kinh doanh hàng quần áo trẻ em xuất dư, sẽ có nhiều vấ" />

Câu hỏi thường gặp khi bắt đầu kinh doanh quần áo trẻ em

Khi mới kinh doanh hàng quần áo trẻ em xuất dư, sẽ có nhiều vấn đề mới, mà các bạn chưa nắm rõ được, dẫn đến gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu kinh doanh quần áo trẻ em. Để giải đáp những thắc mắc thường gặp của các bạn mới. Hôm nay Hangmode sẽ viết một bài gồm những câu hỏi, những vấn đề mà các bạn băn khoăn, chưa tìm ra đáp án hi vọng sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong quá trình kinh doanh nhé.

 

Mục lục

1. Có nên đến tận nơi xem hàng trước khi nhập không?

 

Trả lời cho câu hỏi này các bạn cần cân nhắc vị trí địa lý của bạn đến kho hàng mà bạn muốn tới xem. Nếu các bạn ở gần, thuận lợi cho việc di chuyển các bạn cũng nên tới kho, tới shop để xem trước khi nhập hàng. Một phần để tin tưởng nguồn hàng của mình là uy tín, có địa chỉ rõ ràng. Một phần cũng là học hỏi, tìm hiểu về thị trường và hình tohức kinh doanh trong ngành.

 

Set 4 Body Chip Cambo Du Xin Nhieu Hang
Set 4 Body Chip Cambo Du Xin Nhieu Hang

 

Trường hợp nếu các bạn ở quá xa, khác tỉnh, hay khác quận di chuyển đi lại phức tạp khó khăn. Việc đến tận nơi xem hàng là điều không thực sự cần thiết. Bởi lẽ, dù có địa chỉ kho, nhưng không phải kho hàng nào cũng sẵn lòng tiếp khách lạ, khách mới. Vì nhiều lý do tế nhị. Một điểm nữa, nếu bỏ nhiều công đến tận kho xem hàng. Chỉ để khẳng định kho làm ăn có uy tín hay không thì là không cần thiết. Để xác định kho làm ăn có uy tín không cần xem chính sách bán hàng, đổi trả hàng hóa, và giao hàng có đúng hẹn hay không. Không nên chỉ dựa vào địa chỉ kho để kết luận kho đó là uy tín.

 

 

Kết luận:

Nhiều bạn mới, chưa có nhiều kinh nghiệm muốn đi nhiều, xem nhiều để học hỏi là rất tốt. Nhưng không phải kho hàng nào lớn nào cũng sẵn lòng tiếp khách đến để xem hàng. Và nếu như việc đi xem kho hàng của bạn tiêu tốn của bạn nhiều thời gian, công sức thì là không cần thiết.

Những bạn muốn đến xem hàng để bắt đầu kinh doanh quần áo trẻ em. Hầu hết là để tin tưởng vào nguồn hàng mà mình sẽ nhập, và muốn học hỏi hình thức, bí quyết kinh doanh của bản thân kho hàng đó. Trả lời cho vế đầu tiên “là để tin tưởng hơn vào nguồn hàng” thì mình đã trình bày ở trên rồi. Ở vế sau là để học hỏi bí quyết kinh doanh, thì kho hàng sẽ không để lộ cho bạn đâu. Họ rất kín bởi đó là bí quyết của họ. Một phần các kho lớn không muốn người lạ đến kho vì trong kho có chứa lượng hàng rất lớn, rủi ro tiếp khách lạ dẫn đến các rắc rối pháp lý. Vấn đề tổn thất là rất cao cho nên chủ kho sẽ rất hạn chế tiếp khách lạ tại kho.

 

> xem thêm: 1 ri là gì? Sỉ theo ri là sao ?

 

2. Tại sao các đầu mối sỉ hay làm việc qua zalo?

 

Các bạn thường tiếp xúc với thông tin nguồn hàng qua facebook, nhưng thường được các kho buôn chuyển dần sang làm việc qua zalo. Từ xem hàng, đặt hàng, tư vấn đều được thực hiện hầu hết qua zalo. Thực ra không có thuyết âm mưu gì ở đây cả, chỉ là làm việc qua zalo nhanh chóng, thuận tiện và bảo mật hơn so với facebook thôi.

 

Bo Ni Primark Dai Tay Bt Bg Nhi Du Xin
Bo Ni Primark Dai Tay Bt Bg Nhi Du Xin

 

  • Làm việc qua zalo hạn chế trường hợp dùng nick ảo đặt cho sang mồm. Vì mỗi một sđt chỉ đăng kí được một tài khoản zalo duy nhất.
  • Làm việc qua ứng dụng zalo cũng có tính bảo mật cao hơn. Vì chỉ đăng nhập zalo được trên một thiết bị di động duy nhất ( thường là một chiếc điện thoại duy nhất ).
  • Việc gửi ảnh, chia sẻ ảnh, thông tin hàng hóa qua Zalo cũng nhanh chóng, ổn định hơn qua facebook.
  • Đa số việc chào hàng, báo giá được thực hiện qua nhóm zalo hoạt động rất ổn định, riêng tư. Khi báo giá sỉ quá công khai sẽ gây khó khăn cho các shop bán lẻ sau này.

 

> xem thêm: Top 5 mối sỉ quần áo trẻ em lớn nhất Việt Nam

 

3. Có nên tham gia vào tất cả các nhóm zalo để cập nhật càng nhiều mẫu càng tốt?

 

Câu hỏi này thường được đặt ra đối với các bạn bắt đầu kinh doanh quần áo trẻ em. Tham gia nhiều nhóm zalo để xem hàng, cập nhật hàng. Vì nghĩ xem càng nhiều, càng hiểu rõ thị trường, có nhiều kinh nghiệm hơn. Nhưng bạn bắt đầu gặp nhiều phiền phức khi điện thoại của bạn luôn phải làm việc hết công xuất vì những tin nhắn, thông báo Zalo nổi lên không ngớt. Đã đến lúc dừng lại rồi. Bạn không cần tham gia vào tất cả nhóm zalo mà bạn có thể tiếp cận. Thay vào đó bạn chỉ nên tham gia vào nhóm của những kho có nguồn hàng mà bạn muốn nhập, để theo dõi thị trường và cập nhật thông tin là đủ.

Lấy ví dụ, nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh quần áo trẻ em xuất dư. Bạn chỉ nên tham gia vào nhóm của những kho chuyên hàng dư về trẻ em, như vậy thôi cũng là nhiều nhóm rồi. Hoàn toàn đủ để bạn có cái nhìn bao quát về thị trường, và so sánh giá các mặt hàng khác nhau.

 

4. Tại sao khi đăng hàng trên Facebook, các kho không báo giá sỉ luôn mà lại cần ib.

 

Có hai lý do chính cho việc này.

Thứ nhất.

Việc không đăng giá sỉ luôn khi chào hàng trên facebook là để giá sỉ không quá bị lộ liễu. Để khách mua lẻ khó tiếp cận, và nắm được giá sỉ hơn. Dẫn đến khi các shop bán hàng. Sẽ hạn chế được lượng khách đã tham khảo và biết được giá nhập sỉ của shop. Nếu khách lẻ dễ dàng tiếp cận được giá sỉ. Thì khi shop bán lẻ sẽ rất khó bán được giá cao, có lợi nhuận.

 

Set 3 Ao Dai Tay Bg Nhi Cambo Du Xin
Set 3 Ao Dai Tay Bg Nhi Cambo Du Xin

 

Thứ hai.

Khách hàng cần ib để biết giá sỉ cũng giúp cho kho lọc khách hàng tiềm năng ra khỏi lượng khách vãng lai không có nhu cầu thực. Nếu khách sỉ đã chủ động ib chứng tỏ họ có nhu cầu thực muốn nhập hàng. Như thế sẽ tiết kiệm thời gian tư vấn cho những khách không thực sự có nhu cầu.

 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em

 

5. Các bạn bắt đầu kinh doanh quần áo trẻ em nên nhập hàng của một kho, hay mỗi kho nhập một mã?

 

Việc nhập hàng ở một kho duy nhất, hay nhập dàn trải tất cả các kho đều không nên làm. Mình sẽ phân tích rõ hơn để các bạn bắt đầu kinh doanh quần áo trẻ em hiểu được vấn đề này.

 

Set 2 Bo Dai Tay Bt Hang Cambo Du Xin
Set 2 Bo Dai Tay Bt Hang Cambo Du Xin

 

Nhập hàng ở một kho duy nhất, có thể giúp bạn trở thành khách hàng thân thiết của kho đó. Nhưng sẽ có rủi ro nếu bạn không có một vài nhà cung cấp khác để nhập hàng. Rủi ro có thể xảy ra như hết hàng, không có mẫu mà bạn cần, rủi ro vận chuyển, ….

Nhập hàng ở tất cả các kho cũng hoàn toàn không nên. Nhập mỗi kho một ít, bạn sẽ khó đánh giá được hàng ở kho nào là tốt, khó quản lý hàng hóa nhập về. Bạn cũng không thể hưởng được các ưu đãi khi là khách hàng thân thiết của kho, do lấy hàng với số lượng lớn.

Phương án nhập hàng tối ưu nhất là bạn nên chọn cho mình từ 3 đến 5 kho hàng thực sự uy tín, có chính sách ưu đãi bán hàng tốt nhất để hợp tác lâu dài. Khi đó bạn sẽ tận dụng được những ưu điểm, và hạn chế được những rủi ro đã nêu ra ở phần trên.

 

> xem thêm: 5 lý do chọn kinh doanh quần áo trẻ em xuất dư

 

6. Nhập số lượng có được chiết khấu không, chiết khấu bao nhiêu?

 

Các kho thường có chính sách bán hàng ưu tiên đối với khách hàng thân thiết. Là khách đã nhập lâu năm với số lượng lớn. Các bạn mới cũng có thể tận dụng điều này để giảm chi phí nhập hàng, giảm giá vốn hàng hóa. Câu hỏi mà các bạn mới băn khoăn là không biết giá chiết khấu tốt nhất là bao nhiêu. Và chính sách khách hàng thân thiết thường bao gồm những gì.

Thông thường các bạn sẽ được cắt thêm từ 1-2 giá cho mỗi sản phẩm, đối với khách hàng thân thiết lâu năm có thể được cắt cao hơn có thể lên tới 3-5 giá, kèm theo free ship.

 

7. Nên chọn đơn vị vận chuyển nào, để gửi hàng cho khách.

 

Mỗi một đơn vị vận chuyển lại có những ưu điểm khác nhau, tùy vào khẩu vị của chị em để lựa chọn nha. Mình sẽ tổng hợp lại những đặc điểm để chị em dễ hình dung.

  • Giao hàng tiết kiệm (GHTK): Vận  chuyển nhanh, app dễ dùng, hiển thị thông tin rõ ràng. Cước phí cao, hàng hóa nên bọc cẩn thận, tránh mất, hỏng hàng.
  • Giao hàng nhanh (GHN): Giá ngang GHTK, vận chuyển chậm hơn.
  • Viettel Post: Giá rẻ hơn 2 cái trên, vận chuyển chậm hơn ghtk, ngang với ghn. Nhưng có nhân viên sale hỗ trợ khi có sự cố sảy ra, không như 2 app trên chỉ được chat qua ứng dụng.
  • Bưu điện: cũng gần giống như Viettel, nhưng gửi hàng phức tạp hơn.
  • J&T: là app mới, phí ship cũng gần giống ghtk, và ghn, App khó dùng, hay bị lỗi.

 

Bạn nào có nhu cầu nhập sỉ quần áo trẻ em về kinh doanh. Liên hệ với mình qua các kênh thông tin sau để được tư vấn và hỗ trợ chính sách bán hàng ưu đãi nhất nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *