mở một shop quần áo trẻ em nha.

Liên hệ với Hangmode kho bán buôn quần áo trẻ em hàng đầu hiện nay :  Bán buôn quần áo bé gái , Bán Buôn Đồ Sơ Sinh  , Bán Buôn quần áo bé trai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *