5 mẹo nhập hàng quần áo trẻ em cực đỉnh shop mới phải biết tránh lừa đảo

Chủ đề bài viết này sẽ phù hợp với những người mới bắt đầu tìm hiểu, kinh doanh quần áo trẻ em. Trả lời cho những thắc mắc của các bạn khi mới tìm hiểu nhập sỉ quần áo trẻ em về bán. Mình sẽ tổng hợp lại những kinh nghiệm, hiểu biết của mình về kinh doanh quần áo trẻ em nói chung, và quần áo trẻ em xuất dư nói riêng, để chia sẻ với các bạn. Hi vọng với những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn tìm được nguồn nhập hàng ưng ý. Hỗ trợ tốt cho công việc kinh doanh quần áo trẻ em của bạn thành công hơn.

 

Mục lục

1.Làm thế nào để bắt đầu nhập sỉ quần áo trẻ em xuất dư về bán?

 

1.1. Tìm nguồn hàng uy tín

 

Để nhập được hàng về bán, trước hết bạn phải có thông tin về nguồn hàng, thông tin của đơn vị sẽ cung cấp hàng cho mình. Để tiếp cận được những thông tin này, bạn có thể tham gia các hội nhóm chuyên về hàng xuất dư trên facebook, hay tìm kiếm trên google,… đối với những bạn mà có người quen đang kinh doanh quần áo rồi thì cũng có thể xin thông tin giới thiệu từ người quen của mình. Dù là thông tin đến từ nguồn nào bạn cũng khoan hãy bắt tay vào nhập hàng ngay, cần phải có thêm bước sàng lọc thông tin, xem đây có phải nguồn hàng uy tín, có thể hợp tác làm ăn được không.

 

> Xem thêm: Nhận biết kho gốc, nhà cung cấp uy tín.

 

 

1.2. Liên hệ đặt hàng

 

Khi đã tìm được nguồn nhập hàng tin cậy được, chúng ta tiến đến việc lựa chọn sản phẩm, quyết định số lượng cần nhập, và liên hệ đặt hàng. Ở bước này ta sẽ giải quyết những công việc sau:

  • Lựa chọn sản phẩm, số lượng cần đặt hàng. Thường số lượng tối thiểu để có giá sỉ là từ 1 ri trở lên, một số trường hợp ngoại lệ có thể lấy ít hơn, mình sẽ nói đến sau.
  • Tìm hiểu thêm về chính sách bán hàng, hình thức thanh toán, vận chuyển của đơn vị cung cấp hàng hóa cho mình. ( câu hỏi cần đặt ra: Kho có hỗ trợ ship không? / Kho có cho kiểm hàng, hoàn hàng khi hàng không đạt yêu cầu không? / Hình thức thanh toán như thế nào? ( ck cọc trước một phần, hay thanh toán toàn bộ khi nhận hàng….)
  • Nhận hàng, thanh toán. Hoàn thành đặt hàng, kho sẽ gửi hàng cho bạn, khi nhận hàng bạn nên kiểm tra đủ số lượng, và xem chất liệu có đúng mô tả hay không trước khi nhận hàng.

 

(Hangmode) Tìm nguồn nhập hàng quần áo trẻ em

 

2. Những cách thức khác nhau để tìm được nguồn hàng uy tín

 

Cách số một.

 

Cách đơn giản an toàn nhất là nhờ người quen giới thiệu cho, mối nhập hàng. Cách này thì đơn giản, và chắc chắn nhất, nhưng cũng khó xảy ra vì không phải ai cũng có người quen, và không phải người quen nào cũng sẵn lòng chia sẻ mối nhập hàng uy tín của họ cho một đối thủ cạnh tranh trong tương lai đó là bạn.

 

Cách số hai.

Tham gia các hội nhóm facebook chuyên về hàng quần áo trẻ em xuất dư, buôn quần áo trẻ em xuất dư, để tìm kiếm thông tin về nhà cung cấp tiềm năng. Hiện nay các nhóm lớn đa phần đều được quản lý bởi một đơn vị nào đó cũng đang cung cấp loại mặt hàng này.

Thông tin thường có ở các bài đăng trong nhóm, các đầu mối đôi khi chào hàng trong nhóm, hay thường xuyên comment dưới mỗi bài đăng tìm nguồn sỉ của các shop. Bạn có thể tìm hiểu từng shop một qua trang cá nhân facebook của họ, những sản phẩm họ đăng xem có phù hợp với nhu cầu của bạn không. Tuy nhiên cách này thường không đạt hiệu quả cho lắm, vì trên facebook shop thường ít đăng hàng, và không niêm yết giá. Bạn nên tham gia vào nhóm zalo của kho sỉ, ở đó sẽ có thông tin chi tiết về sản phẩm, và giá sỉ.

 

Một cách khác ít thông dụng hơn.

 

Các bạn có thể tìm kiếm trên google để tìm kiếm thông tin kho sỉ, và hàng hóa mà các kho cung cấp. Thông tin bạn tìm kiếm được trên internet thường bao gồm, các chính sách thanh toán, vận chuyển, ưu đãi của kho luôn. Kèm theo đó là sđt liên hệ, địa chỉ kho, và cả zalo nữa. 

 

Hangmode

 

Tựu chung lại nguồn mà các bạn dễ tiếp cận nhất là từ facebook, rồi sẽ dần chuyển qua làm việc trên zalo. Nhưng Facebook cũng có nhược điểm là do có quá nhiều người bán, nhiều kho đăng trên đó quá dễ dàng, vậy nên tỷ lệ bạn gặp lừa đảo, kho không uy tín, sẽ thường xảy ra hơn. Các bạn cần trang bị cho mình những kiến thức để tránh bị lừa đảo, mất tiền cọc, mất thời gian…

 

> Xem thêm: Câu hỏi thường gặp khi bắt đầu kinh doanh quần áo trẻ em.

 

3. Kiểm tra nguồn hàng có tin cậy hay không?

 

Để tránh bị mất tiền, mất thời gian, lấy phải mối nhập hàng quần áo trẻ em không đạt yêu cầu của shop, thì khâu kiểm tra xem nguồn hàng có đáng tin cậy không rất quan trọng. Có một số cách để xem, nguồn hàng có uy tín hay không, để đảm bảo an toàn nhất cho bản thân, tránh mất tiền, mất thời gian.

  • Kiểm tra lời cam kết của người bán hàng, ( thường thì người bán sẽ có cam kết chất lượng, nếu không đúng thì có thể hoàn hàng). Các bạn lấy hàng nên trao đổi kĩ về vấn đề này, tránh trường hợp khi nhận hàng rồi mà hàng không đúng với mô tả trước khi đặt hàng mà kho lại không cho hoàn.
  • Kiểm tra xem thông tin, địa chỉ kho có rõ ràng không, nếu không có thông tin rõ ràng, mà kho lại yêu cầu đặt cọc khi đặt hàng thì các bạn nên cảnh giác.
  • Kiểm tra xem kho có sẵn hàng không, nếu kho hẹn ngày giao hàng quá lâu, thời gian giao hàng lâu hơn bình thường thì bạn cũng có thể đặt ra nghi ngờ là kho không có sẵn hàng, phải đi lấy lại nơi khác. Thực ra vấn đề này cũng không quá quan trọng, vì kho cũng không bán đắt hơn so với giá thị trường, nhưng nếu là kho gốc, có sẵn hàng thì có thể bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn.

 

> Xem thêm: 5 lý do chọn kinh doanh quần áo trẻ em xuất dư

 

4. Vào nhóm zalo có phải là phương án hay?

 

Nhiều bạn khi tìm nguồn sỉ, tìm nguồn nhập hàng thì sẽ nhận được nhiều lời chào mời vào nhóm zalo để xem hàng báo giá. Vậy vào nhiều nhóm zalo như vậy có lợi, hay chỉ làm rối thêm, điện thoại của bạn luôn tràn thông báo, gây phiền toái khó chịu. Thực ra nếu bạn làm tốt bước chọn lọc nguồn hàng uy tín, có thể hợp tác lâu dài thì bạn sẽ không quá phiền vì phải vào quá nhiều nhóm zalo, để rồi tràn ngập thông báo đâu.Theo quan điểm, kinh nghiệm của mình, bạn nên xác định rõ loại hàng hóa mà bạn muốn kinh doanh, phân khúc hàng hóa mà bạn cần nhập, từ đó chỉ tập trung tìm kiếm và tham gia nhóm zalo của những kho có cung cấp hàng mà bạn cần. Tránh lang thang, tham gia quá nhiều nhóm, nhìn hàng nào cũng thích, muốn nhập, sẽ làm cho bạn rối trí.

 

> Xem thêm: Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em

 

5. Thương lượng để có thể nhập với số lượng ít, mà vẫn được giá sỉ.

 

Đối với các bạn mới, chưa có tập khách hàng lớn, ổn định, việc lấy hàng với số lượng nhiều là sẽ rất khó để bán hết, tình trạng tồn hàng đọng vốn rất có thể xảy ra. Do đó việc thương lượng, để có thể lấy số lượng ít hơn một ri sẽ giúp các bạn vừa có hàng bán, lại có thêm vốn để đa dạng mặt hàng hơn.Giải quyết cho vấn đề  này, mình có một cách khá hiệu quả, thay vì bị từ chối khi lấy nửa ri, bạn có thể lấy nhiều mã với số lượng mỗi mã là nửa ri, khả năng cao là kho sẽ châm trước hỗ trợ cho bạn. Bản thân mình cũng rất hay hỗ trợ các shop mới lấy số lượng ít, nhưng nhiều mã.

 

Liên hệ với Hangmode kho bán buôn quần áo trẻ em hàng đầu hiện nay :  Bán buôn quần áo bé gái , Bán Buôn Đồ Sơ Sinh  , Bán Buôn quần áo bé trai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *