Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em

Kinh doanh trong bất kì lĩnh vực nào cũng đòi hỏi phải có thời gian tìm hiểu nghiên cứu kĩ thị trường. các phướng án, cách thức kinh doanh thì mới mong có được thành công. Kinh doanh quần áo trẻ em cũng không phải ngoại lệ. Bài viết có chủ đề kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em, sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn để thành công. Đây là kinh nghiệm thực tế của bản thân mình, góp nhặt được trong quá trình kinh doanh ngành hàng quần áo trẻ em.

 

Mục lục

1. Tìm hiểu thị trường quần áo trẻ em.

 

Hangmode

Trả lời cho câu hỏi tìm hiểu thị trường như thế nào chúng ta sẽ đi sâu vào hai phần chính sau đây.

Thứ nhất: tìm hiểu đối thủ tương lai, chính là các shop quần áo trẻ em đã có mặt trên thị trường xem họ hoạt động có hiệu quả hay không. Bạn cũng tìm hiểu xem họ đang kinh doanh mặt hàng gì? ( họ bán hàng sơ sinh, hay đang chủ yếu kinh doanh mặt hàng cho các bé lớn). Shop của họ đang bán online chủ yếu hay chỉ tập trung vào bán tại cửa hàng (Offline). Bạn cũng nên đến tận nơi khảo sát để xem shop đang bán mặt hàng cao cấp, hay bình dân, cái hay của việc đến tận nơi cung giúp bạn có thêm ý tưởng cho việc bài trí shop của mình sau này.

Thứ hai: Bạn hãy bỏ thời gian tìm hiểu khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn hãy tìm hiểu xem họ sẵn sàng bỏ ra số tiền bao nhiêu để mua quần áo cho con của họ, nắm được yếu tố này bạn sẽ phần nào biết được mình nên lựa chọn sản phẩm cao cấp, hay phổ thông để kinh doanh được hiệu quả nhất. Bạn cũng nên lưu ý đến các kênh có thể tiếp cận được với khách hàng của mình, bạn sẽ tiếp thị sản phẩm của mình cho họ qua kênh online(nhóm facebook, zalo, website, video youtobe…) hay quảng cáo offline ( tờ rơi quảng cáo, tặng phiếu mua hàng….)

Bạn càng tìm hiểu thị trường tốt bao nhiêu thì cơ hội thành công của bạn sẽ lớn hơn bấy nhiêu, bởi lẽ biết mình biết người thì mới đưa ra đươc chiến lược phù hợp, tránh những sai lầm không đáng có.

2. Tìm mặt bằng kinh doanh quần áo trẻ em

hangmode

2.1 Tìm mặt bằng kinh doanh ở đâu

Địa điểm kinh doanh là một yếu tố quan trọng nền tảng để một shop quần áo trẻ em vận hành tốt. Khi đi tìm một địa điểm kinh doanh bạn nên cân nhắc giữa các yếu tố. Khu vực dân cư quanh shop có đông đúc hay vắng vẻ, bạn định mở ở đường lớn, hay ở các khu trung cư, khu đô thị. Khu vực shop bạn chuẩn bị mở có shop nào khác hiện đang kinh doanh không. Kinh nghiệm của mình ở khoản này là nên chọn địa điểm có diện tích vừa phải ở khu đông dân cư, có ít sự cạnh tranh của các shop khác. Ngoài ra bạn nên chú ý đến vấn đề chỗ để xe cho khách, vì nếu có chỗ để xe thuận tiện thì khách hàng sẽ yên tâm nán lại shop lâu hơn,  từ đó cơ hội bán thêm hàng của bạn sẽ được nâng cao. Bạn cũng nên cân nhắc tránh việc mở shop quần áo trẻ em ở mặt đường lớn, đường một chiều, vì khi đó chi phí thuê sẽ bị đội lên cao, ở những mặt bằng như vậy bạn rất dễ vấp phải sự cạnh tranh gắt gao từ các shop có tiềm lực tài chính mạnh.

2.2 Diện tích mặt bằng là bao nhiêu

Nhắm được khu vực ưng ý rồi, câu hỏi đặt ra là diện tích một shop quần áo trẻ em bao nhiêu thì phù hợp? Điều này còn liên quan đến số vốn bạn bỏ ra để nhập hàng có lớn không, bạn muốn bán đa dạng các loại mặt hàng đến mức nào. Mình đã từng thấy có shop quần áo trẻ em chỉ vỏn vẹn 10m2, nhưng cũng có trường hợp diện tích shop có thể lên tới 70 đến 80m2 diện tích mặt sàn. Đối với các bạn mới, có số vốn không lớn thì diện tích shop lý tưởng là từ 15 đến 25 mét vuông. Với diện tích này bạn có thể bài trí một cách tương đối đầy đủ các mặt hàng phục vụ nhu cầu của khách hàng.

2.3 Chi phí thuê mặt bằng bao nhiêu là hợp lý

Với diện tích và vị trí ở các khu đông dân cư thì tiền thuê nhà sẽ giao động từ 5 đến 15 triệu đồng một tháng, hợp đồng thuê sẽ là từ 1 năm trở lên. Giá thuê sẽ giao động mạnh từ khu vực ngoại thành, đến trung tâm thành phố, bạn nên cân nhắc thật kĩ vì thời gian thuê khá dài, nếu kinh doanh không thành công thì gánh nặng tài chính từ việc thuê mặt bằng sẽ làm cho bạn căng thẳng đó. Lý tưởng nhất là bạn giá thuê khoảng từ 7 đến 8 triệu, diện tích khoảng 20 mét vuông, và ở khu vực đông dân cư, cách xa trung tâm một chút như vậy bạn sẽ tránh được các đối thủ cạnh tranh mạnh đã có thâm niên kinh doanh trong khu vực trung tâm rồi.

2.4 Tìm mặt bằng như thế nào

Các tiêu chí đã có đủ, vậy làm thế nào để liên hệ thuê được mặt bằng ưng ý đây? Đừng lo, chỉ cần bỏ thời gian tìm hiểu trên các hội nhóm sang nhượng mặt bằng, hay cho thuê nhà nguyên căn, thuê mặt bằng kinh doanh là bạn đã có thông tin khá cơ bản rồi. Khi đã có được thông tin bạn hãy mạnh dạn liên hệ với người đăng tin rồi đến tận nơi khảo sát để nắm tình hình tốt hơn. Thường thì chỉ cần đi xem từ ba đến năm địa điểm là bạn có thể chốt được rồi. Tuy nhiên bạn cũng có thể xem nhiều hơn, đến khi nào ưng ý thì mới chốt nhé, vì mặt bằng là yếu tố rất khó để thay đổi trong quá trình kinh doanh, nên bạn hãy cân nhắc cho kĩ nhé. Tất nhiên, nếu không có thời gian tìm hiểu, chúng ta cũng có thể nhờ đến môi giới, ở các thành phố lớn, tìm được các môi giới nhà đất là chuyện rất dễ dàng.

Trường hợp phải đi thuê mặt bằng là mình viết cho các bạn chưa có địa điểm để kinh doanh, nhà ở chung cư, khu tập thể, ngõ quá hẹp, không thể tận dụng làm mặt bằng để kinh doanh cửa hàng truyền thống. Nếu các bạn có thể tận dụng được chính ngôi nhà của mình để làm địa điểm kinh doanh thì đó cũng là một lợi thế rất lớn dành cho các bạn rồi đó. Tuy nhiên địa điểm nhà bạn định chọn làm mặt bằng kinh doanh cũng phải thỏa mãn các tiêu chí nha, nếu thiếu quá nhiều các tiêu chí thì bạn cũng nên cân nhắc đi thuê một địa điểm phù hợp hơn.

 

3. Nâng cấp, trang trí cửa hàng/shop quần áo trẻ em.

Hangmode

Trước khi bắt tay vào thi công bạn nên lên ý tưởng trước cho shop của mình, ví dụ như tông màu chủ đạo của shop, hệ thống ánh sáng màu gì, …. Từ đó bạn sẽ có trong đầu những hạ mục cần được lưu ý hơn để tạo ấn tượng với khách hàng. Theo kinh nghiệm của bản thân mình tông màu nên là màu sáng, màu trắng, hoặc hồng, xanh, vàng… đều phù hợp. Một điều quan trọng nữa là ánh sáng trong shop bạn nên đầu tư cho shop một hệ thống ánh sáng đủ tốt và phù hợp với diện tích. Hãy cố gắng tạo không khí thật dễ chịu, gần gũi,

Thiết kế biển quảng cáo cũng là một phần rất quan trọng, biển quảng cáo là bộ mặt của cửa hàng, bạn nên đầu tư thiết kể biển quảng cáo phù hợp với mặt hàng và đối tượng khách hàng bạn hướng đến. Biền quảng cáo của shop quần áo trẻ em bạn nên thiết kế với tông màu sáng, có điểm nhấn là các nhân vật hoạt hình được yêu thích, hay các hình vẽ ngộ nghĩnh sẽ rất ấn tượng với các bé. Một lưu ý nữa, biển quảng cáo nên có hệ thống đèn led để đảm bảo chiếu sáng vào ban đêm.

Một lưu ý để các chị em thao khảo đó là mặt tiền cửa hàng nên sử dụng kính càng nhều càng tốt, như vậy bạn sẽ có nhiều không gian hơn để trưng bày sản phẩm nổi bật của cửa hàng. Manocanh cũng nên được sử dụng, để tăng hiệu ứng thị giác, thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

Việc nâng cấp trang trí cửa hàng cần khá nhiều thời gian, một số công việc cần đến kĩ năng chuyên môn như xây dựng, thiết kế… vậy bạn có nên thuê thợ ngoài làm hay không hay tự mình lo hết. Điều này bạn phải cân nhắc, nếu tự mình làm thì sẽ tiết kiệm được chi phí, nhưng lại tốn công, tốn thời gian, và có thể sản phẩm làm ra lại không được như mong đợi. Trường hợp này mình khuyên các bạn nên tìm hiểu một đối tác chuyên về trang trí, set up cửa hàng họ sẽ đưa ra cho mình thêm ý tưởng mới, và tư vấn giá cả hợp lý. Bạn hãy tìm hiểu từ ba đến năm nhà cung cấp dịch vụ và tham khảo xem họ sẽ mang lại cho mình những gì từ đó cân nhắc để chọn một bên phù hợp với bạn nhất nha.

Sản phẩm trong shop nên được sắp xếp theo một trật tự nhất định, để khách hàng dễ dàng tìm được mặt hàng mà mình có nhu cầu, đồng thời cũng giúp bạn kiểm soát số lượng hàng hóa tốt hơn. Đồ sơ sinh nên có một khu vực riêng, đồ bé trai, bé gái, giày dép bạn cũng nên bố trí cho phù hợp từng khu vực. Ở quầy thu ngân bạn cũng nên có một khu trưng bày nhỏ để các phụ kiện thiết yếu với bé như, tất, nịt buộc tóc, ví, kính mắt,… để bán thêm tăng doanh thu cho shop.

Có nên làm phòng thay đồ cho shop không

Đối với các shop kinh doanh đồ người lớn việc có phòng thay đồ là cần thiết, nhưng đối với shop quần áo trẻ em việc có phòng thay đồ hay bị các chủ shop xem nhẹ. Điều này cũng có lý do, theo cá nhân mình thì diện tích shop nhỏ, việc có một phòng thay đồ là chưa cần thiết, thay vào đó bạn nên đầu tư cho shop ít nhất là một cái gương to, đẹp để làm điểm nhấn, và để các bé tha hồ ngắm mình trong gương, tăng trải nghiệm mua sắm của khách hàng thì sẽ tốt hơn.

4. Sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh shop trẻ em.

Hangmode

4.1. Có nên dùng phần mềm quản lý bán hàng không

Trong vài năm trở lại đây, việc dùng phần mềm để quản lý công việc kinh doanh đang hình thành xu hướng không thể đảo ngược. Bởi lẽ việc dùng phần mềm mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, bên cạnh chi phí bỏ ra không quá lớn. Khi dùng phần mềm bạn sẽ quản lý hàng tồn kho tốt hơn, theo dõi hoạt động bán hàng của nhân viên chính xác hơn. Dùng phần mềm cũng giúp bạn có một cái nhìn tổng quát hơn về hoạt động kinh doanh của shop, việc thống kê xem hôm nay bán được nhiều, hay ít, lợi nhuận là bao nhiêu, so sánh doanh thu giữa các ngày, sẽ rất dễ dàng nếu bạn dùng phần mềm. Ngoài ra, bạn cũng biết được sản phầm nào đang bán chạy, sản phẩm nào đang có doanh số thấp để tối đa doanh thu, cân đối việc nhập hàng.

4.2. Sử dụng phần mềm nào

Vậy việc sử dụng phần mềm nào là tốt, khi có quá nhiều phần mềm được quảng cáo giao bán trên mạng với rất nhiều tính năng hấp dẫn. Cá nhân mình đang dùng phần mềm Kiotviet sử dụng ở shop, các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều phần mềm khác, miễn là họ có chính sách hỗ trợ tốt, giá cả hợp lý, và thuận tiện cho việc sử dụng. Theo cá nhân mình đánh giá thì các phần mềm bán hàng hiện nay được thết kế khá dễ sử dụng nên bạn cũng không cần quá quan tâm xem việc phải chọn phần mềm nào nhé. Miễn là giá cả hợp lý, hỗ trợ khách hàng tốt, dễ sử dụng là được nhé.

Có phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, có loại trả phí, đối với loại trả phí thì giá sẽ giao động từ 1,5 đến 2,5 triệu đồng cho một năm sử dụng, tùy từng đợt khuyến mãi, hay các đợt có chính sách bán hàng khác nhau. Nhìn chung là không quá đắt. Việc mua phần mềm để sử dụng cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần google là ra cả tá các công ty cung cấp dịch vụ rồi, sau đó sẽ có nhân viên sale bên đó gọi điện tư vấn và giúp mình cài đặt, thời gian cài đặt cũng rất nhanh khoảng 30 phút là chúng ta có thể sử dụng ngay được rồi.

5. Các thiết bị hỗ trợ bán hàng, quản lý hàng hóa.

5.1. Có nên dùng các thiết bị hỗ trợ bán hàng không.

Đi cùng với việc sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng thì các thiết bị hỗ trợ vận hành cửa hàng cũng đang rất phổ biến ở các shop kinh doanh quần áo trẻ em nói riêng, và các shop thời trang nói chung. Việc sử dụng các thiết bị như camera giám sát sẽ giúp bạn đảm bảo an ninh cho cửa hàng, tránh tình trạng mất cắp, quản lý thời gian làm việc của nhân viên. Các thiết bị như máy tính bán hàng, máy in hoá đơn, máy in giá, máy quét mã vạch…. sẽ giúp cho bạn vận hành shop của mình một cách chuyên nghiệp và chính xác hơn rất nhiều, đặc biệt sẽ  mang lại cảm giác an tâm, chuyên nghiệp cho khách hàng.

5.2. Nên dùng thiết bị nào là tốt

Thiết bị máy in, máy quét mã vạch các bạn có thể dễ dàng tìm trên các trang thương mại điện tử, các hội nhóm là bạn có thể tìm cho mình một thiết bị ưng ý rồi. Lưu ý có nhiều nhà cung cấp, đồng nghĩa với việc giá cả mỗi bên có chênh lệch bạn nên tham khảo kĩ trước khi quyết định chọn mua nhé.

Giá máy in hóa đơn dao động từ 500k đến 1,5 triệu đồng tùy chất lượng, mẫu mã, tính năng

Giá máy in mã vạch giá từ 1,5 triệu đến 3 triệu đồng tùy tính năng kiểu dáng.

Giá máy quét mã vạch từ 500k đến 1,5 triệu đồng.

Đối với Camera thì đa dạng mức giá cho bạn lựa chọn. Cá nhân mình khuyên bạn nên đầu tư cho shop 3 camera, một cái ở cửa, phục vụ việc chông xe của khác, một cái ở quầy thu ngân giám sát quá trình thanh toán, tiền bạc, cái còn lại bạn lắp ở vị trí bao quát cả shop để quan sát khách hàng.

6. Tìm nhân viên bán hàng quần áo trẻ em.

6.1. Có nên thuê thêm nhân viên bán hàng không.

Nhiều bạn có thể tranh thủ thời gian để trực tiếp đứng bán shop, tự mình tư vấn, hỗ trợ khách mua hàng. Nhưng làm như vậy liệu có phải là khôn ngoan và hiệu quả không. Thông thường các chủ shop sẽ có nhiều hơn một công việc, cần phải quan tâm, do vậy nếu cứ phải xuất hiện ở cửa hàng mọi lúc, thì những công việc quan trọng khác của bạn sẽ bị đình trệ. Theo ý kiến cá nhân mình thì thời gian đầu, sau khi việc vận hàng shop đi vào ổn định bạn nên thuê thêm nhân viên bán hàng, từ đó bạn sẽ có thời gian để làm những việc quan trọng hơn. Bạn hãy tập trung vào việc làm sao để tăng doanh thu cho shop, nên nhập hàng ở đâu, nhập hàng gì, và có thể tìm hiểu xây dựng thêm những kênh bán hàng khác nữa….

6.2. Thuê mấy nhân viên là phù hợp

Số lượng nhân viên cần thuê còn tùy vào hình thức bạn thê nhân viên fulltime hày parttime. Nếu thuê fulltime, với diện tích shop nhỏ chỉ 20 mét vuông thì chỉ cần kí hợp đồng với một nhân viên là đủ. Nếu bạn muốn thuê nhân viên Parttime để tiết kiệm chi phí thì cần 2, đến 3 nhân viên. Đương nhiên nếu thuê fulltime thì chi phí sẽ cao hơn một chút khoảng từ 5 đến 7 triệu môt tháng, nhưng bạn sẽ có một nhân viên có trình độ cứng hơn so với việc thuê Parttime, với đối tượng hầu hết là sình viên đi làm thêm. Ngoài ra nhân viên Fulltime thì sẽ dễ quản lý hơn, vấn đề tiền bạc, hàng hóa trong shop sẽ dễ quản lý hơn, năng suất cũng sẽ cao hơn do kĩ năng bán hàng của nhân viên Fulltime thường sẽ cao hơn.

Đối với hình thức parttime thì ưu điểm sẽ là giá thuê sẽ thấp hơn, chỉ khoảng 3 đến 5 triệu cho một tháng. Nhưng bạn sẽ khó quản lý hơn, hoặc sẽ cần phải dùng phần mềm, các thiết bị hỗ trợ khác, từ đó lại tăng chi phí. Nhân viên Parttime sẽ có kĩ năng bán hàng không được tốt bằng nhân viên Fulltime, do đối tượng thường là sinh viên đi làm thêm, dẫn đến nhân viên Parttime chỉ làm việc trong thời gian ngắn, khi thuê nhân viên mới lại mất công đào tạo lại. Kinh nghiệm của mình thì nên tìm cho mình một bạn nhân viên Fulltime có thể tin tưởng được, ham học hỏi, có kĩ năng bán hàng là phù hợp.

Một mẹo nữa trong quá trình quản lý nhân viên, để tăng doanh thu, và hiệu quả kinh doanh khi có nhân viên bán hàng. Bạn nên đặt mức lương cơ bản thấp một chút, thay vào đó bạn hãy nhấn mạnh việc sẽ có hoa hồng cho nhân viên bán hàng theo số lượng sản phẩm bán ra. Như vậy bạn sẽ kích thích khả năng làm việc của họ hơn, thay vì trả lương cứng.

7. Marketing sản phẩm, tìm khách hàng mới.

7.1. Quảng cáo offline

Nếu là shop mới, chưa có khách đến cửa hàng nhiều, thường xuyên, chưa có nhiều khách quen thì bạn nên dùng hình thức quảng cáo offline với đối tượng hướng đến là khách hàng tiềm năng ở quanh cửa hàng của bạn. Ví dụ như bạn tạo một chương trình khuyến mại, chào mừng khai trương shop giảm giá 30% cho các khách hàng lần đầu đến mua sắm tại cửa hàng. Bạn sẽ in banner để trước cửa hàng để thu hút sự chú ý, in tờ rơi để đưa đến tay khách hàng, đầu tư thời gian đi phát tờ rơi quanh khu vực cửa hàng. Tuy nhiên cách này chỉ hiệu quả khi bạn có chương trình giảm giá, kích cầu, tăng doanh thu, nhưng lợi nhuận thu về thì lại không cao. Để đạt hiệu quả lâu dài, bạn nên tận dụng những lúc có nhiều khách hàng đến cửa hàng trong quá trình sale, để lấy thông tin khách hàng, chăm sóc họ thật tốt, để biến khách hàng mới thành khách quen, có càng nhiều khách ruột thì shop của bạn sẽ có doanh thu và lợi nhuận ổn định hơn, không phụ thuộc vào các đợt sale nữa.

Làm thẻ thành viên thân thiết cho khách hàng đến shop mua hàng cũng là một phương pháp hiệu quả, đối với khách hàng có thẻ thành viên sẽ được giảm giá 5% giá trị đơn hàng. Khi là khách hàng thân thiết, khách hàng cũng sẽ ưu tiên mua ở shop của bạn hơn do cảm giác được tôn trọng, và được giảm giá.

7.2. Quảng cáo online:

Thị trường online là một thị trường rộng lớn, bạn có thể tiếp cận khách hàng ở khắp nơi, không phân biệt khoảng cách địa lý. Nếu bạn bỏ qua kênh quảng cáo online thì quả là một sự thiếu sót lớn. Quảng cáo online là một lĩnh vực rộng lớn, bạn sẽ không biết lựa chọn hình thức nào giữa hằng sa số những lời mời chào quảng cáo hiệu quả ra hàng chục, hàng trăm đơn hàng ngày của các đơn vị cung cấp dịch vụ trên các nền tảng như facebook, shopee, lazada, instagram,…

Trước tiên bạn nên tự tìm hiểu để có thể làm chủ các kĩ năng, phương pháp chạy quảng cáo trước. Khi đã nắm được cơ bản rồi, lúc đó bạn hãy tìm thuê một đơn vị để giúp mình chạy quảng cáo online hiệu quả. Vậy thì bạn nên bắt đầu từ đâu?

Hãy bắt đầu với facebook, vì ở đây bạn có thể tương tác trực tiếp và dễ dàng với khách hàng tiềm năng qua một giao diện quen thuộc đó là giao diện của facebook. Hãy lập cho mình một fanpage bán hàng chuyên nghiệp, rồi từ fanpage đó bạn có thể tập tành chạy quảng cáo, taget khách hàng mục tiêu, ….Mới đầu bạn chỉ nên để ngân sách trong khoảng 500k đổ lại cho việc quảng cáo thôi, khi đã tìm được phương pháp hiệu quả, bạn hãy cân đối giữa chi phí bỏ ra để chạy quảng cáo và số đơn hàng, lợi nhuận thu lại.

Nếu bạn muốn đầu tư đường dài, bạn có thể xây dựng cho mình một website riêng để quảng bá sản phẩm và bán hàng. Bạn thử nghĩ xem nếu shop bạn xuất hiện thên một website thì uy tín của shop trong mắt khách hàng cũng được tăng lên đáng kể phải không nào. Ngoài ra, nếu có thể shop bạn cũng nên có một kênh youtube riêng, kênh instagram riêng, tất cả những kênh truyền thông xã hội này nếu được đầu tư đúng cách đều sẽ mang lại hiệu quả rất tốt cho việc kinh doanh của bạn đó.

8. Mở rộng kênh online

Tiếp đến bạn hãy tính đến chuyện kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử, như shopee, lazada, sendo… Để tiếp cận nhiều khách hàng hơn, qua đó tăng doanh thu và lợi nhuận cho shop. Mở một cửa hàng trực tuyến trên các nền tảng thương mại điện tử ngày này là một xu hướng không thể đảo ngược. Thậm chí có những nhóm bạn chỉ kinh doanh online qua các kênh trực tuyến mà không hề có cửa hàng để trưng bày giới thiệu sản phẩm. Mô hình kinh doanh như thế đang tỏ ra rất hiệu quả, là một người nhạy bén với thời cuộc chắc hẳn bạn cũng không muốn bỏ qua xu hướng đang rất “hot” này rồi.

Bán hàng trên các nền tảng trực tuyến hiện đang được hỗ trợ rất nhiều về chi phí mở cửa hàng, đăng sản phẩm, đổi lại bạn lại được tiếp cận với một lượng khách hàng cực lớn mà bản thân sàn đã dày công thu hút lượng lớn người dùng trước đó. Việc chọn một sàn để kinh doanh cũng không khó, bản thân kinh doanh thời trang trẻ em các shop thường lựa chọn Shopee, do lượng người dùng lớn, và không yêu cầu quá khắt khe về nguồn gốc của hàng hóa, các chính sách hỗ trợ shop mới cũng được đánh giá khá tốt.

Ngoài các sàn thương mại điện tử lớn ra bạn cũng có thể đăng sản phẩm lên website rồi cho khách hàng đặt hàng trên web của bạn, đó cũng là một cách khá hay, và bền vững vì bạn không còn phải phụ thuộc vào thuật toán và các chính sách của các sàn nữa. Việc kinh danh trên website sẽ đạt hiệu quả cao khi bạn biết các thủ thuật về quảng cáo trên google. Những kĩ năng này không phải ai cũng nắm được vậy mình cũng không thường đưa ra khi nhận được yêu cầu tư vấn mở shop, nhưng với những bạn thực sự nghiêm túc, muốn thương hiệu shop mình uy tín và chuyên nghiệp hơn thì website là lĩnh vực đáng để đầu tư.

9. Tìm nguồn nhập hàng quần áo trẻ em uy tín.

Hangmode

9.1. Tìm nguồn lấy buôn quần áo trẻ em ở đâu?

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, vấn đề cốt lõi, tối quan trọng là nhập hàng. Chúng ta nhập hàng ở đâu, làm thế nào để nhập được hàng có chất lượng tốt và uy tín đây? Trả lời cho câu hỏi nhập hàng ở đâu, bạn hãy quay lại câu hỏi bạn chọn bán hàng trong phân khúc nào?

Hiện trên thị trường quần áo trẻ em có mấy loại cơ bản được đặt tên theo nguồn gốc của từng mặt hàng.

Thứ nhất: Hàng thiết kế, có công ty, thương hiệu riêng. Loại mặt hàng này thường được đảm bảo chất lượng ở mức khá, mẫu mã khá đẹp, nhưng giá lại cao do qua nhiều trung gian.

Thứ hai: Hàng xưởng, hàng lên, mặt hàng này mẫu mã đa dạng, hay đua theo trend của thị trường. Giá cả thì gần như là thấp nhất thị trường, size và màu thì sẽ đều bởi vì là xưởng may. Nhưng chất lượng thì không được tốt, đường may cũng không được chỉn chu cho lắm. Nhìn chung mặt hàng này chỉ phù hợp với phân khúc giá thấp, bán ở các chợ,…

Thứ ba hàng Quảng Châu: Nguồn hàng này thì kiểu dáng mẫu mã đẹp, hợp thời trang được các shop ưa chuộng. Nhưng có nhược điểm là chất liệu không được tốt trong các điều kiện sử dụng hàng ngày loại mặt hàng này rất dễ nhăn, mất phom dáng.

Thứ tư hàng xuất dư, hàng nối truyền, hàng lên ( nói chung là hàng VNXK ): mặt hàng này có nguồn gốc là từ các xưởng may hàng cho các hãng dùng để xuất khẩu nên gọi là hàng VNXK. Đôi khi có hàng nối truyền, hàng lên, nhìn chung chất liệu là ưu điểm của hàng VNXK. Kiểu dáng và mẫu mã cũng là một lợi thế của mặt hàng này, vì hàng này may theo các mẫu của hãng nổi tiếng nước ngoài nên chất lượng về thương hiệu lại là một điểm cộng.

9.2. Tìm nguồn lấy buôn như thế nào?

Lấy buôn quần áo trẻ em có nhiều cách, bạn có thể lấy tại các chợ nổi tiếng về quần áo như chợ ninh hiệp, chợ Sơn Long, Chợ An Đông,…. Ở các chợ này nguồn hàng chủ yếu là hàng lên, hàng xưởng là nhiều.

Hàng Quảng Châu bạn có thể tìm hiểu qua các shop buôn hàng Quảng Châu, có rất nhiều shop buôn, đa dạng mẫu mã. Bạn có thể tìm được nguồn này qua các nhóm facebook chợ đầu mối, chợ sỉ đồ Quảng Châu, hay qua các group Zalo…

Hàng VNXK cũng có các shop chuyên chung cấp đổ sỉ loại hàng này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được qua các hội nhóm facebook chuyên về hàng vnxk.

Để tìm được nguồn hàng uy tín tránh bị lừa đảo mất tiền oan bạn hãy lưu ý một số điểm sau. Thứ nhất shop cho bạn kiểm hàng trước khi thanh toán, và có chính sách đổi trả hoàn hàng trong trường hợp hàng không đúng với mô tả. Thứ hai shop buôn không yêu cầu cọc lượng tiền quá lớn, nếu khách hàng mới thường chỉ yêu cầu cọc phí ship để chuyển hàng đến chỗ bạn phòng trường hợp bị bom hàng thôi. Còn các trường hợp yêu cầu cọc quá cao bạn nên cân nhắc, vì rất có thể chủ hàng sẽ không gửi hàng đúng yêu cầu của bạn. Một yếu tố nữa bạn hãy lựa chọn những shop buôn lâu năm có uy tín thì họ sẽ làm việc chuyên nghiệp và hỗ trợ bạn tốt hơn. Shop lâu năm, uy tín thường họ sẽ có quy trình bán hàng, tư vấn chốt đơn nhanh gọn, chuyên nghiệp hơn so với những tay mơ mới vào nghề. Đặc biệt, các shop có uy tín thường có sẵn hàng, trả hàng nhanh, đúng hẹn.

Để có nguồn hàng ổn định, bạn nên tìm cho mình từ 2 đến 3 địa chỉ lấy buôn uy tín. Khi có nhiều nguồn lấy buôn rồi bạn có thể so sánh giá, đa dạng được mẫu mã cho các sản phẩm trong shop mình.

Mỗi tháng bạn nên bỏ ra từ 15 đến 25 triệu đồng tiền nhập hàng để đa dạng hóa sản phẩm, và luôn có hàng mới về, giúp cho khách hàng có thêm sự lựa chọn.

 

Mở một cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em thành công sẽ mang lại cho bạn một nguồn thu nhập tốt, khả năng làm chủ thời gian, công việc của bản thân.Để có một shop quần áo trẻ em thành công bạn cần không ngừng học hỏi, cải thiện mô hình kinh doanh của mình. Với những gợi ý trên, hi vọng sẽ giúp các bạn sớm đạt được kết quả tốt trong quá trình kinh doanh của mình.

Liên hệ với Hangmode kho bán buôn quần áo trẻ em hàng đầu hiện nay :  Bán buôn quần áo bé gái , Bán Buôn Đồ Sơ Sinh  , Bán Buôn quần áo bé trai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *